Đánh bom liều chết ở Syria, 4 binh sỹ Mỹ thiệt mạng

Hiện trường vụ nổ tại Syria.
Hiện trường vụ nổ tại Syria.
TPO - Một vụ nổ xảy ra vào thứ tư (16/1) tại thị trấn Manjib đã dẫn đến các thương vong cho binh sỹ Mỹ, quân đội Mỹ tại Syria cho biết. Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS đã nhận trách nhiệm về vụ tấn công này.
"Các binh sỹ Mỹ đã thiệt mạng trong vụ nổ khi đang thực hiện một cuộc tuần tra thường lệ ở Syria ngày hôm nay", quân đội Mỹ thuộc Chiến dịch Nhổ cỏ tận gốc (Operation Inherent Resolve) tại Syria cho biết. "Chúng tôi vẫn đang thu thập thông tin và sẽ chia sẻ các chi tiết sau."
Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria, một tổ chức có trụ sở ở Anh giám sát cuộc xung đột tại Syria, nói rằng nguyên nhân vụ nổ là do có đánh bom liều chết bên ngoài một nhà hàng. Tổ chức này cho biết cuộc tấn công đã giết chết 7 người và khiến 10 người khác bị thương.
Reuters trích dẫn lời một quan chức Hoa Kỳ rằng đã có 4 binh sỹ Mỹ đã thiệt mạng và 3 người bị thương trong vụ nổ. Hãng tin Hawar của người Kurd cho biết có ít nhất 3 binh sỹ đã thiệt mạng.
Nhà Trắng cho biết Tổng thống Donald Trump đã được thông báo đầy đủ về tình hình.
Một quan chức an ninh cao cấp của người Kurd nói với NBC News rằng vụ nổ xảy ra tại khu vực chợ nơi có các ngõ nhỏ đông đúc cửa hàng và những người bán rong.
 Video hiện trường sau vụ tấn công.
Tháng trước, Tổng thống Donald Trump đã thông báo 2.000 binh sỹ Mỹ sẽ rút khỏi Syria. Sau các tín hiệu khó hiểu từ Lầu Năm Góc và Nhà Trắng, tuần trước các quan chức công bố các thiết bị đã được gỡ bỏ khỏi các cơ sở của Mỹ tại Syria và tất cả quân đội sẽ rút dần trong vòng vài tháng.
Theo Theo USA Today
MỚI - NÓNG