Đà Nẵng sẵn sàng hầu kiện khi mạnh tay thu hồi dự án 'treo'

Nhiều dự án ven biển nằm chỉ trồng cây, đổ đá rồi bất động nhiều năm nay. Ảnh: Nguyễn Đông.
Nhiều dự án ven biển nằm chỉ trồng cây, đổ đá rồi bất động nhiều năm nay. Ảnh: Nguyễn Đông.
Hàng loạt dự án ven biển ở Đà Nẵng đang nằm trong danh sách thu hồi vì chậm triển khai. Bí thư Thành ủy Đà Nẵng nói lãnh đạo thành phố sẵn sàng hầu tòa nếu bị nhà đầu tư khởi kiện.

Báo cáo tại Hội nghị Thành ủy Đà Nẵng tổ chức ngày 25/6, ông Nguyễn Điểu (Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Đà Nẵng) cho biết Sở đã kiểm tra xong những dự án chậm triển khai để xin ý kiến của Bộ Tài nguyên và Môi trường, trước khi trình UBND TP Đà Nẵng xử phạt, thu hồi.

Ông Trần Thọ (Bí thư Thành ủy Đà Nẵng) chỉ đạo với những dự án không triển khai thì giám đốc những Sở có dự án phải chịu trách nhiệm, đơn vị cấp giấy phép đầu tư mà không thu hồi cũng phải liên đới.

Ông Thọ cho biết thành phố sẵn sàng ra hầu tòa nếu bị kiện khi thu hồi những dự án "treo".

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Điểu cho biết ngoài 16 dự án ven biển chậm triển khai, mới đây còn phát sinh thêm dự án khu công nghệ tập trung. "Sau khi tổng hợp xong, chúng tôi sẽ xử lý theo pháp luật, hài hòa lợi ích của Nhà nước cũng như doanh nghiệp", ông nói.

Trước đó, đầu tháng 6, chủ tịch UBND Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ tiếp tục "ra tối hậu thư" với các chủ đầu tư có dự án ven biển. Trong văn bản gửi các sở, ngành liên quan, ông Thơ đề nghị kiểm tra những dự án không khả thi để thu hồi giấy chứng nhận đầu tư.

Những dự án lọt vào "danh sách đen" này gồm nhiều khu du lịch biển, du lịch giải trí, dạy nghề lướt ván, khu thể thao, vệt biệt thự khu nghỉ mát và du lịch sinh thái...

Theo Theo Vnexpress
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Shipper hoạt động trên đường

Đề nghị cho shipper siêu thị, bưu chính hoạt động tại Hà Nội

TPO - Để duy trì các hoạt động vận chuyển hàng hóa thiết yếu phục vụ trong các siêu thị và vận chuyển bưu chính, bưu phẩm bằng mô tô 2 bánh, Sở GTVT Hà Nội vừa có văn bản đề nghị Sở Công Thương và các đơn vị có liên quan lập danh sách đăng ký người vận chuyển (shipper) để được hoạt động.
Ùn ứ giao thông kéo dài tại Chốt kiểm soát Pháp Vân-Cầu Giẽ ngày đầu Hà Nội giãn cách

Ùn ứ giao thông kéo dài tại Chốt kiểm soát Pháp Vân-Cầu Giẽ ngày đầu Hà Nội giãn cách

TPO - Ngày đầu, Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Tại chốt kiểm soát ở trạm thu phí Pháp Vân Cầu Giẽ (huyện Thanh Trì, Hà Nội), nhiều người dân và phương tiện từ các tỉnh đã phải dừng lại gây ùn ứ. Đa số các phương tiện quay đầu tìm đường khác.