TT-Huế

'Sốt' giá đất nền bất thường tại ven biển Lăng Cô

Một vùng đất ven biển thuộc thị trấn Lăng Cô bị cày xới​(TT-Huế).
Một vùng đất ven biển thuộc thị trấn Lăng Cô bị cày xới​(TT-Huế).
TP - Theo tìm hiểu của PV, đất nền khu vực trung tâm gần Quốc lộ 1 đi qua địa bàn thị trấn Lăng Cô hiện có giá dao động không dưới 10 triệu đồng/m2, không hề kém cạnh giá đất nền của các khu quy hoạch mới kiểu mẫu, với hạ tầng hoàn chỉnh thuộc thành phố Huế và các vùng ven như thị xã Hương Thủy, huyện Phú Vang.

Được biết, một năm trước đó, giá đất nền tại thị trấn Lăng Cô vẫn ở mức thấp, chỉ vài ba triệu đồng một mét vuông. Tuy nhiên, từ đầu năm 2018 đến nay, giá đất nền bỗng tăng lên chóng mặt, gấp 3 đến 4 lần trước đó. Chưa kể những lô đất mặt tiền dọc Quốc lộ 1 hoặc có vị trí đẹp hướng ra vịnh biển Lăng Cô đều được giới đầu cơ hỏi mua. Một cán bộ địa chính thị trấn Lăng Cô cho hay, giá đất tại địa phương hiện tăng cao do nhu cầu mua đất tăng mạnh của những người đến từ các tỉnh, thành phía Bắc như Hà Nội, Quảng Ninh, Hải Phòng... Đây là hiện tượng bất thường chưa từng xảy ra tại thị trấn này.

Theo ông Đặng Trường Sơn, Phó Chủ tịch UBND thị trấn Lăng Cô, với tình trạng sốt giá đất nền bất thường xảy ra tại địa phương, chính quyền thị trấn đã khuyến cáo người bán lẫn người mua cần hết sức thận trọng. Do thị trấn Lăng Cô có nhiều vùng nằm trong quy hoạch “đỏ” khu kinh tế - du lịch, nhiều lô đất thuộc “vùng cấm” về mua bán và sang nhượng.

Phía Ban Quản lý khu Kinh tế - Công nghiệp tỉnh TT-Huế cũng xác nhận, khu vực thị trấn Lăng Cô nằm trong vùng quy hoạch Khu Kinh tế Chân Mây - Lăng Cô, với nhiều quy định nghiêm ngặt về xây dựng, sử dụng đất. Ðất nằm trong khu quy hoạch không được mua bán, xây dựng vì sẽ bị giải tỏa khi có nhà đầu tư đến thực hiện các dự án kinh tế, du lịch. Do đó, người mua đất khu vực quy hoạch tại thị trấn Lăng Cô sẽ gặp rủi ro nếu không tuân thủ các khuyến cáo từ chính quyền địa phương, cơ quan chức năng.
MỚI - NÓNG
Phó Thủ tướng Lê Văn Thành: 'Tất cả tàu, thuyền phải vào bờ hoặc tìm nơi trú ẩn an toàn’
Phó Thủ tướng Lê Văn Thành: 'Tất cả tàu, thuyền phải vào bờ hoặc tìm nơi trú ẩn an toàn’
TPO - "Từ giờ đến đêm nay, tất cả các tàu, thuyền phải vào bờ hoặc tìm nơi trú ẩn an toàn. Tuy nhiên, tốt nhất là vào bờ, vì đề phòng bão quật lại tại những khu vực trú ẩn trên biển như đã từng xảy ra vào năm 2017, người dân trở tay không kịp”, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành yêu cầu.

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội cho phép các công trình, dự án thi công trở lại

Hà Nội cho phép các công trình, dự án thi công trở lại

TPO - Trong thời gian thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo Chỉ thị số 22 của UBND TP Hà Nội thì các công trình, dự án trên địa bàn thành phố được triển khai thi công trở lại. Riêng, các công trình nằm trong khu vực cách ly, phong tỏa phải dừng mọi hoạt động thi công xây dựng...