Đắk Lắk: Phát hiện nhiều giáo viên dùng bằng cấp 3 giả

0:00 / 0:00
0:00
Công an kiểm tra bằng cấp giả ở huyện Cư Kuin
Công an kiểm tra bằng cấp giả ở huyện Cư Kuin
TPO - Công an tỉnh Đắk Lắk phát hiện 20 người sử dụng bằng cấp 3 giả để xin việc, trong đó, nhiều người đã được nhận vào làm giáo viên tại các trường trên địa bàn huyện Cư Kuin.

Ngày 26/9, nguồn tin từ Phòng An ninh Chính trị nội bộ, Công an tỉnh Đắk Lắk, đơn vị vừa phát hiện 20 trường hợp sử dụng bằng giả và bằng không hợp lệ tại một số trường học, cơ quan ở huyện Cư Kuin.

Theo cơ quan điều tra, từ đầu năm 2021 đến nay, qua kiểm tra một số cơ quan, đơn vị, trường học trên địa bàn huyện Cư Kuin, Phòng An ninh Chính trị nội bộ, Công an tỉnh Đắk Lắk phát hiện 20 người sử dụng 20 bằng tốt nghiệp THPT giả và 20 bằng Cao đẳng, Đại học, Cử nhân không hợp lệ.

Trong số này, chủ yếu là giáo viên đang dạy học tại các trường trên địa bàn huyện.

Theo công an, việc sử dụng bằng giả, bằng không hợp lệ đã gây ảnh hưởng lớn đến uy tín của các cơ quan, tổ chức Nhà nước; gây bất công bằng trong cán bộ, công chức, viên chức và ảnh hưởng lớn đến chất lượng của công việc.

Đại tá Nguyễn Hữu Lương – Trưởng phòng An ninh Chính trị nội bộ, Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị sẽ tiếp tục rà soát và làm rõ các đường dây làm, bán bằng giả liên quan đến các đối tượng trên.

MỚI - NÓNG