Đánh giáo viên tố cáo tiêu cực, hiệu trưởng bị cách chức

Đánh giáo viên tố cáo tiêu cực, hiệu trưởng bị cách chức
Chiều 2/1, ông Bùi Bàng, Trưởng Ban tổ chức Huyện ủy Đắk Song (Đắk Nông) cho biết: Huyện vừa ra quyết định kỷ luật cách chức Hiệu trưởng, chuyển công tác đến nơi khác, khiển trách về Đảng đối với ông Lê Hồng Sơn, Hiệu trưởng trường tiểu học Kim Đồng (xã Thuận Hạnh, huyện Đắk Song).

Lê Hồng Sơn bị kỷ luật là do đã dùng tay đấm thẳng vào mặt cô giáo Nguyễn Thị Nhẫn vì hai người bất đồng ý kiến nhau trong một cuộc họp. Cô giáo Nhẫn là giáo viên gắn bó với xã biên giới khó khăn đã hơn 16 năm.

Trong nhiều lần họp cơ quan, cô giáo Nhẫn đã mạnh dạn tố cáo những việc làm tiêu cực của ông Sơn như: chiếm dụng tiền khuyến học của trường để tiêu xài cá nhân, lấy tài sản của nhà trường mang về nhà riêng, lập khống danh sách dạy thêm...

Ông Lê Hồng Sơn tìm mọi cách trù dập và khủng bố tinh thần cô giáo Nhẫn như: không cho cô Nhẫn đứng lớp, bắt “ngồi chơi xơi nước” vì đã dám tố cáo tiêu cực của lãnh đạo.

Việc làm sai trái, mất đạo đức của Hiệu trưởng Lê Hồng Sơn đã gây bất bình trong đội ngũ giáo viên và người dân địa phương, ảnh hưởng đến môi trường sư phạm.

Theo Trần Hữu Hiếu
TTXVN

Ý kiến của bạn về vấn đề này ?

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ùn tắc giao thông lúc tan thi vào trường chuyên Khoa học Tự nhiên Hà Nội

Ùn tắc giao thông lúc tan thi vào trường chuyên Khoa học Tự nhiên Hà Nội

TPO - Sáng 15/6, sau giờ thi gần 2.300 thí sinh dự thi tại trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên (Đại học Khoa học tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội) đổ ra ngoài cổng trường khiến tình trạng ùn tắc diễn ra mặc dù có sự điều phối của cảnh sát và gần một trăm bạn sinh viên tình nguyện của trường ra hỗ trợ