Đánh bom liều chết vào xe của Đại sứ quán Anh

Hiện trường vụ đánh bom xe các nghị sỹ Afghanistan (nguồn: AFP/TTXVN phát)
Hiện trường vụ đánh bom xe các nghị sỹ Afghanistan (nguồn: AFP/TTXVN phát)
Theo Tân Hoa xã, sáng 27/11, ít nhất 5 dân thường đã thiệt mạng và 34 người bị thương, trong đó có 5 trẻ em, trong một vụ đánh bom liều chết nhằm vào xe của đại sứ quán Anh tại khu vực phía Đông thủ đô Kabul, Afghanistan.

Nguồn tin an ninh cho biết một kẻ đánh bom liều chết đã lái xe môtô chứa đầy thuốc nổ nhằm vào một chiếc xe ngoại giao tại khu vực Yakatoot trên đường Jalalabad vào lúc 10 giờ 30 giờ địa phương (13 giờ giờ Việt Nam).

   

Quân đội đã phong tỏa khu vực trên, ngăn người dân lại gần hiện trường do lo ngại về nguy cơ xảy ra vụ đánh bom thứ hai.

Người phát ngôn Đại sứ quán Anh tại thủ đô Kabul đã xác nhận về vụ việc trên và cho biết đang làm việc với nhà chức trách Afghanistan.

Hiện chưa có tổ chức nào thừa nhận là thủ phạm. Trong vài tháng qua, Taliban thường tăng cường các vụ tấn công nhằm vào lực lượng an ninh và quân đội chính phủ, làm dấy lên quan ngại về an ninh ở Afghanistan trong bối cảnh lực lượng hỗ trợ an ninh quốc tế do Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) đứng đầu đang rút dần binh sỹ khỏi quốc gia Nam Á này.


Theo Theo TTXVN
MỚI - NÓNG
THÌ THẦM: Sex... mạo hiểm tại nhà
THÌ THẦM: Sex... mạo hiểm tại nhà
TPO - Podcast "Thì thầm" là những câu chuyện phòng the thầm kín được gỡ vướng; đồng thời, cung cấp những kiến thức về sức khỏe tình dục với sự đồng hành của các chuyên gia. Chương trình được phát vào 21h hằng ngày, đồng thời được phát trên kênh Fanpage, YouTube và Tiktok của Báo Tiền Phong.