Cty tài chính Cổ phần Sông Đà:

Đặc biệt coi trọng tăng trưởng tín dụng

Đặc biệt coi trọng tăng trưởng tín dụng
TP - Ra đời trong bối cảnh nền kinh tế thế giới và trong nước có nhiều biến động phức tạp, thời gian qua Cty tài chính Cổ phần Sông Đà (SDFC) đã xây dựng được phương án và kế hoạch kinh doanh bám sát thị trường, chủ động thích nghi để đạt mức tăng trưởng cao.

SDFC xác định rõ hoạt động cấp tín dụng là một trong những hoạt động kinh doanh chính tạo doanh thu và lợi nhuận cho Cty.

Cùng với sự nỗ lực của toàn thể cán bộ nhân viên, SDFC đã cho vay hiệu quả và mức tăng trưởng tín dụng đạt được rất khả quan. Tính đến cuối tháng 10 năm 2008, tổng dư nợ hoạt động tín dụng đã lên đến 196 tỷ đồng, trong đó dư nợ cho vay ngắn hạn chiếm hơn 85%.

Với vai trò là định chế tài chính của Tổng Cty Sông Đà, SDFC chú trọng tăng dư nợ cho vay đối với các doanh nghiệp làm ăn hiệu quả trong đó tập trung vào các đơn vị trong Tổng Cty Sông Đà, các Cty cổ phần thành lập mới với sự tham gia của Tổng Cty Sông Đà và các Tập đoàn/Tổng Cty lớn của Việt Nam.

Hiện nay, với mức doanh thu bình quân hàng năm dự kiến của Tổng Cty Sông Đà trong giai đoạn 2006-2010 là trên 16.000 tỷ đồng, nhu cầu vốn của các khách hàng là các đơn vị trong Tập đoàn Sông Đà thường xuyên duy trì ở mức cao, dao động từ 900 - 2.000 tỷ đồng, hơn 50% nhu cầu vốn sẽ do các tổ chức tín dụng tài trợ.

SDFC đã nhanh chóng tiếp cận các doanh nghiệp trong ngành, xây dựng được quan hệ tín dụng với các đơn vị như CTCP Điện Việt-Lào, CTCP Thủy điện Cần Đơn, CTCP Sông Đà 9, CTCP Sông Đà 10…

Bên cạnh đó, SDFC cũng mở rộng quan hệ tín dụng với các Tập đoàn/Tổng Cty lớn của Việt Nam đã có quan hệ hợp tác kinh doanh với Tổng Cty Sông Đà như: Tổng Cty Thép Việt Nam, Tổng Cty Hóa chất, CTCP Đầu tư Tổng hợp Hà Nội (HANIC), Tập đoàn Mai Linh…

Tại SDFC, chất lượng tín dụng luôn được coi trọng. Công tác kiểm tra, kiểm soát trước và sau khi cho vay được thực hiện chặt chẽ trên cơ sở tuân thủ các quy định của SDFC và pháp luật của Nhà nước.

SDFC đã đầu tư nhân lực vào công tác thẩm định, đánh giá khách hàng, xem xét và tính toán hiệu quả các phương án/dự án xin vay vốn. Chính vì thế, sau hơn 3 tháng đi vào hoạt động, toàn bộ dư nợ hoạt động tín dụng của SDFC đều đạt chuẩn, không có nợ xấu.

Trong bối cảnh kinh tế thị trường Việt Nam ngày càng phát triển, thu nhập và đời sống của người dân nói chung và CBCNV trong Tập đoàn Sông Đà nói riêng ngày càng được cải thiện, xu hướng tiêu dùng và vay để tiêu dùng đã và đang được mở rộng.

SDFC đang phát triển và đa dạng hóa các sản phẩm tín dụng cá nhân, trong đó ưu tiên, chú trọng phát triển sản phẩm cho vay tiêu dùng đảm bảo bằng lương.

Ngay sau khi khai trương hoạt động, SDFC đã nhanh chóng mở rộng thị phần hoạt động tín dụng đối với cả hai mảng nghiệp vụ doanh nghiệp và cá nhân.

Bằng phương châm “Đem lại cho khách hàng những dịch vụ tốt nhất đảm bảo tính cạnh tranh”, sự có mặt của SDFC trên thương trường nói chung và trong ngành tài chính nói riêng sẽ là tác nhân tích cực góp phần tăng tính cạnh tranh giữa các tổ chức tín dụng và Cty tài chính và cũng là động lực thúc đẩy hoạt động thị trường tài chính Việt Nam ngày càng phát triển sôi động.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ông Trương Tấn Hoàng vừa được chọn là người kế nhiệm vị trí CEO SCB

SCB có Quyền Tổng giám đốc mới

Ngân hàng Sài Gòn (SCB) vừa công bố quyết định của Hội đồng quản trị (HĐQT) về việc bổ nhiệm nhân sự cấp cao. Theo đó, ông Trương Khánh Hoàng sẽ đảm nhận vị trí Quyền Tổng Giám đốc của Ngân hàng Sài Gòn (SCB) từ ngày 15/5/2021 thay cho ông Jeremy Chen.
Trao tặng 2.800 bộ kit xét nghiệm trị giá 1 tỷ đồng cho Bắc Ninh

Trao tặng 2.800 bộ kit xét nghiệm trị giá 1 tỷ đồng cho Bắc Ninh

2800 bộ kit trị giá 1 tỷ đồng sẽ được chuyển đến Sở Y tế tỉnh Bắc Ninh hỗ trợ địa phương trong công tác phòng chống dịch. Đây là chi phí được Công ty Cổ phần Chứng khoán SSI trao tặng cho Đại diện Bộ Y tế vào sáng ngày 14/5. Bên cạnh đó, SSI cũng hỗ trợ thêm 2 tỷ đồng cho 4 bệnh viện tuyến đầu. Tổng giá trị SSI trao tặng lên tới 3 tỷ đồng.
Ông Dương Nhất Nguyên (SN 1983) trở thành Chủ tịch HĐQT VietBank sau ĐHCĐ tháng 4/2021.

Phía sau 3 nhân sự ngồi 'ghế nóng' HĐQT ngân hàng

TP - Mùa đại hội cổ đông 2021 kết thúc, ngoại trừ việc thay Ceo hay vị trí cấp cao tại nhiều ngân hàng lớn theo lộ trình công khai trước đó, tại một số ngân hàng nhỏ cũng bất ngờ diễn ra việc thay “ghế nóng” Chủ tịch hoặc thành viên HĐQT. Phía sau sự thay đổi nhân sự vào phút chót này ẩn chứa điều gì, dư luận hiện rất quan tâm (?!)
Ngân hàng đua gặt 'mùa vàng'

Ngân hàng đua gặt 'mùa vàng'

TP - Đại hội cổ đông Ngân hàng năm nay 2021 trở thành “mùa vàng” đối với nhiều nhà băng. Với việc tăng trưởng cao, lợi nhuận vượt so với kế hoạch, cổ phiếu tăng mạnh, bầu không khí ĐHCĐ tại các ngân hàng đã diễn ra trong tâm trạng vui, phấn chấn và cổ đông rất hài lòng. Tuy nhiên, giai đoạn mới với chiến lược 5 năm ( 2021-2025) đã đặt các ngân hàng trước nhiều thách thức mới: tăng vốn, kiểm soát nợ xấu, đua CASA và Ngân hàng số.