Đánh bom liều chết ở Syria, 4 binh sỹ Mỹ thiệt mạng

Hiện trường vụ nổ tại Syria.
Hiện trường vụ nổ tại Syria.
TPO - Một vụ nổ xảy ra vào thứ tư (16/1) tại thị trấn Manjib đã dẫn đến các thương vong cho binh sỹ Mỹ, quân đội Mỹ tại Syria cho biết. Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS đã nhận trách nhiệm về vụ tấn công này.

"Các binh sỹ Mỹ đã thiệt mạng trong vụ nổ khi đang thực hiện một cuộc tuần tra thường lệ ở Syria ngày hôm nay", quân đội Mỹ thuộc Chiến dịch Nhổ cỏ tận gốc (Operation Inherent Resolve) tại Syria cho biết. "Chúng tôi vẫn đang thu thập thông tin và sẽ chia sẻ các chi tiết sau."

Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria, một tổ chức có trụ sở ở Anh giám sát cuộc xung đột tại Syria, nói rằng nguyên nhân vụ nổ là do có đánh bom liều chết bên ngoài một nhà hàng. Tổ chức này cho biết cuộc tấn công đã giết chết 7 người và khiến 10 người khác bị thương.

Reuters trích dẫn lời một quan chức Hoa Kỳ rằng đã có 4 binh sỹ Mỹ đã thiệt mạng và 3 người bị thương trong vụ nổ. Hãng tin Hawar của người Kurd cho biết có ít nhất 3 binh sỹ đã thiệt mạng.

Nhà Trắng cho biết Tổng thống Donald Trump đã được thông báo đầy đủ về tình hình.

Một quan chức an ninh cao cấp của người Kurd nói với NBC News rằng vụ nổ xảy ra tại khu vực chợ nơi có các ngõ nhỏ đông đúc cửa hàng và những người bán rong.

 Video hiện trường sau vụ tấn công.

Tháng trước, Tổng thống Donald Trump đã thông báo 2.000 binh sỹ Mỹ sẽ rút khỏi Syria. Sau các tín hiệu khó hiểu từ Lầu Năm Góc và Nhà Trắng, tuần trước các quan chức công bố các thiết bị đã được gỡ bỏ khỏi các cơ sở của Mỹ tại Syria và tất cả quân đội sẽ rút dần trong vòng vài tháng.

Theo Theo USA Today
MỚI - NÓNG
5.000 nhân viên y tế thực hiện chiến dịch tiêm vắc xin COVID-19 lớn nhất TPHCM
5.000 nhân viên y tế thực hiện chiến dịch tiêm vắc xin COVID-19 lớn nhất TPHCM
TPO - Ngành y tế TPHCM đang huy động hơn  5.000 nhân viên y tế từ 547 đơn vị gồm bệnh viện, trung tâm y tế, phòng khám tư, HDCD, trạm y tế xã phường và các đơn vị trực thuộc Bộ Y tế đóng chân trên địa bàn thành phố tham gia tập huấn chuẩn bị cho chiến dịch tiêm vắc xin COVID-19 lớn nhất từ trước đến nay tại TP HCM.
Gặp hai số 8 huyền thoại Lưu Ngọc Mai-Nguyễn Hồng Sơn và những chuyện độc trên sân cỏ
Gặp hai số 8 huyền thoại Lưu Ngọc Mai-Nguyễn Hồng Sơn và những chuyện độc trên sân cỏ
TPO - Kiểu ăn mừng độc nhất vô nhị cho đến nay vẫn được xếp hạng là “đẹp nhất trong lịch sử bóng đá Việt”, nhiệm vụ “không tưởng” của một cầu thủ “đinh” khi vào sân, những chấn thương theo suốt cuộc đời... là những câu chuyện chưa từng kể được các cầu thủ chia sẻ trong chương trình Quán Thanh Xuân sẽ được phát trên sóng VTV1 vào 20:40, chủ nhật 20/6/2021.

Có thể bạn quan tâm

Vinh quang những người lính tàu ngầm

Vinh quang những người lính tàu ngầm

Việt Nam có 6 chiếc tàu ngầm thuộc lớp hiện đại hàng đầu thế giới. Để làm chủ, người lính tàu ngầm phải không ngừng học ngoại ngữ, làm việc với chuyên gia, sáng tạo trong sử dụng. 10 năm qua, lực lượng tàu ngầm đã có sự đột phá mạnh mẽ, đưa Hải quân Việt Nam tiến gần hơn với trình độ chung của hải quân các nước trong khu vực và thế giới.
Ấn Độ phát triển tàu chở vũ khí tốc độ cao giữa căng thẳng với Trung Quốc

Ấn Độ phát triển tàu chở vũ khí tốc độ cao giữa căng thẳng với Trung Quốc

TPO - Quân đội Ấn Độ hôm 14/6 đã di chuyển xe tăng, súng pháo và các nguồn lực khác trên một đoàn tàu quân sự trong khuôn khổ cuộc thử nghiệm 'Hành lang chở hàng chuyên dụng' do Đường sắt Ấn Độ phát triển. Các hành lang được trang bị công nghệ hiện đại, tốc độ nhanh hơn và hệ thống thông tin liên lạc mới nhất.