Đà Nẵng sẵn sàng hầu kiện khi mạnh tay thu hồi dự án 'treo'

Nhiều dự án ven biển nằm chỉ trồng cây, đổ đá rồi bất động nhiều năm nay. Ảnh: Nguyễn Đông.
Nhiều dự án ven biển nằm chỉ trồng cây, đổ đá rồi bất động nhiều năm nay. Ảnh: Nguyễn Đông.
Hàng loạt dự án ven biển ở Đà Nẵng đang nằm trong danh sách thu hồi vì chậm triển khai. Bí thư Thành ủy Đà Nẵng nói lãnh đạo thành phố sẵn sàng hầu tòa nếu bị nhà đầu tư khởi kiện.

Báo cáo tại Hội nghị Thành ủy Đà Nẵng tổ chức ngày 25/6, ông Nguyễn Điểu (Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Đà Nẵng) cho biết Sở đã kiểm tra xong những dự án chậm triển khai để xin ý kiến của Bộ Tài nguyên và Môi trường, trước khi trình UBND TP Đà Nẵng xử phạt, thu hồi.

Ông Trần Thọ (Bí thư Thành ủy Đà Nẵng) chỉ đạo với những dự án không triển khai thì giám đốc những Sở có dự án phải chịu trách nhiệm, đơn vị cấp giấy phép đầu tư mà không thu hồi cũng phải liên đới.

Ông Thọ cho biết thành phố sẵn sàng ra hầu tòa nếu bị kiện khi thu hồi những dự án "treo".

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Điểu cho biết ngoài 16 dự án ven biển chậm triển khai, mới đây còn phát sinh thêm dự án khu công nghệ tập trung. "Sau khi tổng hợp xong, chúng tôi sẽ xử lý theo pháp luật, hài hòa lợi ích của Nhà nước cũng như doanh nghiệp", ông nói.

Trước đó, đầu tháng 6, chủ tịch UBND Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ tiếp tục "ra tối hậu thư" với các chủ đầu tư có dự án ven biển. Trong văn bản gửi các sở, ngành liên quan, ông Thơ đề nghị kiểm tra những dự án không khả thi để thu hồi giấy chứng nhận đầu tư.

Những dự án lọt vào "danh sách đen" này gồm nhiều khu du lịch biển, du lịch giải trí, dạy nghề lướt ván, khu thể thao, vệt biệt thự khu nghỉ mát và du lịch sinh thái...

Theo Theo Vnexpress
MỚI - NÓNG
Hà Nội: Phát hiện ổ dịch cúm gia cầm A/H5N8, lại lo bùng phát tại các chợ đầu mối
Hà Nội: Phát hiện ổ dịch cúm gia cầm A/H5N8, lại lo bùng phát tại các chợ đầu mối
TPO - Hoạt động buôn bán, vận chuyển, tiêu thụ gia cầm trên địa bàn Hà Nội hiện rất lớn, đặc biệt tại chợ đầu mối Hà Vỹ (Thường Tín), Bắc Thăng Long (Đông Anh)…mức tiêu thụ mỗi ngày khoảng 25-30 nghìn con gia cầm, chưa kể từ các tỉnh đổ về, nên nguy cơ bùng phát dịch Cúm A/H5N8 là rất cao.

Có thể bạn quan tâm