Đạo diễn nói gì về cảnh nóng, bạo lực dày đặc trên phim Việt giờ vàng?

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Bộ phim cảnh sát hình sự "Biệt dược đen" xuất hiện ngày càng nhiều cảnh bạo lực, "cảnh nóng" khiến khán giả lo ngại. Những người làm phim khẳng định cân nhắc kỹ càng tần suất, góc quay của từng cảnh để phát sóng và truyền tải những thông điệp về xã hội.

Bộ phim Biệt dược đen thuộc sê-ri Cảnh sát hình sự trở lại màn ảnh nhỏ sau 4 năm vắng bóng. Sự trở lại của dòng phim được khán giả đón nhận bởi những tình huống phá án gay cấn giữa lực lượng cảnh sát và nhóm tội phạm mưu mô, xảo quyệt.

Sự tàn nhẫn, mưu mô của nhóm tội phạm - hội công tử Cityboy - phần nào được thể hiện qua những phân cảnh ăn chơi, thác loạn thậm chí đánh đập người khác.

Đạo diễn nói gì về cảnh nóng, bạo lực dày đặc trên phim Việt giờ vàng? ảnh 1Đạo diễn nói gì về cảnh nóng, bạo lực dày đặc trên phim Việt giờ vàng? ảnh 2

Những cảnh nóng, bạo lực tràn ngập những tập đầu bộ phim cảnh sát hình sự Biệt dược đen. Ảnh: CMH.

Tuy nhiên với tần suất dày đặc, không có dán nhãn cảnh báo cảnh nóng, bạo lực, nhiều khán giả lo lắng những phân cảnh này ảnh hưởng đến tâm lý giới trẻ và khiến nhiều người trẻ học theo.

Ngay từ tập đầu tiên khán giả ngỡ ngàng với cảnh Tuyết (Quỳnh Châu) bị Vương (Tuấn Anh) bạo hành, bị cưỡng bức. Những tập tiếp theo xuất hiện không ít cảnh bạo lực giữa chính các thành viên trong Cityboy với nhau, các cuộc ăn chơi thác loạn, sử dụng chất cấm...

Đạo diễn nói gì về cảnh nóng, bạo lực dày đặc trên phim Việt giờ vàng? ảnh 3Đạo diễn nói gì về cảnh nóng, bạo lực dày đặc trên phim Việt giờ vàng? ảnh 4

Thành viên trong nhóm công tử Cityboy cũng nảy sinh nhiều mâu thuẫn. Ảnh: CMH.

Liên quan đến việc cảnh nóng xuất hiện khá dày đặc trên phim giờ vàng, đạo diễn Phạm Gia Phương cho biết ê-kíp suy nghĩ, cân nhắc rất nhiều lần về vấn đề cảnh nóng khi lên sóng. Tuy nhiên, ê-kíp quyết định vẫn cho lên sóng những cảnh có phần bạo lực như vậy bởi tội phạm "không thể hiền".

"Chúng tôi muốn đưa đến những hình ảnh chân thật nhất về tội phạm. Những phân cảnh nóng, bạo lực được ê-kíp bàn bạc rất kỹ, phải tiết chế để phù hợp trên sóng truyền hình quốc gia. Bộ phim luôn gắn với thông điệp rằng ai cũng có tổn thương, góc khuất riêng, nếu không có sự định hướng đúng đắn từ gia đình, giới trẻ rất dễ trở thành lệch lạc", đạo diễn Phạm Gia Phương chia sẻ.

Đạo diễn nói gì về cảnh nóng, bạo lực dày đặc trên phim Việt giờ vàng? ảnh 5

Trong những tập phim sắp tới của Biệt dược đen vẫn còn nhiều cảnh nóng, bạo lực.

Đạo diễn Trần Trọng Khôi khẳng định bộ phim đưa đến thực trạng xã hội - ngày càng xuất hiện nhiều chất kích thích độc hại, có tác hại lớn. "Nếu phim truyền hình Việt Nam cứ cố gắng an toàn, nói cái này bạo quá, hở quá không được chiếu thì đến bao giờ chúng ta mới mong phim Việt được chiếu trên các nền tảng quốc tế", đạo diễn Trần Trọng Khôi nêu.

Đạo diễn Trần Trọng Khôi mong muốn thành viên trong gia đình có thể cùng nhau xem phim để hiểu giải thích cho con những hành động sai trái.

"Nếu lo lắng con tự xem rồi học theo, các bậc phụ huynh có thể cùng con xem phim, cùng nhìn rõ hiện thực. Những câu chuyện chúng tôi kể trên phim chỉ đúng 1/10 hiện thực xã hội hiện nay. Thông điệp lớn nhất chúng tôi mong muốn truyền tải là giá trị con người, nhân văn và sự bản lĩnh của mỗi người trước những cám dỗ bên ngoài", đạo diễn Trần Trọng Khôi giải thích.

MỚI - NÓNG
THẾ GIỚI 24H: Mâu thuẫn leo thang, Liên minh châu Âu tẩy chay cuộc họp của nước chủ tịch Hungary
THẾ GIỚI 24H: Mâu thuẫn leo thang, Liên minh châu Âu tẩy chay cuộc họp của nước chủ tịch Hungary
TPO - Ngày 22/7, Đại diện cấp cao phụ trách chính sách an ninh và đối ngoại khối này Josep Borrell thông báo, cuộc họp tiếp theo của các ngoại trưởng và bộ trưởng quốc phòng sẽ diễn ra tại Brussels, Bỉ vào cuối tháng 8, thay vì tại thủ đô Budapest của Hungary - nước đang giữ chức Chủ tịch luân phiên của Hội đồng Liên minh châu Âu (EU).