Dân buôn giới thiệu đào cổ thụ trồng ở Sơn La giá hơn 30 triệu đồng

TPO - Những cây đào cổ thụ được giới thiệu có hàng chục năm tuổi trồng ở Sơn La đang được bày bán ở Hà Nội với giá hơn 30 triệu đồng.

Dân buôn giới thiệu đào cổ thụ trồng ở Sơn La giá hơn 30 triệu đồng ảnh 1Tại khu vực đường Dương Đình Nghệ - Nguyễn Quốc Trị (Hà Nội) một số người dân giao bán các gốc đào cổ thụ được giới thiệu trồng ở Sơn La với giá hàng chục triệu đồng.

Dân buôn giới thiệu đào cổ thụ trồng ở Sơn La giá hơn 30 triệu đồng ảnh 2Theo ghi nhận, những cây đào này cao khoảng 4-5m tính cả chậu. Trên cành khá nhiều nụ và hoa.

Dân buôn giới thiệu đào cổ thụ trồng ở Sơn La giá hơn 30 triệu đồng ảnh 3Anh Vương (quê Hòa Bình) cho biết cùng bạn bè vận chuyển được 3 gốc đào cổ thụ được trồng ở Sơn La xuống Hà Nội bán trong dịp Tết Nguyên đán sắp tới khoảng 2-3 ngày nay.

Dân buôn giới thiệu đào cổ thụ trồng ở Sơn La giá hơn 30 triệu đồng ảnh 4Nam thanh niên cho biết, trước khi vận chuyển đào xuống Hà Nội phải xin giấy xác nhận của chính quyền địa phương về nguồn gốc của những cây đào này.

Dân buôn giới thiệu đào cổ thụ trồng ở Sơn La giá hơn 30 triệu đồng ảnh 5“Việc xác minh nguồn gốc của cây đào phải đúng tên tuổi gia đình người bán, địa chỉ, thời gian trồng,… để tránh tình trạng chặt phá đào trong rừng ra bán”- anh Vương nói.

Dân buôn giới thiệu đào cổ thụ trồng ở Sơn La giá hơn 30 triệu đồng ảnh 6Theo anh Vương, thời gian vận chuyển từ Sơn La xuống Hà Nội mất khoảng 6 tiếng đồng hồ và rất vất vả. Mỗi chiếc xe tải loại 15 tấn chỉ chở được 1 cây. Sau khi đưa từ trên xe tải xuống phải cho thêm một ít cát ở trên vì không thể vận chuyển nguyên một bầu đất to như vậy đi.

Dân buôn giới thiệu đào cổ thụ trồng ở Sơn La giá hơn 30 triệu đồng ảnh 7“Chúng tôi mới chuyển 3 cây xuống bán thử, hiện còn một số cây nữa chưa đưa xuống Hà Nội được. Giá dao động từ 7 triệu đồng đến 50 triệu đồng/ 1 cây” – anh Vương cho biết.

Dân buôn giới thiệu đào cổ thụ trồng ở Sơn La giá hơn 30 triệu đồng ảnh 8Hiện tại có một cây đang được định giá khoảng 50 triệu đồng nhưng hiện đang ở Sơn La. Cây này có tuổi đời khoảng 30 năm, dáng uốn lượn, nhiều nụ,….

Dân buôn giới thiệu đào cổ thụ trồng ở Sơn La giá hơn 30 triệu đồng ảnh 9Những cây đào này đã nở hoa và có rất nhiều nụ.

Dân buôn giới thiệu đào cổ thụ trồng ở Sơn La giá hơn 30 triệu đồng ảnh 10 Hoa đào bung nở trong nắng ấm.

Dân buôn giới thiệu đào cổ thụ trồng ở Sơn La giá hơn 30 triệu đồng ảnh 11Gốc cây đào có chỗ bị mục.

Dân buôn giới thiệu đào cổ thụ trồng ở Sơn La giá hơn 30 triệu đồng ảnh 12Anh Vương cho biết thêm, có thể phục vụ cả những người mua và người muốn thuê đào. Nếu ai mua về sau khi chơi Tết xong có thể trồng tại vườn còn không thì thuê xong trả lại để mang về chăm sóc cho năm sau.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lực lượng chức năng tuần tra tại các lối mòn huyện Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước

Hơn 10.000 cán bộ tuần tra ngăn chặn nhập cảnh trái phép

TP - Ngày 16/4, Giám đốc Sở Y tế Bình Phước Quách Đức Ái cho biết trước diễn phức tạp của dịch bệnh tại Campuchia, ở các cửa khẩu trên địa bàn được kiểm soát nghiêm, hạn chế tối đa các hoạt động không cần thiết. Người về từ Campuchia đều được cách ly bắt buộc và xét nghiệm.
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước, Thủ tướng và Chủ tịch Quốc hội là 4 trong số 17 Ủy viên Bộ Chính trị ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV ảnh: Nhật Minh

17 Ủy viên Bộ Chính trị ứng cử đại biểu Quốc hội

TP - 100% đại biểu dự Hội nghị hiệp thương lần thứ ba do Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam tổ chức sáng 16/4 đã biểu quyết thông qua danh sách 205 người của các cơ quan, tổ chức, đơn vị ở Trung ương (T.Ư) được giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV. Trong danh sách ứng cử cả T.Ư và địa phương có 17 Ủy viên Bộ Chính trị và 4 Bí thư Trung ương Đảng.