Đài ABC: Mỹ sẽ điều 6 máy bay ném bom B-52 đến Úc

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Mỹ có kế hoạch điều 6 máy bay ném bom B-52 đến một căn cứ ở miền Bắc của Úc, đài ABC đưa tin ngày 31/10.
Đài ABC: Mỹ sẽ điều 6 máy bay ném bom B-52 đến Úc ảnh 1

Một máy bay ném bom B-52 Stratofortress của Không quân Mỹ

Nơi dự kiến tiếp nhận đội máy bay có thể mang đầu đạn hạt nhân này là căn cứ không quân Tindal, cách thủ phủ Darwin của vùng lãnh thổ phía Bắc Úc khoảng 300km về phía Nam, ABC dẫn tài liệu của Mỹ cho biết.

Văn phòng Bộ trưởng Quốc phòng Úc Richard Marles chưa phản hồi đề nghị bình luận.

Theo bản tin của ABC, Mỹ đã soạn kế hoạch chi tiết về nơi họ gọi là “cơ sở hoạt động của phi đội” để sử dụng trong mùa khô ở lãnh thổ phía bắc, nơi sẽ có một trung tâm bảo trì và khu đậu cho các máy bay B-52.

Bản tin dẫn phát biểu từ Không quân Mỹ nói rằng việc triển khai các máy bay ném bom tầm xa đến Úc gửi tín hiệu mạnh mẽ tới các đối thủ về năng lực của Washington về khả năng tấn công từ trên không.

Lãnh thổ phía bắc của Úc thường xuyên đón các hoạt động hợp tác quân sự với Mỹ. Hàng ngàn lính thuỷ đánh bộ Mỹ được điều luân phiên đến đây để huấn luyện và tập trận chung, từ thời chính quyền cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama.

Đầu năm nay, Mỹ điều 4 chiếc B-52 đến căn cứ không quân Andersen trên đảo Guam.

Năm ngoái, Mỹ, Anh và Úc thành lập liên minh an ninh ba bên để giúp Úc sở hữu công nghệ chế tạo tàu ngầm hạt nhân.

Theo ABC
MỚI - NÓNG
Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì
Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì
TPO - Với nhiều thành tích và sáng tạo trong hoạt động hỗ trợ, phát triển doanh nghiệp, nâng cao chất lượng doanh nhân Thủ đô, Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội (HANOIBA) vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì của Chủ tịch nước. Sau 30 năm thành lập đến nay, HANOIBA đã có hơn 3.000 hội viên, tổng doanh thu khoảng 150.000 tỉ đồng/năm, tạo việc làm cho hơn 110 nghìn lao động.