Đại gia Việt đang sở hữu 230 chiếc xe sang Bentley

Bentley Mulsanne màu độc ở Sài Gòn.
Bentley Mulsanne màu độc ở Sài Gòn.
Đại diện nhà phân phối Bentley Hanoi cho biết, hiện có tổng cộng khoảng 230 chiếc xe siêu sang Anh quốc, trị giá mỗi chiếc hàng chục tỷ đồng, đang lưu hành tại Việt Nam.

Trong buổi lễ khai trương đại lý Bentley Hanoi chiều 5/11, khi được hỏi về số lượng xe Bentley đang lưu hành ở Việt Nam, ông Phạm Xuân Đông, Tổng giám đốc Bentley Hanoi cho biết, mặc dù chưa có tổ chức độc lập nào nghiên cứu và công bố, nhưng theo khảo sát nội bộ, số lượng những chiếc xe gắn logo chữ B mà các đại gia Việt đang sở hữu vào khoảng 230 xe.

Với sự hiện diện chính thức tại thị trường Việt Nam, Bentley Hanoi hi vọng sẽ được chào đón tất cả người dùng dòng xe hạng sang này. Trước mắt, hãng sẽ cung cấp các dịch vụ bảo hành, bảo dưỡng theo tiêu chuẩn toàn cầu của Bentley.

Những chiếc xe sang Bentley lưu hành ở Việt Nam hiện nay chủ yếu thuộc sở hữu của những người dùng ở hai thành phố lớn là Hà Nội và TP.HCM. Những phiên bản phổ biến nhất, thường xuyên được bắt gặp trên đường phố Việt, là Bentley Continental GT, GT Speed, GTC hay Flying Spur.

Một số mẫu Bentley Mulsanne cũng được nhiều người biết đến, khi tham gia hành trình Car & Passion 2011 hay làm xe hoa trong đám cưới của một đại gia ở Sài Gòn hồi cuối năm 2013. Thậm chí một chiếc Mulsanne màu vàng kem ở Sài Gòn từng xuất hiện trên các trang báo nước ngoài khi sở hữu màu sơn độc.

Độ tuổi của các khách hàng sở hữu xe Bentley ở Việt Nam hiện vẫn chưa được nghiên cứu cụ thể, nhưng đa phần là những người dưới 40 tuổi, thậm chí một số người chưa tới 30 tuổi.

Theo Theo Zing
MỚI - NÓNG