Có 19 kết quả :

Chiến tranh công nghệ Mỹ - Trung ngày càng tăng nhiệt. (Đồ họa: Reuters)

Trung Quốc ‘phản đòn’ Mỹ, cảnh báo chỉ là khởi đầu

TPO - Việc Trung Quốc kiểm soát xuất khẩu những kim loại dùng để sản xuất chất bán dẫn “chỉ là khởi đầu”, một cố vấn chính sách thương mại có uy tín của Trung Quốc phát biểu ngày 5/7. Cuộc chiến công nghệ tăng nhiệt chỉ vài ngày trước khi Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen thăm Bắc Kinh.
Taliban ngồi trên kho tài nguyên 1.000 tỷ USD

Taliban ngồi trên kho tài nguyên 1.000 tỷ USD

TPO - Sự sụp đổ nhanh chóng của chính phủ Afghanistan trước chiến dịch tấn công thần tốc của Taliban đang gây ra một cuộc khủng hoảng chính trị và nhân đạo. Nó cũng khiến các chuyên gia an ninh nghĩ đến vấn đề điều gì sẽ xảy ra với trữ lượng tài nguyên cực kỳ dồi dào của Afghanistan?
Một khu mỏ khai thác đất hiếm ở vùng Nội Mông, Trung Quốc Ảnh: Reuters

Trung Quốc tăng cường kiểm soát đất hiếm

TP - Trung Quốc sẽ tăng cường các quy định đối với ngành công nghiệp kim loại đất hiếm, từ khâu khai thác đến xuất khẩu, Bộ Công nghiệp và Công nghệ thông tin thông báo hôm 15/1. Bước đi này diễn ra khi cạnh tranh giữa Mỹ và Trung Quốc ngày càng căng thẳng. 
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình viếng thăm một mỏ đất hiếm ở tỉnh Giang Tây đầu tuần trước. Ði cùng có Phó thủ tướng Lưu Hạc, quan chức cấp cao trực tiếp đàm phán thương mại với Mỹ. Ảnh: Xinhua

Trung Quốc dọa dùng 'độc chiêu' với Mỹ

TP - Trung Quốc đã sẵn sàng dùng đất hiếm làm vũ khí phản công trong cuộc chiến thương mại với Mỹ, báo chí nước này hôm qua đồng loạt cảnh báo với lời lẽ mạnh mẽ, động thái có thể làm leo thang căng thẳng giữa hai nền kinh tế lớn nhất nhì thế giới.
Nhật Bản tìm thấy trữ lượng lớn đất hiếm

Nhật Bản tìm thấy trữ lượng lớn đất hiếm

TP - Các nhà khoa học Nhật Bản vừa công bố đã tìm thấy trữ lượng đất hiếm khoảng 100 tỷ tấn ở dạng khoáng sản lẫn trong bùn dưới đáy Thái Bình Dương. Với phát hiện này, vị trí số 1 trong lĩnh vực khai thác đất hiếm của Trung Quốc (sản xuất 97% sản lượng đất hiếm thế giới) có thể bị thay đổi.