Dân Mỹ xếp hàng tiêm mũi vắc xin thứ 3 vì sợ Omicron

0:00 / 0:00
0:00
Một y tá đang chuẩn bị mũi tiêm vắc xin COVID-19. (Ảnh: Reuters)
Một y tá đang chuẩn bị mũi tiêm vắc xin COVID-19. (Ảnh: Reuters)
TPO - Số lượng người Mỹ xếp hàng tiêm mũi vắc xin COVID-19 thứ ba đang tăng lên mức kỷ lục vì lo ngại biến chủng mới Omicron, Chính phủ Mỹ cho biết ngày 7/12.

Trong tuần trước, mỗi ngày có gần 1 triệu người Mỹ được tiêm mũi thứ ba. Đây là số lượng cao nhất được ghi nhận kể từ khi cơ quan chức năng Mỹ cấp phép cho triển khai tiêm tăng cường, theo số liệu của chính phủ nước này.

“Trong tuần trước, chúng ta đã có gần 7 triệu người tiêm mũi bổ sung. Số người tiêm mỗi ngày đạt mức cao hơn bao giờ hết”, điều phối viên Nhà Trắng về ứng phó với COVID-19 Jeff Zients cho biết.

Ông nói thêm rằng khoảng 55% người trong nhóm trên 65 tuổi và đủ điều kiện tiêm tăng cường đã đi tiêm. Trong tuần trước, Mỹ thực hiện tổng số 12,5 triệu mũi tiêm, đạt mức cao nhất kể từ tháng 5.

Từ giữa tháng 11, giới chức Mỹ mở rộng đối tượng tiêm mũi tăng cường cho tất cả người trưởng thành.

Đến nay nước này đã có khoảng 47 triệu người được tiêm mũi thứ ba, tương đương 1/4 tổng số người đã tiêm 2 mũi ở Mỹ, theo số liệu của Trung tâm phòng ngừa và kiểm soát dịch bệnh (CDC).

Có gần 10 triệu người đã tiêm mũi thứ 3 kể từ sau Lễ Tạ ơn, khi Nam Phi báo cáo sự xuất hiện của Omicron, biến chủng chứa nhiều đột biến hơn cả Delta, gây lo ngại toàn cầu về nguy cơ bùng lên một làn sóng lây nhiễm mới.

Tiêm mũi tăng cường là một phần quan trọng trong kế hoạch ứng phó với đại dịch của Tổng thống Joe Biden. Nhà Trắng đang làm việc với các chính quyền địa phương và hãng dược để bảo đảm đáp ứng đủ nhu cầu, ông Zients cho biết.

Theo Reuters
MỚI - NÓNG
Chúc mừng bạn đọc giành 60 phần thưởng vòng đấu bảng Cùng Tiền Phong dự đoán World Cup 2022
Chúc mừng bạn đọc giành 60 phần thưởng vòng đấu bảng Cùng Tiền Phong dự đoán World Cup 2022
TPO - World Cup 2022 đã kết thúc vòng bảng và bước vào loạt trận knock-out đầy kịch tính. Những kết quả bất ngờ ở vòng bảng cũng khiến cuộc thi Dự đoán World Cup 2022 trên Tiền Phong Online trở nên hấp dẫn và khó lường song không thể làm khó những "Gia Cát Dự" am hiểu bóng đá trong nước và quốc tế.