Có 67 kết quả :

Hứa Vĩ Văn bên các tác phẩm của mình

Bức tranh đẹp nhất của Hứa Vĩ Văn

TP - Là người mẫu, diễn viên, từng dính tiếng tự mãn đến nỗi phải qua Mỹ sống ẩn dật, đột ngột một ngày Hứa Vĩ Văn trở lại môi trường nghệ thuật nhưng là với tư cách một họa sĩ. Từ đầu năm 2021, ba triển lãm liên tiếp của anh khiến rất nhiều người tò mò: một người của showbiz vẽ thì sẽ như thế nào?
Ảnh: Internet

Nhạc sỹ Nguyễn Vĩnh Tiến: ‘Cả đời tôi rất là hư…’

TPO - “… Đần độn yêu/Không sớm không chiều/Chỉ có thời gian miệt mài loang trên giấy ướt…”. Bài thơ Nguyễn Vĩnh Tiến mới khoe trên mạng xã hội. Trước đó, thi sĩ, nhạc sĩ khoe một bài hát có nhan đề gây “sốc”: “Thèm yêu quá, thèm được yêu quá”. Có gì xảy ra với người đàn ông độc thân đa tài?
Tranh Đào Hải Phong (Nhân vật cung cấp)

Vì sao tranh Đào Hải Phong được yêu?

TP - Đào Hải Phong là một trong những họa sỹ  đương đại Việt gây tốn nhiều giấy mực nhất. Người yêu thích Đào Hải Phong nhiều nhưng người không ưa hoặc “tị” không ít. Chẳng thế mà, sau lưng Đào Hải Phong vẫn có lời gièm pha: Dạng tranh “decor”,  làm vui cửa nhà ấy mà. Đào Hải Phong biết hết nhưng chỉ cười: “Tranh không treo trong nhà thì… treo đâu?”. 
Tào Linh

Tào Linh bán tranh như đi câu

TP - Sinh năm 1960 nhưng gã xuất đầu lộ diện muộn, năm 2014 mới chính thức ra mắt với tư cách một họa sỹ chuyên nghiệp. Thế nên, gọi Tào Linh là họa sỹ trẻ không sai, bản thân gã cũng không phản đối. Thèm vẽ, thích vẽ nhưng lại bắt đầu muộn màng chỉ vì gã cũng cân nhắc lắm. Cái sự bán tranh được gã ví giống như đi câu, ngay cả bây giờ, khi tranh của gã đã tìm được chỗ đứng nhất định.
Sắc  xuân- Phạm Bình Chương. Sơn dầu trên toan. 80 x100 cm- 2017

Hà Nội 5 mùa trong tranh Phạm Bình Chương

TP - Nhiều người biết tới tranh Phạm Bình Chương qua… các chương trình ca nhạc. Nhưng chưa chắc họ đã biết những hình ảnh dùng để minh họa các bài hát về Hà Nội kia là của Phạm Bình Chương, thậm chí rất có thể còn tưởng đó là ảnh. Vấn đề là rất ít khi người ta xin phép dùng tác phẩm của anh trong các đêm nhạc bán vé tiền triệu.
Triển lãm giới thiệu 12 dòng tranh dân gian của nhà sưu tập Nguyễn Thị Thu Hòa - Giám đốc Bảo tàng Gốm sứ Hà Nội gồm Tranh Đông Hồ, Tranh Kim Hoàng, Tranh Hàng Trống,...Bên cạnh đó kết hợp giới thiệu bộ sưu tập tranh dân gian của Bảo tàng Hà Nội như tranh

Chiêm ngưỡng 12 dòng tranh dân gian Việt Nam

TPO - 12 dòng tranh dân gian tiêu biểu của Việt Nam như Tranh Đông Hồ, Tranh Kim Hoàng, Tranh Hàng Trống, Tranh Thập vật, Tranh làng Sình, Tranh Đồ thế Nam Bộ, Tranh Kính Nam Bộ, Tranh Thờ miền núi, Tranh Gói vải,... đang được trưng bày tại Bảo Tàng Hà Nội.
Ảnh minh hoạ: Internet

Oxy già có “lành” như bạn nghĩ?

Câu trả lời phụ thuộc vào cách bạn đang dùng nó như thế nào. Bạn mua một lọ oxy già về nhà (tất nhiên chúng không thể thiếu trong tủ thuốc gia đình) và thoải mái dùng chúng khi bạn cảm thấy cần. Hãy ngừng lại một chút và xem bạn đã bao giờ gặp những sai lầm như:
Chàng trai truyền cảm hứng cho người trẻ bằng tranh

Chàng trai truyền cảm hứng cho người trẻ bằng tranh

TPO - Với mong muốn chia sẻ niềm đam mê và đóng góp cho cộng đồng, Khúc Quốc Hưng, một anh chàng sinh viên năm hai của trường ĐH Công nghệ - ĐHQGHN đã cùng nhóm bạn của mình đã lập ra Inpic - nơi mang đến những bức tranh truyền cảm hứng cho những người trẻ tuổi.
Nữ hoạ sĩ biến cơ thể mình thành những bức tranh đẹp mê hồn

Nữ hoạ sĩ biến cơ thể mình thành những bức tranh đẹp mê hồn

TPO - Một nữ hoạ sỹ 20 tuổi người Brazil đã tự vẽ lên cơ thể mình những bức tranh 3D nghệ thuật đẹp tinh xảo. Cô cho biết, để hoàn thành mỗi tác phẩm kỳ công này, cô đã tự vẽ không nghỉ trong khoảng từ 4 đến 9 tiếng. Những bức tranh cô vẽ có hàng triệu lượt xem trên các trang mạng xã hội. 
Tranh Van Gogh có giá hơn… 1 nghìn tỉ đồng

Tranh Van Gogh có giá hơn… 1 nghìn tỉ đồng

Một bức tranh tĩnh vật của danh họa người Hà Lan Vincent Van Gogh, được vẽ chỉ vài tuần trước khi ông tự tử, sắp được đem ra bán đấu giá trong mùa thu này và được kỳ vọng sẽ đạt mức giá 30 triệu bảng Anh (hơn 1 nghìn tỉ đồng).