Thủ tướng Campuchia Hun Sen ủng hộ con trai kế nhiệm

0:00 / 0:00
0:00
Thủ tướng Campuchia Hun Sen. (Ảnh: Reuters)
Thủ tướng Campuchia Hun Sen. (Ảnh: Reuters)
TPO - Thủ tướng Campuchia Hun Sen hôm nay bày tỏ ủng hộ con trai cả của ông trở thành người kế nhiệm.

Hun Manet (44 tuổi), con trai cả của Thủ tướng Campuchia Hun Sen, hiện là phó tổng tư lệnh Các lực lượng vũ trang Hoàng gia Campuchia (RCAF). Ông tốt nghiệp Học viện quân sự West Point của Mỹ năm 1999 và có bằng tiến sĩ kinh tế do ĐH Bristol của Anh cấp.

"Hôm nay tôi xin tuyên bố rằng tôi ủng hộ con trai tôi trở thành người kế nhiệm tôi làm thủ tướng Campuchia, nhưng phải thông qua bầu cử chứ không phải bằng bất kỳ cách nào khác" - ông Hun Sen nói trong bài phát biểu tại tỉnh duyên hải Preah Sihanouk.

Ông Hun Sen ủng hộ ý tưởng về dòng dõi chính trị.

“Ngay cả ở Nhật cũng có dòng dõi, giống như (cựu thủ tướng) Abe. Ông nội ông ấy là thủ tướng và ông ấy từng thăm Campuchia. Bố của ông ấy là ngoại trưởng và ông Abe sau đó làm thủ tướng”, ông Hun Sen nói.

Ông Hun Manet là con trai cả của Thủ tướng Hun Sen (69 tuổi) và phu nhân Bun Rany. Theo báo Khmer Times vào tháng 9/2021, ông Hun Sen có tổng cộng 6 người con và 22 cháu.

Theo Reuters
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Các tay súng tham gia cuộc diễu hành ngày 16/1

Taliban đưa quân xuống phố phô trương sức mạnh

TPO - Các tay súng Taliban có cuộc diễu hành ở thành phố phía tây bắc Afghanistan vào cuối tuần qua để phô trương sức mạnh, sau khi chính quyền điều thêm lực lượng đến để xử lý đợt bất ổn xảy ra vì vụ bắt giữ một thủ lĩnh người Uzbek nổi tiếng.
Trung Quốc nỗ lực tổ chức kỳ Olympic 'zero COVID'

Trung Quốc nỗ lực tổ chức kỳ Olympic 'zero COVID'

TPO - Theo quy định của ban tổ chức, các động viên tham dự Olympic Bắc Kinh (Trung Quốc) phải tiêm vắc xin đủ liều trước đó hoặc phải trải qua thời gian cách ly kéo dài. Họ sẽ được xét nghiệm COVID-19 hằng ngày và phải đeo khẩu trang khi không thi đấu, tập luyện.
Lãnh đạo Việt Nam – Trung Quốc trao đổi điện mừng nhân 72 năm quan hệ ngoại giao

Lãnh đạo Việt Nam – Trung Quốc trao đổi điện mừng nhân 72 năm quan hệ ngoại giao

TPO - Nhân kỷ niệm 72 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Trung Quốc (18/01/1950 - 18/01/2022), Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Thủ tướng Phạm Minh Chính và Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã trao đổi điện mừng với Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình, Thủ tướng Quốc vụ viện Lý Khắc Cường, Ủy viên trưởng Ủy ban thường vụ Đại hội đại biểu nhân dân toàn quốc Trung Quốc Lật Chiến Thư.