Quảng Nam

Đầu tư 600 tỷ đồng xây nút giao thông vòng xuyến 2 tầng

Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể, lãnh đạo tỉnh Quảng Nam và lãnh đạo Cty CP ô tô Trường Hải ấn nút khởi công.
Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể, lãnh đạo tỉnh Quảng Nam và lãnh đạo Cty CP ô tô Trường Hải ấn nút khởi công.
TPO - Dự án vòng xuyến 2 tầng giữa Quốc lộ 1A và đường sắt Bắc-Nam với kinh phí 600 tỷ đồng do Cty CP ô tô Trường Hải (THACO) đầu tư, vừa được khởi công.

Ngày 10/3, tại Khu kinh tế mở Chu Lai (Quảng Nam), Công ty cổ phần Ô tô Trường Hải (THACO) tổ chức khởi công nút giao vòng xuyến 2 tầng giữa Quốc lộ 1A và đường sắt Bắc-Nam. Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) Nguyễn Văn Thể tới dự lễ khởi công.

Dự án vòng xuyến 2 tầng  được xây dựng tại vị trí giao cắt giữa Quốc lộ 1A, đường sắt Bắc-Nam với tuyến đường trục chính nối từ cảng Chu Lai đến đường cao tốc Đà Nẵng-Quảng Ngãi. Đây cũng là tuyến đường trục ngang chính trong Khu kinh tế mở Chu Lai và Khu công nghiệp cơ khí ô tô Chu Lai-Trường Hải.

Dự án được thiết kế với phương án bao gồm: Vòng xuyến cỡ lớn trên tầng 2 đường kính 80m để giải quyết giao cắt với đường sắt cho tất cả các hướng ra vào Khu công nghiệp cơ khí ô tô Chu Lai-Trường Hải và cao tốc Đà Nẵng-QuảngNgãi, dành cho ô tô các hướng đi từ đường cao tốc và khu công nghiệp vượt qua đường sắt Bắc-Nam đi Quốc lộ 1A, cảng Chu Lai và ngược lại; đảo xuyến nhỏ hơn ở phía dưới mặt đất đường kính 50 m dành cho các hướng đi trên Quốc lộ 1A và vào cảng Chu Lai nhằm điều chỉnh giao thông cho ngã ba giao giữa Quốc lộ 1A với đường vào cảng. Đồng thời, một cầu bộ hành rộng 3,5 m vượt qua đường sắt, nối từ Khu công nghiệp ô tô Chu Lai-Trường Hải sang Quốc lộ 1A cũng được xây dựng.

Đầu tư 600 tỷ đồng xây nút giao thông vòng xuyến 2 tầng ảnh 1 Phối cảnh nút giao vòng xuyến 2 tầng 

Công trình bằng bê tông cốt thép và bê tông cốt thép dự ứng với tổng vốn đầu tư 600 tỷ đồng. Đây là công trình giao thông cấp I đã được Bộ GTVT thẩm định thiết kế cơ sở; chủ đầu tư là THACO và do các nhà thầu có nhiều kinh nghiệm trong công tác thi công cầu-đường thi công. Thời gian thi công dự kiến 5 tháng.

Theo Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể, công trình này có ý nghĩa rất lớn đối với việc phát triển KT -XH địa phương và ngành giao thông. Khi được đưa vào sử dụng công trình sẽ tạo ra sự kết nối giữa cảng biển Kỳ Hà, sân bay Chu Lai với tuyến QL 1A và cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi; góp phần bảo đảm an toàn giao thông, giảm tai nạn giao thông; đồng thời tạo ra biểu tượng đẹp trên tuyến QL 1A và đường sắt Bắc – Nam ở Quảng Nam.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cả nghìn người tụ tập tại quảng trường 30/10 TP Hạ Long bất chấp các biện pháp 5K.

Người dân Quảng Ninh đổ xô đến các địa điểm công cộng

TP - Sau 3 tháng không phát hiện ca nhiễm mới trong cộng đồng, lần lượt các thành phố Hạ Long, Uông Bí, Móng Cái cùng một số địa phương trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh đã mở cửa trở lại. Chỉ trong 2 ngày đầu, hàng nghìn người dân đổ xô ra đường, tụ tập tại các địa điểm công cộng, bỏ qua quy định 5 K của Bộ Y tế.