Danh hài Thuý Nga: Giờ chỉ còn mỗi chuyện tắm là không đưa lên facebook

Danh hài Thuý Nga: Giờ chỉ còn mỗi chuyện tắm là không đưa lên facebook
TPO - Danh hài Thúy Nga thừa nhận chị chính là một “Con nghiện facebook”, có những khi bị hack facebook, chị thấy cuộc sống trống rỗng, nhàm chán. Khi lấy lại được trang cá nhân, chị thấy cuộc sống lại vui vẻ, hạnh phúc. 
Danh hài Thuý Nga: Giờ chỉ còn mỗi chuyện tắm là không đưa lên facebook ảnh 1  

Thúy Nga kể chị mới chỉ chơi facebook được 5 năm nay và hiện tại, trang cá nhân của chị có gần 400 ngàn người theo dõi, trong đó có rất nhiều người là fan của chị. Trước đây, Thúy Nga có một fanpage chỉ có mấy chục ngàn người theo dõi, chị định không sử dụng nhưng sau khi đăng tải vài clip lên fanpage mà có đến hơn 1 triệu người xem, từ đó chị thấy hiệu quả của fanpage và sử dụng song song cả hai loại hình mạng xã hội này. 

Danh hài Thuý Nga: Giờ chỉ còn mỗi chuyện tắm là không đưa lên facebook ảnh 2 Diễn viên hài Thuý Nga 

Thúy Nga cho biết, vì facebook mà nhiều người bỏ thói quen xem tivi, đọc sách, thay vào đó là lên facebook xem tin, hoặc các video ngắn, thậm chí là những tin xàm xí. Có thời gian, Thúy Nga thử cả tuần không lên mạng xã hội, nhưng rồi chị thấy không chịu được. Khi bị hack facebook, chị từng nghĩ nếu phải bỏ mấy chục triệu ra để lấy lại facebook cũng chấp nhận. Đến khi lấy lại được facebook, Thúy Nga cảm thấy “vui quá trời” và dần nhận ra mình là một con nghiện mạng xã hội. Tuy vậy, Thúy Nga vẫn biết cách kiềm chế, chị chỉ dùng nó để tương tác trong công việc hoặc giải khuây giữa giờ quay phim, gameshow.

Thúy Nga tiết lộ, khi dùng facebook, chị chat rất chậm nên chỉ chủ yếu xem tin và like tâm sự của những người thân thiết. Thúy Nga từng gặp hoàn cảnh khi gọi điện cho một bầu show không thấy đáp, nhưng khi lên facebook chat một câu thì thấy trả lời liền. Từ đó, chị tích cực làm việc và liên lạc với mọi người qua facebook. Nữ danh hài cũng tâm sự, nhờ facebook nhiều nghệ sĩ có điều kiện PR bản thân, giúp cho công chúng biết về mình. 

Danh hài Thuý Nga: Giờ chỉ còn mỗi chuyện tắm là không đưa lên facebook ảnh 3 Đạo  diễn Lê Hoàng

Theo đạo diễn Lê Hoàng, cái đáng sợ nhất của facebook đó chính là khiến cho con người mất đi sự riêng tư khi mọi hoạt động đều có thể bị chụp lén và đưa lên mạng xã hội. Không hiếm trường hợp nghệ sĩ bị cư dân mạng đưa hình ảnh không đẹp lên mạng, hoặc là lỡ phát ngôn không đúng trên mạng thì gặp phải làn sóng phản đối. Đặc biệt, facebook cũng làm nảy sinh nhiều “anh hùng bàn phím”, tự cho mình quyền chửi bới, thóa mạ người khác. Một số người dùng facebook  thì lại chỉ thích được khen ngợi, khi bị ai đó chê bai hay góp ý gì thì nhảy dựng, rồi lên facebook xỉa xói, đá xéo người khác. Facebook cũng trở thành công cụ để con người tố cáo lẫn nhau, chuyện gì không giải quyết được ngoài đời là đưa lên mạng để cộng đồng mạng phân xử.

Đặc biệt, hiện nay, có rất nhiều người lợi dụng facebook để PR tên tuổi, nói quá về công việc của mình: “Có người suốt ngày khoe rằng tôi đang “ngon”, đang đi với người này người kia, đang ngồi hàng ghế đầu xem thời  trang, dự tiệc”. Đáng sợ hơn (Theo Lê Hoàng) có những người sống rất vất vả nhưng khi đưa hình ảnh lên facebook luôn tỏ ra sang chảnh, nay đi resort này, mai check in ở khu du lịch kia. Điều này khiến những người xung quanh cảm thấy buồn cười. “Người lạ không biết thì thôi, chứ người thân quen họ sẽ nghĩ sao phải “nổ” thể. Bao nhiêu nỗi lo cơm áo gạo tiền thì giấu, toàn đưa ảnh sống ảo. Người quen họ biết thừa resort này đi từ năm ngoái, bữa cơm này được mời mà chụp ảnh như mình tự bỏ tiền ra ăn. Trong cuộc sống, đừng nên ảo quá, chia sẻ cái gì vui thì được chứ ảo quá hại người” – Lê Hoàng nói. 

Danh hài Thuý Nga: Giờ chỉ còn mỗi chuyện tắm là không đưa lên facebook ảnh 4  

Thuý Nga cũng đồng tình với ý kiến Lê Hoàng và cho rằng ở Mỹ mọi người ít dùng facebook, chỉ dùng để chia sẻ tin. Trong khi đó ở Việt Nam, rất nhiều người nghiện facebook còn hơn chị: “Ở Việt Nam giờ chỉ còn mỗi chuyện tắm là không đưa lên facebook, còn lại cái gì cũng đưa lên. Nếu coi facebook là một người thông thường thì cả nhà họ sống thế nào mọi người đều biết”. 

Chính vì thế điều Thúy Nga sợ nhất khi nghiện facebook đó là sợ con gái bị ảnh hưởng, vì thế chị hạn chế cho con xem điện thoại và cố gắng cho con sống toàn diện, ra ngoài tham gia các hoạt động ngoại khóa như câu cá, thả diều: “Nhiều người bảo tôi phải cho con chơi ipad mới thông minh, nhưng tôi thấy thông minh đâu không có mà chỉ “Tả pí lù”, nó chơi gì mà không hay thì chết mình. Trẻ con mà chơi game say mê là nguy hiểm chứ không mừng đâu”.

Thúy Nga nói thêm, chị từng thấy nhiều người bạn của mình ngồi café nhưng không nói chuyện với nhau mà cứ dán mắt vào điện thoại, điều này sẽ khiến con người không còn muốn tương tác với nhau nữa: “Như vậy dần dần, các cặp đôi không cần phải cưới nhau nữa, chỉ cần kết hôn với điện thoại".

Những câu chuyện thú vị về “Nghệ sĩ và mạng xã hội” sẽ phát sóng lúc 21h35 thứ bảy ngày 7/3/2020 trên kênh VTV9 trong talkshow Chuyện Cuối Tuần tuần này. Khách mời đặc biệt là Danh hài Thúy Nga sẽ cùng trò chuyện với đạo diễn/MCLê Hoàng. 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Một hàng phở phố cổ mở cửa sáng 22/6Ảnh: Như Ý

'Tết Phở' Hà Nội

TP - Vào những thời điểm đặc biệt, khiếu hài hước của dân ta lại được dịp phát huy. Chẳng hạn 22/6 được gọi là “ngày giải phóng thủ đô”, “ngày hội toàn dân ăn phở” hay “Tết phở”. Chỉ vì đó là ngày đánh dấu sự trở lại của hàng quán (trong nhà).
Quản lý tiền công đức: Không ảnh hưởng tín ngưỡng

Quản lý tiền công đức: Không ảnh hưởng tín ngưỡng

TP - Dự thảo Thông tư hướng dẫn quản lý, thu chi tài chính cho công tác tổ chức lễ hội và tiền công đức, tài trợ cho di tích và hoạt động lễ hội do Bộ Tài chính soạn thảo tiếp tục nhận nhiều luồng ý kiến. Báo Tiền Phong đăng tải góp ý của một số chuyên gia soi chiếu câu chuyện tiền công đức dưới lăng kính văn hóa.