Đắk Lắk cho học sinh nghỉ học, sân bay ngừng hoạt động

Bộ đội Biên phòng Đắk Lắk chủ động ứng phó với thiên tai
Bộ đội Biên phòng Đắk Lắk chủ động ứng phó với thiên tai
TPO - Trước ảnh hưởng của bão số 9, nhiều trường học ở Đắk Lắk cho học sinh tạm nghỉ học, sân bay cũng tạm ngừng hoạt động đưa đón khách ở một số tuyến.

Ngày 28/9, bà Thái Thị Mỹ Bình, Chánh Văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo Đắk Lắk cho biết, có nhiều trường cho học sinh nghỉ học. Cụ thể, từ mầm non đến THCS huyện Krông Năng và Krông Búk đều nghỉ học. Ngoài ra, huyện Ea Hleo có 2 trường tiểu học; TX Buôn Hồ có 1 trường THCS nghỉ học để tránh mưa bão...

"Căn cứ thực tế ở từng địa phương, sở sẽ cho học sinh nghỉ học. Có những nơi mưa không nhiều như ở TP Buôn Ma Thuột, hay huyện Buôn Đôn học sinh vẫn đi học sinh vẫn đi học bình thường. Nếu thấy việc tổ chức dạy và học có thể xảy ra nguy hiểm đến tính mạng của cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh do bão số 9 gây ra, lãnh đạo các đơn vị tự chủ động cho học sinh nghỉ học, bố trí học bù vào thời gian thích hợp", bà Bình nói.

Cùng ngày, thông tin từ Cảng hàng không Buôn Ma Thuột cho biết, một số chuyến bay đi và đến địa phương trong ngày 28/10 đều tạm ngưng, hoặc kéo dài thời gian bay so với dự kiến. Cụ thể, gồm các chặng Buôn Ma Thuột – Hà Nội; Buôn Ma Thuột – Vinh và Buôn Ma Thuột – Đà Nẵng. Đối với chuyến bay từ Buôn Ma Thuột-TP Hồ Chí Minh sẽ được xem xét, sắp xếp phù hợp.

 
MỚI - NÓNG