Báo chí thế giới phát 'cuồng' vì ‘Ghen Cô Vy’ và ‘Vũ điệu rửa tay’ của Việt Nam

TPO - Hàng loạt tờ báo lớn trên thế giới đều tỏ ra thích thú và dành lời khen có cánh cho ca khúc “Ghen Cô Vy” của nhạc sĩ Khắc Hưng và “Vũ điệu rửa tay” do Quang Đăng thực hiện.
 "Vũ điệu rửa tay" của Quang Đăng trên nền ca khúc Ghen Cô Vy. Video: Youtube Quang Đăng

Mới đây, trang CBS News của Mỹ đăng tải bài báo có tựa đề: “Khuyến cáo hấp dẫn về coronavirus trở thành thử thách gây sốt trên TikTok về rửa tay”.

Báo chí thế giới phát 'cuồng' vì ‘Ghen Cô Vy’ và ‘Vũ điệu rửa tay’ của Việt Nam ảnh 1  

Bài báo này đề cập đến ca khúc “Ghen Cô Vy” của nhạc sĩ Khắc Hưng, do ca sĩ Min và Erik thể hiện, cũng như “Vũ điệu rửa tay” do Quang Đăng biên đạo dựa trên nền nhạc “Ghen Cô Vy”.

Theo CBS News, “Vũ điệu rửa tay” đã làm bùng nổ “thử thách Ghen Cô Vy” #ghencovychallenge trên nền tảng mạng xã hội TikTok của Trung Quốc. “Trong các video, người dùng mạng xã hội bắt chước vũ đạo của anh ấy (chỉ Quang Đăng), xoa hai bàn tay vào nhau như thể họ đang rửa tay, và tung ra các dấu hiệu hoà bình”, trích bài báo.

CBS News không quên đề cập việc Quỹ Nhi đồng Liên Hiệp Quốc (Unicef) đăng đoạn video của Quang Đăng lên trang fanpage chính thức, kèm dòng ghi chú: “Chúng tôi yêu thích vũ điệu rửa tay từ vũ công Việt Nam, Quang Đăng. Rửa tay bằng xà phòng và nước là một trong những bước đầu tiên để bảo vệ bạn khỏi coronavirus”.

Trang tin tức của Mỹ cũng nhắc đến sự kiện danh hài John Oliver hào hứng cover điệu nhảy trên chương trình "Last Week Tonight" của HBO hôm Chủ nhật (1/3), còn gọi video tuyên truyền của Việt Nam là “không thể tin được”.

Bên cạnh đó, CBS News có liên lạc qua e-mail với Quang Đăng để hỏi về quá trình tạo ra điệu nhảy, cũng như mục đích sau đó. Trang tin tức của Mỹ tỏ ra ngạc nhiên khi biết nam vũ công chỉ cần 15 phút đã có những động tác gây “bão”.

Không chỉ CBS News, hàng loạt tờ báo điện tử, trang tin hay website trên khắp thế giới đều thực sự phấn khích với sản phẩm âm nhạc tuyên truyền đến từ đất nước hình chữ S.

Báo chí thế giới phát 'cuồng' vì ‘Ghen Cô Vy’ và ‘Vũ điệu rửa tay’ của Việt Nam ảnh 2 Tạp chi Time (Mỹ) liệt “Ghen Cô Vy” vào danh sách “Những ca khúc hay nhất về việc rửa tay chống lại coronavirus”.
Báo chí thế giới phát 'cuồng' vì ‘Ghen Cô Vy’ và ‘Vũ điệu rửa tay’ của Việt Nam ảnh 3 Tạp chí âm nhạc nổi tiếng của Anh - NME cũng có bài đăng: “Bài hát của Chính phủ Việt Nam về sự nguy hiểm của coronavirus đang lan truyền trên TikTok”.
Báo chí thế giới phát 'cuồng' vì ‘Ghen Cô Vy’ và ‘Vũ điệu rửa tay’ của Việt Nam ảnh 4 Trang web của tổ chức phi lợi nhuận National Public Radio (NPR) nhận định: “Nỗi sự hãi coronavirus dẫn đến thời kỳ hoàng kim của những video tuyên truyền rửa tay”. Ở dưới bài viết, NPR để ảnh chụp màn hình video của Quang Đăng làm ảnh minh hoạ.
Báo chí thế giới phát 'cuồng' vì ‘Ghen Cô Vy’ và ‘Vũ điệu rửa tay’ của Việt Nam ảnh 5 Trang tin Newshub của New Zealand: “Ca khúc về coronavirus của cơ quan y tế Việt Nam gây sốt, trở thành trào lưu TikTok”.
Báo chí thế giới phát 'cuồng' vì ‘Ghen Cô Vy’ và ‘Vũ điệu rửa tay’ của Việt Nam ảnh 6 Tờ The Hindu (Ấn Độ): “Ca khúc Việt Nam ‘Ghen Cô Vy’ được tạo ra để truyền bá nhận thức về Covid-19 lan truyền mạnh mẽ”.
Báo chí thế giới phát 'cuồng' vì ‘Ghen Cô Vy’ và ‘Vũ điệu rửa tay’ của Việt Nam ảnh 7 “Coronavirus tạo ra điệu nhảy gây sốt trên TikTok về việc rửa tay”, bài đăng trên New York Post.
Báo chí thế giới phát 'cuồng' vì ‘Ghen Cô Vy’ và ‘Vũ điệu rửa tay’ của Việt Nam ảnh 8 Tờ Straits Times của Singapore khen bài hát tuyên truyền về sự cần thiết của việc rửa tay đến từ Việt Nam và điệu nhảy đi kèm cuốn hút.
Báo chí thế giới phát 'cuồng' vì ‘Ghen Cô Vy’ và ‘Vũ điệu rửa tay’ của Việt Nam ảnh 9 “Ghen Cô Vy” và “Vũ điệu rửa tay” lan truyền đến tận Bangladesh khi The Financial Express có cả một bài đăng để mô tả chi tiết.
Báo chí thế giới phát 'cuồng' vì ‘Ghen Cô Vy’ và ‘Vũ điệu rửa tay’ của Việt Nam ảnh 10 Trong bài đăng về những ca khúc trong mùa dịch Covid-19 có tựa đề “Chúng tôi rất tiếc khi phải thông báo cho các bạn biết rằng những ca khúc về coronavirus đáng vỗ tay”, tạp chí Vice (Canada) đưa ca khúc “Ghen Cô Vy” lên đầu danh sách liệt kê.
Báo chí thế giới phát 'cuồng' vì ‘Ghen Cô Vy’ và ‘Vũ điệu rửa tay’ của Việt Nam ảnh 11 Trang tin The Malaysian Insight của Malaysia chia sẻ ca khúc trên Youtube của nhạc sĩ Khắc Hưng.
MỚI - NÓNG
 Học sinh Việt Nam tham dự Olympic Toán học quốc tế năm 2024
6/6 học sinh Việt Nam giành huy chương Olympic Toán học quốc tế
TPO - Ngày 20/7, Bộ GD&ĐT nhận được thông tin về kết quả chính thức của đội tuyển quốc gia Việt Nam dự thi Olympic Toán quốc tế (IMO) năm 2024. Đội tuyển quốc gia Việt Nam có 6 học sinh dự thi. Kết quả, 6/6 học sinh đoạt huy chương và bằng khen; gồm: 2 Huy chương Bạc, 3 Huy chương Đồng, 1 Bằng khen.