Đánh bom liều chết ở Syria, 4 binh sỹ Mỹ thiệt mạng

Hiện trường vụ nổ tại Syria.
Hiện trường vụ nổ tại Syria.
TPO - Một vụ nổ xảy ra vào thứ tư (16/1) tại thị trấn Manjib đã dẫn đến các thương vong cho binh sỹ Mỹ, quân đội Mỹ tại Syria cho biết. Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS đã nhận trách nhiệm về vụ tấn công này.

"Các binh sỹ Mỹ đã thiệt mạng trong vụ nổ khi đang thực hiện một cuộc tuần tra thường lệ ở Syria ngày hôm nay", quân đội Mỹ thuộc Chiến dịch Nhổ cỏ tận gốc (Operation Inherent Resolve) tại Syria cho biết. "Chúng tôi vẫn đang thu thập thông tin và sẽ chia sẻ các chi tiết sau."

Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria, một tổ chức có trụ sở ở Anh giám sát cuộc xung đột tại Syria, nói rằng nguyên nhân vụ nổ là do có đánh bom liều chết bên ngoài một nhà hàng. Tổ chức này cho biết cuộc tấn công đã giết chết 7 người và khiến 10 người khác bị thương.

Reuters trích dẫn lời một quan chức Hoa Kỳ rằng đã có 4 binh sỹ Mỹ đã thiệt mạng và 3 người bị thương trong vụ nổ. Hãng tin Hawar của người Kurd cho biết có ít nhất 3 binh sỹ đã thiệt mạng.

Nhà Trắng cho biết Tổng thống Donald Trump đã được thông báo đầy đủ về tình hình.

Một quan chức an ninh cao cấp của người Kurd nói với NBC News rằng vụ nổ xảy ra tại khu vực chợ nơi có các ngõ nhỏ đông đúc cửa hàng và những người bán rong.

 Video hiện trường sau vụ tấn công.

Tháng trước, Tổng thống Donald Trump đã thông báo 2.000 binh sỹ Mỹ sẽ rút khỏi Syria. Sau các tín hiệu khó hiểu từ Lầu Năm Góc và Nhà Trắng, tuần trước các quan chức công bố các thiết bị đã được gỡ bỏ khỏi các cơ sở của Mỹ tại Syria và tất cả quân đội sẽ rút dần trong vòng vài tháng.

Theo Theo USA Today
MỚI - NÓNG
TPHCM ra mắt Cổng thông tin về COVID-19
TPHCM ra mắt Cổng thông tin về COVID-19
TPO - Cổng thông tin COVID 19 TPHCM tích hợp từ nhiều nguồn thông tin từ Ban chỉ đạo phòng chống dịch Quốc gia, Bộ Y tế, Sở Y tế, Trung tâm kiểm soát bệnh tật TPHCM và các thông tin, dữ liệu, báo cáo từ nhiều cơ quan khác để cung cấp thông tin cho người dân.
Ô tô đăng ký mới đang giảm kỷ lục
Ô tô đăng ký mới đang giảm kỷ lục
TPO - Theo thống kê của cục Cảnh sát giao thông, riêng ngày hôm qua (2/8), cả nước chỉ có 147 ô tô được đăng ký mới và 47 xe sang tên di chuyển, giảm 80% so với trung bình các ngày trước đó.

Có thể bạn quan tâm

Hệ thống tên lửa phòng không 'Resource'

Nga ra mắt 2 hệ thống phòng không mới dành cho tàu chiến

TPO - Hệ thống tên lửa phòng không Resource, lần đầu tiên được chi nhánh công ty vũ khí Almaz-Antey ở Khu vực Đông Kazakhstan giới thiệu trong khuôn khổ Triển lãm Hải quân Quốc tế MVMS-2021 vào đầu tháng 7 năm 2021 tại St.Petersburg, có khả năng đánh trả bất kỳ mục tiêu nào tấn công tàu mẹ với chỉ một quả tên lửa.
Di ảnh liệt sĩ Trần Như Thắng (Ảnh gia đình cung cấp)

Chuyện tìm thân nhân cho liệt sĩ

TP - Tôi nhận được hình ảnh chụp một bia mộ liệt sĩ ở huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh mà anh trai tôi, một cựu chiến binh, gửi tới nhờ đưa lên mạng xã hội để tìm kiếm thân nhân. Thật kỳ diệu, chỉ sau một đêm, đã có kết quả...