Dầu ăn sự kết hợp độc đáo cho mọi gia đình
Với mong muốn góp phần làm phong phú thêm dòng dầu ăn trên thị trường và sử dụng nguồn nguyên liệu sẵn có nội địa, cuối năm 2013, Tập đoàn Sao Mai (ASM) đã tiên phong sản xuất thành công và cho ra thị trường sản phẩm dầu ăn cao cấp mang thương hiệu Ranee được tinh luyện 100% từ tinh dầu cá tra, cá basa nguồn dưỡng chất quý từ dòng Mêkông.
Dầu ăn cao cấp Ranee là sản phẩm độc đáo được dùng trong bếp ăn của mọi gia đình. Nhà máy được đầu tư hiện đại, trang bị bằng công nghệ tiên tiến được nhập khẩu từ châu Âu và hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn quốc tế FSSC. Nhờ vậy, sản phẩm đã được khử mùi tanh, giữ lại trọn vẹn các thành phần dinh dưỡng acid béo omega 3, 6, 9, EPA, DHA và các loại vitamin E, khoáng chất, tự nhiên ban đầu.
Đánh giá khách quan về lợi ích sức khỏe của loại dầu ăn này, PGS-TS Trương Tuyết Mai - Viện Dinh dưỡng Quốc gia đã cho biết, chúng tôi đã bắt tay vào nghiên cứu độc lập về sản phẩm dầu ăn Ranee. Kết quả phân tích thành phần dinh dưỡng cho thấy các sản phẩm dầu ăn cao cấp Ranee có chứa thành phần chính là lipid (99,9 g/100 g). Trong 100 mg dầu cá, acid béo no chiếm 34 mg, acid béo không no đạt 64 mg, đặc biệt có thành phần omega 3 (1,6 mg), omega 6 (16 mg), omega 9 (45 mg), DHA (0,07 mg), EPA (0,26 mg).
Ngoài ra, dầu ăn Ranee còn chứa một lượng Vitamin E (11,08 mg/100 g), canxi (5,6 mg/kg). Dựa theo tổng điều tra dinh dưỡng trong những năm gần đây, với mức tiêu thụ dầu trung bình của người Việt Nam từ 5,8 đến 10,4 g dầu/người/ngày, nhóm nghiên cứu tính ra được mỗi ngày, dầu ăn cao cấp Ranee cung cấp thêm trong khẩu phần khoảng 3-5 mg DHA và 15-18 mg EPA.
Dầu ăn - thực phẩm hỗ trợ phòng và trị bệnh
PGS-TS Trương Tuyết Mai chia sẻ thêm, dầu ăn được chiết xuất từ mô mỡ các loại cá có nhiều dầu, chứa các acid béo không bão hòa như omega-3 acid eicosapentaenoic (EPA) và acid docosahexaenoic (DHA). Bản thân omega 3 là một acid béo thiết yếu rất cần cho quá trình trao đổi chất nhưng cơ thể không tự tổng hợp được mà phải tổng hợp từ thực phẩm. Các nhà khoa học chứng minh rằng các acid béo không bão hòa có nhiều tác dụng đối với sức khỏe, hỗ trợ phòng, chống các bệnh tim mạch như chứng loạn nhịp tim, rung tâm thất, huyết khối và điều hòa huyết áp... Bên cạnh đó, chúng còn có tác dụng tốt đối với hệ thần kinh, mắt, hệ miễn dịch... ,
Với tinh chế mỡ cá và sản xuất thành thực phẩm dầu ăn để dùng hằng ngày, sản phẩm này hứa hẹn có thể thay thế các nguồn dầu ăn nhập khẩu hiện nay, bởi vì chỉ dầu ăn mới có EPA và DHA.