Đậu nành giúp giảm nguy cơ ung thư vú

Đậu nành giúp giảm nguy cơ ung thư vú
TPO - Một nghiên cứu đăng trên tạp chí Ung thư của Mỹ cho biết đậu phụ và các sản phẩm chế biến từ đậu nành giúp làm giảm đáng kể hàm lượng một loại oestrogen liên quan tới ung thư vú ở phụ nữ thời kỳ mãn kinh.

Giáo sư H. Wu -  chuyên gia về y tế dự phòng tại đại học Nam California -Mỹ, cùng các đồng nghiệp đã tiến hành nghiên cứu trên 144 phụ nữ châu Á mãn kinh độ tuổi từ 50 đến 74 sống ở Singapore.

Họ đã tìm thấy mối liên hệ giữa chế độ ăn giàu đậu nành và hàm lượng thấp của oestrone - dạng oestrogen chủ yếu ở phụ nữ mãn kinh.

Nhóm dùng nhiều đạm đậu nành nhất có hàm lượng hormone này thấp hơn 15% so với những phụ nữ khác.

Theo giáo sư Wu, nghiên cứu này củng cố giả thuyết cho rằng, việc dùng nhiều đậu nành có thể giảm nguy cơ ung thư vú do giảm hàm lượng oestrogen nội sinh, nhất là oestrone.

Trang Thu
Theo everydayhealth

MỚI - NÓNG