Đặc cách cho xe tải chở hoa vào một số tuyến đường cấm ở TP.HCM

Xe tải tập kết chờ chất hàng tại một làng hoa
Xe tải tập kết chờ chất hàng tại một làng hoa
TPO - TP.HCM vừa cho phép xe chở hoa Đà Lạt được vào một số tuyến đường cấm xe tải để đến các chợ đầu mối Đầm Sen và Hồ Thị Kỷ, nhằm hạn chế tình trạng hoa bị hỏng do không vận chuyển kịp đến nơi tiêu thụ.

Ngày 1/2, Sở Giao thông vận tải TP.HCM đã ra thông báo cho phép các loại xe tải được phép lưu thông từ 1/2 đến hết ngày 3/2 trong các khoảng thời gian từ 6 giờ đến 7 giờ và từ 21 giờ đến 22 giờ để vận chuyển hoa tươi vào khu vực nội đô thành phố theo lộ trình sau:

Lộ trình 1: Từ cao tốc TP.HCM đến Long Thành - Dầu Giây - Mai Chí Thọ - Võ Văn Kiệt - Hải Thượng Lãn Ông - Học Lạc - Hồng Bàng - Phú Thọ - Lạc Long Quân - Tống Văn Trân - Chợ hoa Đầm Sen.

Lộ trình 2: Từ cao tốc TP.HCM đến Long Thành - Dầu Giây - Mai Chí Thọ - Võ Văn Kiệt - Nguyễn Văn Cừ - Lý Thái Tổ - Hồ Thị Kỷ.

Như vậy, xe chở hoa Đà Lạt được vào các tuyến đường trên sớm hơn 1 giờ và ra trễ hơn 1 giờ so với thời gian cấm xe tải ngày thường. Nhà vườn và các hãng vận chuyển giảm bớt phần nào nỗi lo hoa bị úng thối, giảm chất lượng vì chậm đến được nơi tiêu thụ.

Đặc cách cho xe tải chở hoa vào một số tuyến đường cấm ở TP.HCM ảnh 1 Thu hoạch hoa suốt đêm để kịp vận chuyển về chợ đầu mối

Theo ông Phan Thanh Sang, Chủ tịch Hiệp hội Hoa Đà Lạt, khoảng 70% sản lượng hoa Đà Lạt được tiêu thụ tại TP.HCM và các tỉnh miền Đông và Tây Nam bộ. Tại TP.HCM, xe tải chở hoa Đà Lạt thường vào hai chợ đầu mối lớn là Đầm Sen và Hồ Thị Kỷ.

Đặc cách cho xe tải chở hoa vào một số tuyến đường cấm ở TP.HCM ảnh 2 Sơ chế đống gói hoa hồng Đà Lạt

Vào thời điểm cận Tết Nguyên đán, xe chở hoa Đà Lạt thường gặp cảnh tắc đường, kẹt xe khi lưu thông trên các tuyến đường để vào các chợ đầu mối nói trên. Hậu quả là khi vào đến chợ thì hoa bị hỏng, giảm chất lượng hoặc bị “dội chợ” do không bán kịp.

Để khắc phục tình trạng trên, Hiệp hội Hoa Đà Lạt đã kiến nghị ngành chức năng TP.HCM nới lỏng thời gian cấm xe tải lưu thông trên các tuyến đường vào hai chợ đầu mối nói trên để hoa Đà Lạt tập kết đúng giờ.

MỚI - NÓNG
Cơ quan chức năng làm việc với một đối tượng có hành vi đưa tin sai sự thật trên mạng xã hội (bìa phải)
Thông tin vào nhà lấy mẫu xét nghiệm, chuốc thuốc mê: Bịa đặt gây lo lắng, bất an
TP - Những ngày qua, mạng xã hội lan truyền một đoạn tin nhắn về một nhóm người mặc đồ bảo hộ nhân viên y tế đến nhà người dân lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 rồi chuốc thuốc mê và lấy trộm tài sản gây hoang mang dư luận. Nhiều người đã chia sẻ thông tin trên để bạn bè, người thân đề phòng, cảnh giác khiến nỗi lo lắng, bất an bao trùm…

Có thể bạn quan tâm

Những phiên họp của Ban Chỉ đạo T.Ư về PCTN do Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì trong khóa XII đã góp phần đẩy nhanh tiến độ xử lý các vụ án, vụ việc tham nhũng phức tạp được dư luận xã hội quan tâm Ảnh: T.H

Mở rộng phạm vi, tấn công vào chủ nghĩa cá nhân

TP - Theo ông Lê Thanh Vân, Ủy viên Thường trực Ủy ban Tài chính - Ngân sách của Quốc hội, công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng mà khóa XIII đang thực hiện, không chỉ là sự tiếp nối của các nhiệm kỳ trước mà còn mở rộng phạm vi chỉnh đốn cả trong xây dựng hệ thống chính trị. Đặc biệt, Đảng cũng mạnh mẽ tấn công vào “chủ nghĩa cá nhân”- vốn là căn nguyên của những tiêu cực, tự chuyển hoá đến tự diễn biến.
'Hổ báo' trường mẫu giáo

'Hổ báo' trường mẫu giáo

TP - Tôi không đủ bình tĩnh xem hết clip quay cảnh cháu bé chưa đầy 2 tuổi bị anh lớn hơn nhưng cũng mới 3 tuổi liên tiếp hành hung suốt 4 phút, cho đến khi cô giáo quay lại lớp.