Đất ven biển ở Quảng Nam bỗng lên cơn 'sốt', dân bán nhà dời vào làng

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Giá đất ven biển ở xã Tam Tiến, huyện Núi Thành (Quảng Nam) những ngày qua bỗng lên cơn "sốt", giá tăng gấp đôi, khiến nhiều người dân đã bán ngôi nhà của mình ở sát biển với giá hàng tỷ đồng, để dời vào trong làng ở.

Những ngày qua, khu vực xã ven biển Tam Tiến, huyện Núi Thành (Quảng Nam) bỗng lên cơn "sốt", nhiều khu đất giá tăng gấp đôi từ 5 triệu đồng/m2 lên 10 triệu đồng/m2 chỉ trong thời gian ngắn.

Trước cơn "sốt" đất quay cuồng, nhiều người dân tại đây đã bán đi những ngôi nhà sát biển sinh sống lâu năm với giá nhiều tỷ đồng để dời vào trong làng ở.

Đất ven biển ở Quảng Nam bỗng lên cơn 'sốt', dân bán nhà dời vào làng ảnh 1

Đất ven biển xã Tam Tiến, huyện Núi Thành, Quảng Nam lên cơn "sốt".

Đất ven biển ở Quảng Nam bỗng lên cơn 'sốt', dân bán nhà dời vào làng ảnh 2

Căn nhà cấp 4 cùng mảnh đất hơn 700 m2 của bà D được bán với giá 7,6 tỷ đồng

Chia sẻ với PV, bà N.T.Đ. ở thôn Hà Lộc, xã Tam Tiến cho biết, gia đình bà có ngôi nhà cấp 4 nằm sát biển trên mảnh đất rộng 725m2 (300m2 đất ở) đã có người đặt cọc mua với giá 7,6 tỷ đồng.

“Họ cọc trước 1,5 tỷ, hẹn đến tháng 8 này sẽ chồng tiền còn lại và sang tên đổi chủ. Gia đình tôi thấy giá đó cũng cao nên đồng ý bán, vừa có tiền chia cho con cái làm ăn, mình vô bên trong mua lô đất nhỏ xây căn nhà rồi dưỡng già”, bà Đ. nói.

Đối diện nhà bà Đ. là nhà của bà V.T.N, bà cũng đang khấp khởi chờ bán ngôi nhà cấp 4 cùng mảnh đất 300m2. Bà cho hay, tháng trước có người trả 3,5 tỷ đồng nhưng chưa đồng ý bán. “Các con của tôi nói giờ đất đang sốt, giá lên nên ai trả 4 tỷ thì bán chứ chưa vội. Chồng tôi đi biển, 3 người con cũng đã lớn có gia đình. Khi bán xong mảnh đất thì chia lại cho con cái mỗi đứa một ít, rồi vào trong làng mua đất xây nhà”, bà N. chia sẻ.

Nhiều người dân cho hay, từ khoảng một tháng nay đất khu vực ven biển ở đây bắt đầu “sốt”. Giá được đẩy lên từ 5 triệu đồng/m2 đến gần 7 triệu và bây giờ hơn 10 triệu đồng/m2. Đất tăng giá, nhiều người đã bán nhà để dời vào bên trong làng để ở.

“Xung quanh người ta bán dời đi hết rồi mình cũng bán rồi vào làng ở. Đất bán được với giá cao, có tiền mua lô đất trong làng vẫn dư được ít tiền để có vốn làm ăn”, bà N. nói.

Đất ven biển ở Quảng Nam bỗng lên cơn 'sốt', dân bán nhà dời vào làng ảnh 3

Giá đất sát biển tăng cao, nhiều người dân bán nhà dời vào làng.

Về vấn đề này, ông Nguyễn Xuân Uy - Phó chủ tịch UBND xã Tam Tiến cho biết từ cách đây 2 năm giá đất trên địa bàn có chiều hướng tăng, tuy nhiên cao điểm nhất khoảng 1 tháng trở lại. Trước đây giá đất khoảng chừng 5 triệu/m2 đẩy dần đến nay lên tầm 10 triệu/m2, đất càng sát biển giá càng cao.

Qua nắm bắt thông tin thì người mua đất ở đây chủ yếu là người ngoại tỉnh phía Bắc, họ mua những mảnh đất có Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và có nhà trên đất, một số người tại địa phương mua đi bán lại ở đây.

Lãnh đạo xã Tam Tiến nhận định, nguyên nhân việc giá đất tăng là do nhu cầu thị trường, hơn nữa địa phương cũng nằm trong quy hoạch xây dựng khu đô thị Tam Tiến – Tam Hoà. Nhiều bãi tắm cũng được đầu tư, khu nghỉ dưỡng cao cấp đã hình thành…

MỚI - NÓNG