Danh hài Thúy Nga: ‘Tôi nổi tiếng chỉ sau một đêm truyền hình trực tiếp’

Danh hài Thuý Nga trong chương trình "Chuyện cuối tuần".
Danh hài Thuý Nga trong chương trình "Chuyện cuối tuần".
TPO - Danh hài Thuý Nga thừa nhận cô trở thành cái tên bán vé chỉ sau một đêm được phát sóng trực tiếp trên truyền hình.

Xuất hiện trong chương trình “Chuyện cuối tuần”, danh hài Thuý Nga đã có những chia sẻ xoay quanh quá trình làm nghề của mình. Thuý Nga cho biết, lúc đầu cô thi vào trường Sân khấu vì muốn làm diễn viên, thích nghệ thuật chứ không xác định diễn hài. Tuy nhiên, trong quá trình học ở trường, tham gia diễn phụ cho một số nhóm hài, cô được các đàn anh, đàn chị nhận ra tài năng nên mời vào nhóm.

“Đầu tiên, tôi về nhóm Thanh Long Trẻ. Trong tiểu phẩm đầu tiên, tôi diễn với nghệ sĩ Thanh Long. Tôi vào vai một bà già ở quê lên thi hoa hậu. Tôi không ngờ tiểu phẩm đó lại thành công và hot đến vậy.

Ngày đó tôi chưa có tên tuổi gì cả, nhưng hễ đi diễn tiểu phẩm đó ở đâu người ta cũng cười nắc nẻ rồi vỗ tay rào rào. Tôi không hiểu vì sao người ta lại thích như vậy”- Thuý Nga kể.

Thuý Nga chia sẻ, khi mới ra trường, cô có đi diễn kịch dài ở một số nơi nhưng ngôi sao lúc đó rất nhiều như: Hồng Vân, Thành Lộc, má Ngọc Giàu, má Hồng Nga… “Tôi chỉ cần được diễn một vai nhỏ thôi cũng mừng lắm rồi. Nhưng vì nhiều ngôi sao như vậy nên thế hệ chúng tôi không có đất dụng võ nhiều”- Thuý Nga nói.

Nhìn thực tế hiện nay, Thuý Nga cho biết, việc các diễn viên trẻ có cơ hội thể hiện mình không khó như trước.

“Nga cho rằng làm hài thời nay dễ chứ không khó. Với những bạn có tài năng thật sự, các bạn phát triển trên kênh Youtube của mình. Họ tự làm, tự phát triển và được cộng đồng mạng đón nhận, công nhận họ là nghệ sỹ hài. Như thế, cách để chúng ta thể hiện mình và thu hút sự chú ý dễ hơn trước rất nhiều. Quan trọng là làm cho hay, cho đẳng cấp thôi.

Thế hệ chúng tôi được diễn trên sân khấu hay diễn cùng các anh, chị “ngôi sao” là điều gì đó hãnh diện và vui mừng lắm. Khi được mời về một sân khấu lớn để cộng tác thì cảm giác còn hơn trúng số độc đắc.

Ngày đó, tôi may mắn được lên sóng một chương trình trực tiếp trên truyền hình. Sau đêm đó, tôi là một cái tên bán vé liền. Chị Hồng Vân có kể khán giả tới sân khấu Phú Nhuận và hỏi Thuý Nga có diễn không. Tôi thấy mình may mắn khi nổi tiếng chỉ sau một đêm”- Thuý Nga kể.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Phó tổng biên tập báo Tiền Phong Phùng Công Sưởng trao hoa và thư cảm ơn cho vợ chồng họa sỹ Đặng Xuân Hòa - Đỗ Thúy Hằng

Cảm động cuộc 'xin' tranh cho trẻ mồ côi

TP - Vào một đêm khuya, tôi đọc “báo nhà” Tiền Phong, tim như thắt lại, khi mắt chạm ảnh một em bé sơ sinh nằm trên người cha, mẹ em vừa mới ra đi vì COVID-19. Tôi quyết định phải làm một điều gì đó ngay và luôn để giúp những em bé mồ côi cha, mẹ, những bạn nhỏ đang gặp khó khăn trong việc học tập vì thiếu phương tiện, thiết bị để tiếp thu kiến thức bằng hình thức trực tuyến. Đề xuất nhanh chóng được Ban biên tập Báo Tiền Phong và các đồng nghiệp hưởng ứng.
Dấu ấn sân khấu kịch TPHCM 100 năm qua

Dấu ấn sân khấu kịch TPHCM 100 năm qua

TPO - Chào mừng kỷ niệm 100 năm sân khấu kịch nói Việt Nam và Tuần lễ kịch nói Việt Nam tại Hà Nội, ngày 22/10, Hội Sân khấu TPHCM đã thực hiện chương trình tọa đàm nghệ thuật về sự phát triển của sân khấu phía Nam.
Người phát lộ thêm về Trần Mai Ninh

Người phát lộ thêm về Trần Mai Ninh

TP - Di cảo thơ Trần Mai Ninh thêm tày tặng mãi lên do công phu sưu tầm của ông Võ Quyết (còn có tên khác là Thanh Đàm). Ông tìm trong những câu chuyện với bạn bè người quen; Lục từ ghi chép, trong báo chí thư tịch cũ từ thời tiền khởi nghĩa đến kháng chiến chống Pháp ở Khu Năm.
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc viếng Đức Pháp chủ Thích Phổ Tuệ. Ảnh: KIÊN PHẠM

Đại lão Hòa thượng Thích Phổ Tuệ: Minh chứng sinh động văn hóa, đạo đức Phật giáo

TP - Sáng 22/10, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã tới Tổ đình Viên Minh (chùa Ráng), xã Quang Lãng, huyện Phú Xuyên, thành phố Hà Nội viếng Đại lão Hòa thượng Thích Phổ Tuệ, Đức Pháp chủ Hội đồng Chứng minh Giáo hội Phật giáo Việt Nam.
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc viếng Đức Pháp chủ. Ảnh: Kiên Phạm

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc viếng Đức Pháp chủ Thích Phổ Tuệ

TPO - Sáng 22/10, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Uỷ viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã tới Tổ đình Viên Minh (chùa Ráng), xã Quang Lãng, huyện Phú Xuyên, TP Hà Nội viếng Đại lão Hòa thượng Thích Phổ Tuệ, Đức Pháp chủ Hội đồng Chứng minh Giáo hội Phật giáo Việt Nam.