Đặc cách cho xe tải chở hoa vào một số tuyến đường cấm ở TP.HCM

Xe tải tập kết chờ chất hàng tại một làng hoa
Xe tải tập kết chờ chất hàng tại một làng hoa
TPO - TP.HCM vừa cho phép xe chở hoa Đà Lạt được vào một số tuyến đường cấm xe tải để đến các chợ đầu mối Đầm Sen và Hồ Thị Kỷ, nhằm hạn chế tình trạng hoa bị hỏng do không vận chuyển kịp đến nơi tiêu thụ.

Ngày 1/2, Sở Giao thông vận tải TP.HCM đã ra thông báo cho phép các loại xe tải được phép lưu thông từ 1/2 đến hết ngày 3/2 trong các khoảng thời gian từ 6 giờ đến 7 giờ và từ 21 giờ đến 22 giờ để vận chuyển hoa tươi vào khu vực nội đô thành phố theo lộ trình sau:

Lộ trình 1: Từ cao tốc TP.HCM đến Long Thành - Dầu Giây - Mai Chí Thọ - Võ Văn Kiệt - Hải Thượng Lãn Ông - Học Lạc - Hồng Bàng - Phú Thọ - Lạc Long Quân - Tống Văn Trân - Chợ hoa Đầm Sen.

Lộ trình 2: Từ cao tốc TP.HCM đến Long Thành - Dầu Giây - Mai Chí Thọ - Võ Văn Kiệt - Nguyễn Văn Cừ - Lý Thái Tổ - Hồ Thị Kỷ.

Như vậy, xe chở hoa Đà Lạt được vào các tuyến đường trên sớm hơn 1 giờ và ra trễ hơn 1 giờ so với thời gian cấm xe tải ngày thường. Nhà vườn và các hãng vận chuyển giảm bớt phần nào nỗi lo hoa bị úng thối, giảm chất lượng vì chậm đến được nơi tiêu thụ.

Đặc cách cho xe tải chở hoa vào một số tuyến đường cấm ở TP.HCM ảnh 1 Thu hoạch hoa suốt đêm để kịp vận chuyển về chợ đầu mối

Theo ông Phan Thanh Sang, Chủ tịch Hiệp hội Hoa Đà Lạt, khoảng 70% sản lượng hoa Đà Lạt được tiêu thụ tại TP.HCM và các tỉnh miền Đông và Tây Nam bộ. Tại TP.HCM, xe tải chở hoa Đà Lạt thường vào hai chợ đầu mối lớn là Đầm Sen và Hồ Thị Kỷ.

Đặc cách cho xe tải chở hoa vào một số tuyến đường cấm ở TP.HCM ảnh 2 Sơ chế đống gói hoa hồng Đà Lạt

Vào thời điểm cận Tết Nguyên đán, xe chở hoa Đà Lạt thường gặp cảnh tắc đường, kẹt xe khi lưu thông trên các tuyến đường để vào các chợ đầu mối nói trên. Hậu quả là khi vào đến chợ thì hoa bị hỏng, giảm chất lượng hoặc bị “dội chợ” do không bán kịp.

Để khắc phục tình trạng trên, Hiệp hội Hoa Đà Lạt đã kiến nghị ngành chức năng TP.HCM nới lỏng thời gian cấm xe tải lưu thông trên các tuyến đường vào hai chợ đầu mối nói trên để hoa Đà Lạt tập kết đúng giờ.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng gắn Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhất lên Quân kỳ Quyết thắng Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội.

Lực lượng vũ trang Thủ đô đón nhận Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhất

TPO - Sáng 16/10, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội tổ chức Lễ đón nhận Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhất và kỷ niệm 75 năm Ngày Truyền thống lực lượng vũ trang (LLVT) Thủ đô Hà Nội (19/10/1946-19/10/2021). Buổi lễ được tổ chức trực tiếp kết hợp trực tuyến tới 34 điểm cầu các đơn vị trực thuộc Bộ Tư lệnh.