Đấu giá tác phẩm mỹ thuật ủng hộ các bác sỹ đang chống dịch COVID-19

Tác phẩm "Truyện cũ" của Phan Cẩm Thượng ủng hộ chương trình, sẽ được đấu giá
Tác phẩm "Truyện cũ" của Phan Cẩm Thượng ủng hộ chương trình, sẽ được đấu giá
TPO - Chương trình “Đấu giá tác phẩm nghệ thuật - Vượt qua đại dịch COVID-19” nhằm tiếp sức, tri ân cho các y, bác sĩ, cơ sở y tế đang căng mình chống dịch.

Chương trình do báo An ninh Thủ đô và Indochineart tổ chức, với mong muốn nhận được nhiều sự hưởng ứng, hành động thiết thực của các nghệ sĩ, để hoạt động xã hội này được lan tỏa mạnh mẽ hơn, tao hiệu ứng tốt hơn trong xã hội. Các nghệ sĩ mỹ thuật tạo hình thông qua những tác phẩm nghệ thuật có giá trị tạo ra nguồn lực tiếp sức và dành tặng các y, bác sĩ và cơ sở y tế đang căng mình trên tuyến đầu phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Đại diện BTC mong muốn, chương trình được tổ chức nhằm tiếp sức, tri ân những y bác sĩ là những chiến sĩ quả cảm trong cuộc chiến đấu với Covid-19 đã “3 cùng” ở bệnh viện- cùng ăn, cùng ở, cùng chiến đấu với dịch bệnh khiến vài tháng nay họ chưa được và chưa dám về nhà.
Khoảng 60 tác phẩm nghệ thuật được đưa ra đấu giá tại 5 phiên đấu giá trực tuyến trên mạng. Mỗi phiên đấu giá 12 tác phẩm nghệ thuật. Thời gian đấu giá mỗi phiên là 48 giờ đồng hồ. Phiên đấu giá đầu tiên bắt đầu vào 9h sáng ngày chủ nhật 29/3/2020. Hoạt động đấu giá tác phẩm nghệ thuật sẽ kéo dài đến ngày 9/4/2020.

Đấu giá tác phẩm mỹ thuật ủng hộ các bác sỹ đang chống dịch COVID-19 ảnh 1 Tác phẩm Chân dung họa sỹ Trần Lưu Hậu của tác giả Doãn Hoàng Kiên

Chương trình “Đấu giá tác phẩm nghệ thuật – Vượt qua đại dịch Covid-19” được tiến hành theo hình thức trực tuyến trên mạng tại địa chỉ: https://www.facebook.com/Indochineart-153288118659489. Sau khi kết thúc, toàn bộ số tiền thu được từ các phiên đấu giá sẽ được trao đến các bệnh viện, các y, bác sĩ hoặc các đơn vị y tế có thành tích xuất sắc trên tuyến đầu của mặt trận phòng chống dịch Covid-19.

Đại diện BTC kêu gọi đội ngũ nghệ sĩ tạo hình Việt Nam, nhà sưu tập nghệ thuật bằng tấm lòng và tài năng của mình, tham gia ủng hộ chương trình thông qua việc hiến tặng những tác phẩm nghệ thuật có giá trị. Đây là chương trình phi lợi nhuận. Toàn bộ số tiền thu được từ bán đấu giá tranh và tác phẩm nghệ thuật chưa đấu giá, sau chương trình đều được trao tặng các y, bác sĩ xuất sắc trên tuyến đầu mặt trận phòng chống dịch Covid-19.

Đấu giá tác phẩm mỹ thuật ủng hộ các bác sỹ đang chống dịch COVID-19 ảnh 2 Tác phẩm điêu khắc đá "Hạt mùa" của tác giả Lương Văn Trịnh

Theo đó, nghệ sỹ tạo hình và công dân Việt Nam trên toàn thế giới tham gia hiến tặng tác phẩm nghệ thuật, mua tác phẩm nghệ thuật thông qua các phiên đấu giá, đấu giá tác phẩm nghệ thuật hoặc ủng hộ bằng tiền mặt.Hội đồng nghệ thuật sẽ tuyển chọn ra 60 tác phẩm để đấu giá.

BTC nhận được 20 tác phẩm của các tác giả như Phan Cẩm Thượng,Vũ Huy Thông, Đỗ Đức Khải, Khổng Đỗ Tuyền, Lý Trực Sơn, Phạm Thái Bình, Trần Hoàng Sơn, Doãn Hoàng Kiên, Diệp Quý Hải, Lưu Vũ Long.

MỚI - NÓNG
Đà Lạt được gì sau Liên hoan phim Việt Nam 2023?
Đà Lạt được gì sau Liên hoan phim Việt Nam 2023?
TPO - Lượng khách du lịch tăng vọt trong thời gian diễn ra Liên hoan phim Việt Nam lần thứ XXIII là tín hiệu vui cho TP Đà Lạt. Nhiều chương trình biểu diễn âm nhạc ghi dấu ấn trong lòng du khách càng khiến lượng “fan” của thành phố này đông đảo hơn.