Đại học Công nghệ TPHCM chính thức có ngành thiết kế thời trang

Đại học Công nghệ TPHCM chính thức có ngành thiết kế thời trang
TPO - Ngày 29/11, ông Nguyễn Trần Ngọc Phương, Phó Trưởng Phòng Tư vấn - Tuyển sinh - Truyền thông trường đại học Công nghệ TPHCM (HUTECH) cho biết, Bộ GD-ĐT vừa cho phép trường này đào tạo trình độ đại học hệ chính quy ngành Thiết kế đồ họa.

Theo ông Phương, quyết định cho phép trường mở ngành mang số 5336/QĐ-BGDĐT, ngành Thiết kế đồ họa, mã ngành: D210403. Quyết định do Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga ký ngày 12/11.

Theo đó, khoa Kiến trúc – Mỹ thuật của HUTECH được giao nhiệm vụ đào tạo ngành Thiết kế đồ họa. Từ khi thành lập đến nay, Khoa Kiến trúc – Mỹ thuật là một trong những đơn vị đào tạo hàng đầu tại HUTECH, đảm nhận đào tạo các ngành thuộc lĩnh vực Mỹ thuật ứng dụng và Kiến trúc: Thiết kế thời trang, Thiết kế nội thất, Kiến trúc.

Đây là Khoa có công rất lớn trong việc góp phần khẳng định thương hiệu HUTECH trước xã hội thông qua nhiều hoạt động sôi nổi như: cuộc thi “HUTECH Designer” – một sân chơi lớn về thiết kế do HUTECH đăng cai tổ chức, dành cho tất cả sinh viên Kiến trúc, Mỹ thuật các trường đại học phía Nam.

Những giải thưởng xuất sắc nhất mà sinh viên đã đạt được trong những cuộc thi học thuật lớn: Cuộc thi thiết kế thời trang Aquafina Pure Fashion, Cuộc thi Thiết kế thời trang “Dạo phố cùng Nurian”, Festival sinh viên kiến trúc toàn quốc,...

Ngành Thiết kế đồ họa sẽ có thời gian đào tạo 4 năm, khối lượng kiến thức toàn khóa gồm 148 tín chỉ, chương trình giáo dục đại học hệ chính quy ngành Thiết kế đồ họa được HUTECH soạn thảo dựa trên kinh nghiệm và thế mạnh của Trường trong việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao ở lĩnh vực Mỹ thuật ứng dụng, đồng thời tham khảo ý kiến từ các chuyên gia và các chương trình đào tạo ngành Thiết kế đồ họa của các cơ sở đào tạo uy tín tại Việt Nam cũng như thế giới.

Tại HUTECH, sinh viên ngành Thiết kế đồ họa không chỉ được đào tạo bài bản về chuyên môn, phát huy khả năng sáng tạo cùng những chuyên đề đặc thù về thiết kế, sáng tác mà còn được phát triển toàn diện các kỹ năng mềm: kỹ năng thuyết trình, kỹ năng quan sát, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng nắm bắt tâm lý khách hàng.

Bên cạnh đó, từ ưu thế của một trường đại học có hệ thống cơ sở vật chất khang trang, sinh viên Thiết kế đồ họa HUTECH được học tập trong một môi trường chuyên nghiệp với hệ thống họa thất, phòng thực hành hiện đại cùng những phần mềm thiết kế tiên tiến nhất hiện nay.

Được biết, cũng như 27 ngành đào tạo trình độ Đại học hiện có của trường, năm 2015 HUTECH tuyển sinh ngành Thiết kế đồ họa theo cả hai hình thức: Tuyển sinh theo kết quả kỳ thi THPT quốc gia và tuyển sinh theo phương thức xét tuyển học bạ THPT.

MỚI - NÓNG