Danh Ngọc có thể bị cấm thi đấu vĩnh viễn

Danh Ngọc có thể bị cấm thi đấu vĩnh viễn
TP - Đấy là tuyên bố của Trưởng Ban kỷ luật Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) Nguyễn Hải Hường vào chiều 21-4. Lý do, tiền vệ trẻ hiện đầu quân cho CLB The Vissai Ninh Bình vẫn chưa trả CLB Nam Định khoản tiền đền bù 2,4 tỷ đồng theo án phạt của Ban kỷ luật VFF.

>> Không nộp hai tỉ, nghỉ đá suốt đời
>> Danh Ngọc bị treo giò 18 tháng, phạt 2,4 tỷ đồng

Trước đó, Danh Ngọc có đơn kháng án gửi lên Ban giải quyết khiếu nại VFF nhưng không thành công.

Trả lời Tiền Phong chiều qua, Trưởng Ban Kỷ luật VFF Nguyễn Hải Hường cho biết: "Mặc dù đã quá thời hạn nhưng Danh Ngọc vẫn chưa trả tiền đền bù cho CLB Nam Định. Đáng lý ra nếu có khó khăn, Danh Ngọc cần thông báo hoặc làm việc với Nam Định để tìm biện pháp tháo gỡ. Phía Nam Định vừa rồi ba lần gửi công văn lên nhờ can thiệp nên chúng tôi buộc phải có động thái nhắc nhở Danh Ngọc".

"Trong trường hợp vẫn không trả nợ, Danh Ngọc nhận mức phạt 5 triệu đồng và cao hơn nữa, sẽ bị cấm thi đấu vĩnh viễn. Cuộc chơi phải có luật và bắt buộc tất cả đều phải tuân thủ, nên dù rất thông cảm Danh Ngọc còn trẻ nhưng chúng tôi không có cách nào khác".

Cũng theo ông Hường, việc Danh Ngọc trả 2,4 tỷ đồng cho Nam Định không được xem xét như tình tiết để giảm án "treo giò" 18 tháng đối với tiền vệ gốc Thái Bình. Ban giải quyết khiếu nại đã đưa ra quyết định cuối cùng.

Phía CLB bóng đá Nam Định, Chủ tịch Nguyễn Hưng Thái, khẳng định: "Danh Ngọc còn trẻ nên dễ bị người khác xúi giục, chứ chúng tôi cũng đã mở lối cho cậu ấy rồi. Giờ cứ lỡ dở giữa đường như vậy, tôi nghĩ đấy là cái Ngọc cần lo lắng".

Trả lời câu hỏi liệu có hay không khả năng Nam Định để Danh Ngọc trở lại CLB, theo ông Thái, "tình hình tài chính và lực lượng của Nam Định đang không tốt, có thêm Danh Ngọc cũng là chuyện đáng mừng, nhưng cầu thủ nếu không thật sự có tâm cống hiến cho CLB thì chúng tôi cũng không cần".

Trong khi đấy, trao đổi với Tiền Phong, Hoàng Danh Ngọc tỏ ra lo lắng và buồn. Theo Danh Ngọc, khoản tiền 2,4 tỷ đồng là quá lớn, vượt ngoài tầm chi trả. "Không phải tôi không muốn đền bù cho Nam Định, nhưng số tiền vậy quá lớn. Tôi lại không được thi đấu, thu nhập chẳng đáng là bao, lấy gì để trả. Tới đây tôi sẽ làm việc với Nam Định để mong có cách tháo gỡ tình hình. Nếu bị cấm thi đấu vĩnh viễn, khác nào tôi rơi vào đường cùng".

Được biết, tới thời điểm hiện tại, lãnh đạo The Vissai Ninh Bình vẫn chưa có tín hiệu nào sẽ giúp đỡ Danh Ngọc trả tiền phạt. Cũng chính vì vậy, Danh Ngọc đang nhấp nhổm không yên.

Do tự ý rời CLB Nam Định không có lý do chính đáng để chuyển sang The Vissai Ninh Bình, Hoàng Danh Ngọc đã bị Ban Kỷ luật VFF phạt cấm thi đấu 18 tháng, đền bù số tiền 2,4 tỷ đồng cho Nam Định. Danh Ngọc sau đó đã nhờ luật sư gửi đơn khiếu nại lên Ban giải quyết khiếu nại VFF, nhưng mức án vẫn bị giữ nguyên.

The Vissai Ninh Bình, vốn được cho là đứng sau xúi giục Danh Ngọc "xé rào", lại không bị nhận bất kỳ hình thức kỷ luật nào từ phía Ban Kỷ luật VFF. Danh Ngọc được đánh giá là một trong những tài năng trẻ của bóng đá VN, từng thi đấu cho các đội tuyển trẻ và được HLV Calisto triệu tập trong đợt chuẩn bị cho SEA Games 25 (Lào) năm 2009.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Messi cùng đồng đội tiếc nuối sau trận hòa Atletico 0-0

Barca và Atletico chia điểm, HLV hai đội nói gì?

TPO - Trong trận “chung kết” định đoạt chức vô địch La Liga vào tối qua (8/5), Barca và Atletico Madrid đã chia điểm bằng trận hòa 0-0. Kết quả này khiến Barca hụt hơi ở cuộc đua vô địch, và HLV của họ tỏ ra rất tiếc nuối vì điều này.