Thủ tướng Campuchia Hun Sen ủng hộ con trai kế nhiệm

0:00 / 0:00
0:00
Thủ tướng Campuchia Hun Sen. (Ảnh: Reuters)
Thủ tướng Campuchia Hun Sen. (Ảnh: Reuters)
TPO - Thủ tướng Campuchia Hun Sen hôm nay bày tỏ ủng hộ con trai cả của ông trở thành người kế nhiệm.

Hun Manet (44 tuổi), con trai cả của Thủ tướng Campuchia Hun Sen, hiện là phó tổng tư lệnh Các lực lượng vũ trang Hoàng gia Campuchia (RCAF). Ông tốt nghiệp Học viện quân sự West Point của Mỹ năm 1999 và có bằng tiến sĩ kinh tế do ĐH Bristol của Anh cấp.

"Hôm nay tôi xin tuyên bố rằng tôi ủng hộ con trai tôi trở thành người kế nhiệm tôi làm thủ tướng Campuchia, nhưng phải thông qua bầu cử chứ không phải bằng bất kỳ cách nào khác" - ông Hun Sen nói trong bài phát biểu tại tỉnh duyên hải Preah Sihanouk.

Ông Hun Sen ủng hộ ý tưởng về dòng dõi chính trị.

“Ngay cả ở Nhật cũng có dòng dõi, giống như (cựu thủ tướng) Abe. Ông nội ông ấy là thủ tướng và ông ấy từng thăm Campuchia. Bố của ông ấy là ngoại trưởng và ông Abe sau đó làm thủ tướng”, ông Hun Sen nói.

Ông Hun Manet là con trai cả của Thủ tướng Hun Sen (69 tuổi) và phu nhân Bun Rany. Theo báo Khmer Times vào tháng 9/2021, ông Hun Sen có tổng cộng 6 người con và 22 cháu.

Theo Reuters
MỚI - NÓNG
Loạt nhân sự cấp cao ở Tập đoàn Hòa Bình, Novaland từ chức
Loạt nhân sự cấp cao ở Tập đoàn Hòa Bình, Novaland từ chức
TPO - Trong khi Tập đoàn Novaland đề cử bà Đỗ Thị Phương Lan và ông Nguyễn Trần Đăng Phước vào vị trí thành viên hội đồng quản trị nhiệm kỳ 2021 - 2026 thì Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình thông qua việc miễn nhiệm chức vụ Phó Tổng Giám đốc đối với ông Lê Quốc Duy và ông Dương Đình Thanh.