Đảng cầm quyền Campuchia ủng hộ con trai Thủ tướng Hun Sen kế nhiệm cha

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Đảng cầm quyền Campuchia đã bỏ phiếu ủng hộ con trai cả của Thủ tướng Hun Sen trở thành “thủ tướng tương lai”, nhưng không nói cụ thể khi nào ông sẽ kế nhiệm.
Đảng cầm quyền Campuchia ủng hộ con trai Thủ tướng Hun Sen kế nhiệm cha ảnh 1

Ông Hun Manet, con trai cả của Thủ tướng Campuchia Hun Sen. (Ảnh: AP)

Reuters hôm nay dẫn thông báo của Đảng Nhân dân Campuchia cho biết ủy ban trung ương đã thống nhất ủng hộ ông Hun Manet, 44 tuổi, trở thành “ứng viên thủ tướng trong tương lai”.

Thủ tướng Hun Sen, người đã điều hành đất nước 36 năm, đầu tháng này nói rằng ông sẽ ủng hộ con trai kế nhiệm, nhưng không cho biết khi nào ông sẽ nghỉ hưu.

Chính phủ Campuchia chỉ còn 1 đảng kể từ cuộc bầu cử năm 2018, sau khi đảng đối lập bị giải tán.

Văn phòng của Thủ tướng Hun Sen chưa đưa ra thông báo nào. Ông chưa nói rõ ông có trở thành ứng viên trong cuộc bầu cử tiếp tiếp theo vào năm 2023 hay không.

Ông Hun Manet hiện là Phó tổng tư lệnh Các lực lượng vũ trang Hoàng gia Campuchia (RCAF). Ông tốt nghiệp Học viện Quân sự West Point của Mỹ năm 1999 và có bằng tiến sĩ kinh tế do ĐH Bristol của Anh cấp.

Theo Reuters
MỚI - NÓNG
Hà Nội thêm 10 'điểm đen' ùn tắc giao thông
Hà Nội thêm 10 'điểm đen' ùn tắc giao thông
TPO - Sở GTVT Hà Nội vừa có báo cáo tình trạng ùn tắc giao thông trên địa bàn thành phố Hà Nội (Tiền phong vừa có loạt bài phản ánh). Ngoài nêu thực trạng ùn tắc hiện nay trong đó có 35 điểm ùn tắc thường xuyên, Sở GTVT cũng báo cáo năm 2022 địa bàn thành phố có thêm 10 điểm ùn tắc.
Bạo loạn đã xảy ra ở Brussels khi hàng trăm người nhập cư Morocco tuần hành ăn mừng chiến thắng trước đội tuyển Bỉ tại World Cup 2022
World Cup 2022: Khi bóng đá không tạo được kết nối
TP - Đã hơn một lần FIFA luôn khẳng định không để chính trị can thiệp vào các hoạt động của bóng đá thế giới. Nhưng đến thời điểm hiện tại khi trái bóng World Cup còn chưa lăn hết vòng bảng, đã có thể chắc chắn rằng thế giới bóng đá đang phải đối mặt những nguy cơ trực diện, thách thức các giá trị truyền thống, gây nên bởi những va đập giữa các nền văn hoá và không loại trừ có yếu tố chính trị can thiệp phía sau.
Thanh tra nhiều vấn đề nóng về y tế
Thanh tra nhiều vấn đề nóng về y tế
TPO - Bộ Y tế vừa có quyết định ban hành kế hoạch thanh tra năm 2023 nhằm đánh giá việc thực hiện các quy định của pháp luật trong lĩnh vực y tế để kịp thời phát hiện ngăn chặn, xử lý các trường hợp vi phạm.