Đắk Nông: 1 thí sinh được đặc cách thi tốt nghiệp do đang cách ly

Kiểm tra y tế tại trường THPT Chu Văn An (TP Gia Nghĩa)
Kiểm tra y tế tại trường THPT Chu Văn An (TP Gia Nghĩa)
TPO - Ngày 8/8, lãnh đạo Sở GD-ĐT Đắk Nông cho biết, một học sinh ở TP Gia Nghĩa được xét đặc cách tốt nghiệp THPT do đang được cách ly, theo dõi  tại bệnh viện liên quan đến dịch bệnh COVID-19.

Trường hợp được đặc cách thi năm nay là thí sinh Lê Đức Huy, học sinh lớp 12 chuyên Hóa của Trường THPT Chuyên Nguyễn Chí Thanh (TP Gia Nghĩa), đăng ký dự thi tại điểm thi Trường THPT Gia Nghĩa, số báo danh: 63000511, phòng thi số 0022-1.

Trước đó, ngày 26/7, Huy đi du lịch cùng gia đình từ TP. Đà Nẵng về và tự cách ly tại nhà. Sau đó, em có biểu hiện sốt nên đã chủ động đến cơ sở y tế cách ly và được đưa vào Bệnh viện đa khoa tỉnh Đắk Nông để tiếp tục điều trị.

Đắk Nông: 1 thí sinh được đặc cách thi tốt nghiệp do đang cách ly ảnh 1Các thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay phải đeo khẩu trang

Trước kỳ thi tốt nghiệp năm nay, thí sinh Lê Đức Huy đã làm đơn xin được xét đặc cách tốt nghiệp. Phía Bệnh viện đa khoa tỉnh Đắk Nông đã xác nhận, Huy đang điều trị với chẩn đoán viêm họng/theo dõi COVID-19 không thể tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

Lãnh đạo trường THPT chuyên Nguyễn Chí Thanh cho biết, thí sinh Lê Đức Huy được công nhận học sinh giỏi Quốc gia năm học 2019-2020 và được tuyển thẳng vào một số trường đại học trong nước.

Năm nay, Đắk Nông có 13 điểm thi ở 8 huyện, thành phố, với  6.200 thí sinh (trong đó học sinh lớp 12 có 5.819 thí sinh và 381 thí sinh tự do) đăng ký dự thi (giảm 200 thí sinh so với  kỳ thi năm trước).

Để bảo đảm an toàn cho kỳ thi cũng như quyền lợi thí sinh, từ nhiều ngày qua, các điểm thi đã tích cực chuẩn bị các biện pháp phòng, chống dịch bệnh như yêu cầu các thí sinh dự thi phải khai báo y tế, đeo khẩu trang…

MỚI - NÓNG