Đại hội Đoàn tỉnh Đồng Nai: Gửi kỳ vọng thông qua ứng dụng công nghệ

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Tại Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Đồng Nai lần thứ X, nhiệm kỳ 2022 – 2027, diễn ra ngày 2-3/10/2022, nhiều ứng dụng về công nghệ đã được áp dụng trong Đại hội.

Để chuẩn bị tốt nhất cho Đại hội lần này, Tỉnh Đoàn Đồng Nai đã xây dựng một số tiện ích hỗ trợ cán bộ, đoàn viên thanh niên có thể thay đổi hình nền đại diện mạng xã hội để hưởng ứng, chào mừng Đại hội; gửi kỳ vọng đến Đại hội; theo dõi kết quả tổ chức và nhân sự Đại hội các đơn vị Huyện, Thành Đoàn và Đoàn trực thuộc trên địa bàn tỉnh; tham gia khảo sát để góp ý về quan điểm, nguyện vọng xây dựng nội dung, mục tiêu, chương trình công tác Đoàn tại địa phương, đơn vị trong thời gian tới.

Đại hội Đoàn tỉnh Đồng Nai: Gửi kỳ vọng thông qua ứng dụng công nghệ ảnh 1

Công nghệ được ứng dụng tại Đại hội

Trước khi Đại hội diễn ra, Tỉnh Đoàn Đồng Nai đã tổ chức lấy ý kiến toàn thể đoàn viên thanh niên trong tỉnh về các nội dung văn kiện thông qua nhiều hình thức đa dạng. Các ý kiến đa phần mong muốn Đại hội chọn lựa những cán bộ Đoàn ưu tú, nhiệt tình, năng động, sáng tạo và đủ năng lực để lãnh đạo. Từ đó đề ra phương hướng, giải pháp dẫn dắt đoàn viên thanh niên của tỉnh đạt được thành tích tốt nhất, hoàn thành các nghị quyết và chỉ tiêu đại hội đề ra, góp phần xây dựng quê hương Đồng Nai ngày càng giàu mạnh.

Đại hội Đoàn tỉnh Đồng Nai: Gửi kỳ vọng thông qua ứng dụng công nghệ ảnh 2

Điểm nổi bật trong đại hội lần này là không gian triển lãm ảo 360 độ, giới thiệu tổng quan về không gian Đại hội từ cấp huyện đến cấp tỉnh, với các gian triển lãm của 27 đơn vị Đoàn cấp huyện về Đại hội, về kết quả công tác Đoàn và những kỳ vọng của đoàn viên thanh niên gửi đến Đại hội thông qua video clip, infographics.

Bên cạnh đó là các thông tin Đại hội Đoàn cấp tỉnh, giúp các đại biểu, đoàn viên thanh niên có thêm phương thức tiếp cận, tuyên truyền rộng rãi. Không gian triển lãm đa chiều, chân thật sẽ giúp đại biểu có nhiều trải nghiệm.

Một điểm nổi bật của Đại hội là thực hiện việc kiểm phiếu bầu bằng phần mềm, đảm bảo tính chính xác, khách quan, minh bạch, cũng như góp phần tiết kiệm thời gian và giúp Ban tổ chức quản lý tốt cơ sở dữ liệu các phiếu bầu.

Anh Nguyễn Minh Kiên - Bí thư Tỉnh Đoàn Đồng Nai, cho biết: “Việc ứng dụng công nghệ thông tin trong Đại hội là một sự đổi mới, sáng tạo giúp đại biểu thích ứng nhanh và kịp thời trước sự bùng nổ của công nghệ thông tin, tận dụng tối đa tiện ích của internet, mạng xã hội để kết nối hoạt động của Đại hội với đoàn viên thanh niên trong toàn tỉnh, tạo hiệu ứng lan tỏa đợt sinh hoạt chính trị rộng lớn của tuổi trẻ tỉnh nhà”.

MỚI - NÓNG