Mỹ gia tăng mật độ các cuộc không kích IS tại Syria

Hai máy bay F15E, Không quân Mỹ trên bầu trời Iraq. Mỹ đã gia tăng số lần không kích IS trong những tuần qua
Hai máy bay F15E, Không quân Mỹ trên bầu trời Iraq. Mỹ đã gia tăng số lần không kích IS trong những tuần qua
TPO - Trong khi các lực lượng trên bộ của Quân đội Mỹ không ngừng tấn công IS tại các chiến trường chính, Không quân Mỹ cũng gia tăng các lượt không kích nhằm vào tổ chức khủng bố này tại Syria trong những tuần qua.

Báo cáo của Lực lượng liên minh chống IS của Mỹ cho hay, Không quân Mỹ cùng các máy bay đồng mình đã tiếp nhận thêm hơn 1100 máy bay, thực hiện 575 lượt không kích trên bầu trời Syria trong khoảng thời gian từ cuối năm 2018 cho đến ngày 12/1/2019.

Tại Iraq, con số lần lượt là 19 máy bay và 13 vụ không kích, kéo dài trong vòng hai tuần. Các đợt không kích nói trên gia tăng sau khi chính quyền Mỹ bất ngờ quyết định rút quân khỏi Syria từ ngày 19/12/2018, gây chấn động Lầu Năm Góc và các đồng minh quân sự của Mỹ, cũng như dẫn đến quyết định từ chức của Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ khi đó là ông James Mattis.

Theo Air Force Times, số lượng các vụ không kích đã tăng mạnh so với giai đoạn hai tuần trước đó, từ 16/12 đến 29/12, cũng như quãng thời gian từ ngày 2/12 đến 15/12. Mục tiêu của các vụ không kích trong hai tuần cao điểm gần đây nhất thường là các mục tiêu chiến lược của IS, đáng chú ý là 308 trận địa, 220 chốt chiến đấu, 105 vị trí súng cối, rocket và pháo, gần 60 con đường tiếp viện và 50 cơ sở chế tạo thiết bị nổ, bom xe.

Lầu Năm Góc đã xác nhận vào thứ sáu tuần trước, lực lượng Quân đội Mỹ đang đồn trú tại Syria đã rút dần các trang thiết bị, khí tài quân sự tại đây, bước đầu thực hiện kế hoạch rút 2000 binh sĩ tại quốc gia này.

Theo Theo Air Force Times
MỚI - NÓNG
Hiện trường vụ việc.
Công an TPHCM thông tin vụ thượng úy hy sinh khi truy đuổi người ra đường sau 18 giờ
TPO - Theo Công an TPHCM, qua kiểm tra phát hiện nghi vấn thanh niên ra đường sau 18 giờ sử dụng trái phép chất ma túy nên lực lượng chức năng  đã yêu cầu đối tượng đi về trụ sở Công an để giải quyết. Trên đường di chuyển, thanh niên phóng xe bỏ chạy, bị đuổi theo, thanh niên trên có dấu hiệu ép xe khiến thượng úy công an mất lái lao lên vỉa hè, va đập vào tường nhà dân dẫn đến tử vong.

Có thể bạn quan tâm

Con tàu bất thường nhất của Hải quân Mỹ

Con tàu bất thường nhất của Hải quân Mỹ

TPO - Một trong những "con tàu" bất thường nhất của Hải quân Mỹ đang đi từ Mississippi đến Nhật Bản. APL 67 là một sà lan cung cấp chỗ ở cho các thủy thủ khi tàu chiến của họ tạm thời không thể ở được. Chiếc sà lan không có vũ khí, không có động cơ và có thể sẽ không bao giờ rời cảng.