Afghanistan:

Đấu súng ác liệt giữa thủ đô Kabul, 4 người chết

Lực lượng an ninh được triển khai ở Wazir Akbar Khan
Lực lượng an ninh được triển khai ở Wazir Akbar Khan
TPO - Rạng sáng 27/5, bốn tay súng đã bị tiêu diệt trong cuộc tấn công vào một nhà khách tại thủ đô Kabul của Afghanistan. Phiến quân Taliban đã lên tiếng nhận trách nhiệm vụ tấn công này.

Aljazeera dẫn lời Thứ trưởng Bộ Nội vụ Afghanistan, ông Mohammad Ayub Salangi cho biết, 4 tay súng Taliban bị bắn hạ được trang bị nhiều vũ khí gồm súng phóng lựu, súng trường, lựu đạn. Ngoài ra, không có dân thường và cảnh sát nào bị thương.

Vụ tấn công xảy ra lúc 23h ngày 26/5 (giờ địa phương), lực lượng an ninh đã được triển khai tới đến khu vực nhà khách ở Wazir Akbar Khan, khu vực an ninh cao của thành phố vì có nhiều đại sứ quán và tòa nhà chính phủ tọa lạc,  sau khi nhiều tiếng súng và một loạt các vụ nổ lớn xảy ra.

Cảnh sát Kabul cho biết, một kẻ đánh bom tự sát kích nổ một quả bom mang trong người, sau đó cuộc đọ súng nổ ra khi lực lượng an ninh bắn vào những kẻ tình nghi.

Cuộc đọ súng giữa cảnh sát và các tay súng tiếp diễn cho đến 4 giờ sáng 27/5 (giờ địa phương), hơn 5 giờ sau khi vụ tấn công xảy ra.

Được biết, nhà khách thuộc sở hữu của gia đình Burhanuddin Rabbani, người từng làm Tổng thống Afghanistan những năm 1990 và con trai ông, Salahuddin, người đang là bộ trưởng Ngoại giao.

Sau vụ tấn công, người quản lý của nhà khách cho biết tất cả các khách mời là trong phòng an toàn và không có ai bị thương.

Theo Theo Aljazeera
MỚI - NÓNG
Tỷ lệ trẻ em ở thành thị bị béo phì đang tăng nhanh
Tỷ lệ thừa cân, béo phì tăng mạnh
TP - Kết quả tổng điều tra dinh dưỡng được công bố ngày 15/4 cho thấy, Việt Nam đã đạt được nhiều thành tựu, nhưng đang phải đối mặt gánh nặng gấp ba về dinh dưỡng, gồm suy dinh dưỡng thấp còi, thừa cân, béo phì và thiếu vi chất.

Có thể bạn quan tâm

Binh lính Mỹ tại một trại huấn luyện ở Herat, Afghanistan. Ảnh: EPA

Đằng sau quyết định rút quân Mỹ khỏi Afghanistan

TP - Sứ mệnh nhổ cỏ lực lượng al Qaeda sau loạt khủng bố 11/9 vào đất Mỹ được đặt tên là “Tự do lâu dài”. Khi đó, Tổng thống George W. Bush nói rằng nhiệm vụ của Mỹ “không chỉ phải bảo vệ quyền tự do quý giá của chúng ta, mà cả tự do của tất cả mọi người để có thể sinh sống và nuôi con mà không phải sợ hãi”.