Đào rừng cổ thụ có giá thuê hơn trăm triệu xuống phố Hà Nội

TPO - Trên đường Lạc Long Quân xuất hiện gốc đào rừng cổ thụ được đưa từ Sơn La, trồng và chăm sóc tại vườn ở Nhật Tân đang được rao giá thuê lên đến hơn trăm triệu cho dịp Tết Canh Tý 2020
Đào rừng cổ thụ có giá thuê hơn trăm triệu xuống phố Hà Nội ảnh 1 Ngay trên đường Lạc Long Quân (Tây Hồ, Hà Nội), chủ một nhà vườn "trưng diện" gốc đào cổ thụ với thế tam đa thu hút ánh mắt của người đi đường.
Đào rừng cổ thụ có giá thuê hơn trăm triệu xuống phố Hà Nội ảnh 2  Đào cổ thụ thường rất hiếm và tốn nhiều công sức để vận chuyển. Gốc này được chuyển từ Sơn La về trồng tại vườn Nhật Tân.
Đào rừng cổ thụ có giá thuê hơn trăm triệu xuống phố Hà Nội ảnh 3 Gốc đào rừng cổ thụ có tuổi thọ cao, được biết cây này có đường kính khoảng 90cm.
Đào rừng cổ thụ có giá thuê hơn trăm triệu xuống phố Hà Nội ảnh 4 Thân gốc đào rừng cổ thụ xù xì theo năm tháng khác với những dòng đào thường.
Đào rừng cổ thụ có giá thuê hơn trăm triệu xuống phố Hà Nội ảnh 5  Để thuê gốc đào trong dịp Tết Canh Tý 2020, người dân phải bỏ ra hơn 100 triệu đồng.
Đào rừng cổ thụ có giá thuê hơn trăm triệu xuống phố Hà Nội ảnh 6 Khách sẽ được thuê đến hết rằm tháng Giêng rồi cây sẽ được chuyển về nhà vườn chăm sóc.
Đào rừng cổ thụ có giá thuê hơn trăm triệu xuống phố Hà Nội ảnh 7 Từ thân trở lên cây chĩa làm 3 nhánh còn được gọi là thế tam đa, mỗi nhánh sẽ được chủ vườn phối, tạo thể, chăm sóc cho hoa nở đúng dịp.
Đào rừng cổ thụ có giá thuê hơn trăm triệu xuống phố Hà Nội ảnh 8 Tuổi đời của gốc đào này được ước chừng khoảng trăm năm.
Đào rừng cổ thụ có giá thuê hơn trăm triệu xuống phố Hà Nội ảnh 9 Tuy sở hữu thân xù xì nhưng lại có rất nhiều cành lộc non, nụ hoa mới chớm nở.
Đào rừng cổ thụ có giá thuê hơn trăm triệu xuống phố Hà Nội ảnh 10  
Đào rừng cổ thụ có giá thuê hơn trăm triệu xuống phố Hà Nội ảnh 11 Theo như dự tính của chủ vườn, khoảng hơn 10 ngày nữa sẽ có nhiều lộc non, và hoa bắt đầu bung nở.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm