Cty tài chính Cổ phần Sông Đà:

Đặc biệt coi trọng tăng trưởng tín dụng

Đặc biệt coi trọng tăng trưởng tín dụng
TP - Ra đời trong bối cảnh nền kinh tế thế giới và trong nước có nhiều biến động phức tạp, thời gian qua Cty tài chính Cổ phần Sông Đà (SDFC) đã xây dựng được phương án và kế hoạch kinh doanh bám sát thị trường, chủ động thích nghi để đạt mức tăng trưởng cao.

SDFC xác định rõ hoạt động cấp tín dụng là một trong những hoạt động kinh doanh chính tạo doanh thu và lợi nhuận cho Cty.

Cùng với sự nỗ lực của toàn thể cán bộ nhân viên, SDFC đã cho vay hiệu quả và mức tăng trưởng tín dụng đạt được rất khả quan. Tính đến cuối tháng 10 năm 2008, tổng dư nợ hoạt động tín dụng đã lên đến 196 tỷ đồng, trong đó dư nợ cho vay ngắn hạn chiếm hơn 85%.

Với vai trò là định chế tài chính của Tổng Cty Sông Đà, SDFC chú trọng tăng dư nợ cho vay đối với các doanh nghiệp làm ăn hiệu quả trong đó tập trung vào các đơn vị trong Tổng Cty Sông Đà, các Cty cổ phần thành lập mới với sự tham gia của Tổng Cty Sông Đà và các Tập đoàn/Tổng Cty lớn của Việt Nam.

Hiện nay, với mức doanh thu bình quân hàng năm dự kiến của Tổng Cty Sông Đà trong giai đoạn 2006-2010 là trên 16.000 tỷ đồng, nhu cầu vốn của các khách hàng là các đơn vị trong Tập đoàn Sông Đà thường xuyên duy trì ở mức cao, dao động từ 900 - 2.000 tỷ đồng, hơn 50% nhu cầu vốn sẽ do các tổ chức tín dụng tài trợ.

SDFC đã nhanh chóng tiếp cận các doanh nghiệp trong ngành, xây dựng được quan hệ tín dụng với các đơn vị như CTCP Điện Việt-Lào, CTCP Thủy điện Cần Đơn, CTCP Sông Đà 9, CTCP Sông Đà 10…

Bên cạnh đó, SDFC cũng mở rộng quan hệ tín dụng với các Tập đoàn/Tổng Cty lớn của Việt Nam đã có quan hệ hợp tác kinh doanh với Tổng Cty Sông Đà như: Tổng Cty Thép Việt Nam, Tổng Cty Hóa chất, CTCP Đầu tư Tổng hợp Hà Nội (HANIC), Tập đoàn Mai Linh…

Tại SDFC, chất lượng tín dụng luôn được coi trọng. Công tác kiểm tra, kiểm soát trước và sau khi cho vay được thực hiện chặt chẽ trên cơ sở tuân thủ các quy định của SDFC và pháp luật của Nhà nước.

SDFC đã đầu tư nhân lực vào công tác thẩm định, đánh giá khách hàng, xem xét và tính toán hiệu quả các phương án/dự án xin vay vốn. Chính vì thế, sau hơn 3 tháng đi vào hoạt động, toàn bộ dư nợ hoạt động tín dụng của SDFC đều đạt chuẩn, không có nợ xấu.

Trong bối cảnh kinh tế thị trường Việt Nam ngày càng phát triển, thu nhập và đời sống của người dân nói chung và CBCNV trong Tập đoàn Sông Đà nói riêng ngày càng được cải thiện, xu hướng tiêu dùng và vay để tiêu dùng đã và đang được mở rộng.

SDFC đang phát triển và đa dạng hóa các sản phẩm tín dụng cá nhân, trong đó ưu tiên, chú trọng phát triển sản phẩm cho vay tiêu dùng đảm bảo bằng lương.

Ngay sau khi khai trương hoạt động, SDFC đã nhanh chóng mở rộng thị phần hoạt động tín dụng đối với cả hai mảng nghiệp vụ doanh nghiệp và cá nhân.

Bằng phương châm “Đem lại cho khách hàng những dịch vụ tốt nhất đảm bảo tính cạnh tranh”, sự có mặt của SDFC trên thương trường nói chung và trong ngành tài chính nói riêng sẽ là tác nhân tích cực góp phần tăng tính cạnh tranh giữa các tổ chức tín dụng và Cty tài chính và cũng là động lực thúc đẩy hoạt động thị trường tài chính Việt Nam ngày càng phát triển sôi động.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Sẽ giảm một số loại thuế để hỗ trợ doanh nghiệp vượt qua dịch bệnh. Ảnh minh họa.

Sẽ giảm 30% thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế VAT

TPO - Bộ Tài chính đang nghiên cứu đề xuất giảm một số loại thuế để hỗ trợ người dân, doanh nghiệp vượt qua ảnh hưởng dịch COVID-19, như giảm thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế giá trị gia tăng, miễn tiền phạt chậm nộp thuế...
Hội Doanh nhân trẻ đề xuất cách giảm áp lực tiêm vắc xin COVID-19 tại TPHCM

Hội Doanh nhân trẻ đề xuất cách giảm áp lực tiêm vắc xin COVID-19 tại TPHCM

TPO - Để đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng, giảm tải áp lực về nguồn lực và chi phí lên hệ thống y tế Nhà nước, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam vừa đề xuất lãnh đạo TPHCM phân bổ lượng vắc xin, để Hội chủ động phối hợp với Cty CP Vắc xin Việt Nam và một số cơ sở y tế tư nhân của Hội, triển khai tiêm cho hơn 1 triệu lao động tại các doanh nghiệp hội viên. 
Đa phần doanh nghiệp đang 'thở ôxy', mong mỏi tiêm vắc xin cho người lao động

Đa phần doanh nghiệp đang 'thở ôxy', mong mỏi tiêm vắc xin cho người lao động

TPO - Dịch bệnh COVID-19 bùng phát ở TP.HCM và lan ra các tỉnh lân cận và vùng ĐBSCL quá nhanh khiến nhiều doanh nghiệp (DN) dù đã tính trước phương án ứng phó nhưng vẫn không khỏi lúng túng. Phương án “3 tại chỗ” thực tế không dễ dàng thực hiện, ưu tiên hàng đầu của DN hiện nay là tiêm vắc xin cho người lao động.
55 doanh nghiệp niêm yết đã phát hành 107 ngàn tỷ đồng trái phiếu

Ai đang rót tiền mua trái phiếu doanh nghiệp?

TPO - Tỷ lệ phát hành trái phiếu ttong quý 2/2021 tiếp tục tăng vọt. Trái phiếu các Ngân hàng thương mại và DN bất động sản vẫn chiếm tỷ trọng cao nhất 'quán quân" trong phát hành. Đặc biệt, đối tượng đầu tư trái phiếu không còn tập trung vào  nhà đầu tư cá nhân mà đã quay sang công ty chứng khoán và các ngân hàng.