Campuchia sẽ họp quyết định ứng cử viên chức thủ tướng vào cuối tháng

0:00 / 0:00
0:00
Chủ tịch Đảng Nhân dân Campuchia (CPP), Thủ tướng Chính phủ Hoàng gia Campuchia Samdech Hun Sen. (Ảnh: TTXVN)
Chủ tịch Đảng Nhân dân Campuchia (CPP), Thủ tướng Chính phủ Hoàng gia Campuchia Samdech Hun Sen. (Ảnh: TTXVN)
Ngày 24/12 tới, các ủy viên Ban chấp hành Trung ương CPP sẽ họp để quyết định danh sách ứng cử viên chức thủ tướng và có một số nhiệm vụ mà ban chấp hành cần phải thực hiện.

Sáng 9/12, báo Khmer Times và trang thông tin Fresh News đồng loạt đưa tin Thủ tướng Campuchia Samdech Techo Hun Sen tuyên bố vào ngày 24/12, Ban chấp hành Trung ương Đảng Nhân dân Campuchia (CPP) sẽ có cuộc họp quyết định các ứng cử viên chức Thủ tướng tiếp theo.

Thủ tướng Hun Sen nêu rõ: “Ngày 24/12 tới, các ủy viên Ban chấp hành Trung ương CPP sẽ họp để quyết định danh sách ứng cử viên chức Thủ tướng và có một số nhiệm vụ mà Ban chấp hành cần phải thực hiện".

Trang Fresh News cũng dẫn lời Thủ tướng Hun Sen phát biểu cùng ngày nhấn mạnh toàn bộ thành viên nội các thế hệ mới của Campuchia sẽ là những người dưới 60 tuổi. Gần 50% trong số này phải có bằng tiến sỹ và số còn lại có bằng thạc sỹ.

Thủ tướng Hun Sen nêu rõ những lãnh đạo cấp cao của CPP hiện đã nhất trí rằng những ai tuổi trên 60 sẽ về hưu khi thế hệ mới đảm nhận nhiệm vụ.

Theo Thủ tướng Hun Sen, trong cuộc họp diễn ra ngày 8/12, ông cùng một số quan chức cấp cao đã thảo luận danh sách cho nội các thế hệ sau, nhưng không phải cho kỳ bầu cử năm 2023 và ông vẫn là ứng cử viên của CPP cho kỳ bầu cử 2023.

Trong thời gian gần đây, con trai cả của Thủ tướng Hun Sen là tướng Hun Manet - Phó Tổng Tư lệnh Quân đội Hoàng gia Campuchia (RCAF) kiêm Tư lệnh Lục quân RCAF, nhận được sự ủng hộ rộng rãi làm ứng cử viên chức Thủ tướng.


Link gốc: https://www.vietnamplus.vn/campuchia-se-hop-quyet-dinh-ung-cu-vien-chuc-thu-tuong-vao-cuoi-thang/758808.vnp

Theo Vietnamplus
MỚI - NÓNG