Dự án treo 12 năm vẫn chờ sang nhượng để kiếm lời

Dự án treo 12 năm vẫn chờ sang nhượng để kiếm lời
TP - Đó là tiết lộ của ông Nguyễn Điểu - Giám đốc Sở TN&MT Đà Nẵng trong hội nghị đánh giá công tác xúc tiến đầu tư nước ngoài do UBND thành phố Đà Nẵng tổ chức hôm qua, 20/3. 

Theo ông Điểu, Đà Nẵng đang lãng phí hàng trăm ha đất ven biển và khu vực trung tâm thành phố. “Họ nộp tiền rồi thì đất đó coi như đã bán cho họ, nhưng họ lại chậm triển khai, gây lãng phí. Đất có chủ nhưng chủ không bao giờ khởi động, có những dự án chậm 12 năm rồi mà vẫn giữ đất lại để chờ sang nhượng kiếm lời. Nhiều nhà đầu tư mới có năng lực rất thèm muốn những lô đất đó nhưng đành chịu. Nếu lãnh đạo thành phố không quyết liệt thu hồi các dự án xí phần đất này thì rất khó mời gọi được các nhà đầu tư mới vào” - ông Điểu nói.

MỚI - NÓNG
Diễn viên Don Nguyễn và Thanh Tú làm đồ ăn bán online để kiếm thêm thu nhập
Nghệ sỹ đỡ khổ giúp nghệ sỹ khổ hơn thời COVID-19
TP - Dịch bệnh COVID-19 diễn ra và kéo dài khiến cuộc sống của giới nghệ sĩ ảnh hưởng nặng nề khi mất đi nguồn thu nhập. Tuy nhiên, trong khó khăn, họ vẫn sẵn sàng sẻ chia với những đồng nghiệp có hoàn cảnh éo le hơn, với tinh thần lá lành đùm lá rách, lá rách ít đùm lá rách nhiều.

Có thể bạn quan tâm

Người lao động tại nhiều tỉnh thành phía Nam rời phố về quê tránh dịch do mất việc làm. Ảnh những người về quê bằng xe máy mấy ngày qua.

Lao động tự do đã đăng ký có được nhận trợ cấp khi về quê?

TPO - Một số địa phương cho hay, sau khi người lao động (LĐ) tự do mất việc làm có đơn đăng ký nhận trợ cấp từ gói an sinh lần 2 gửi UBND cấp xã, việc nhận tiền có thể qua tài khoản hoặc trực tiếp do người LĐ chọn. Với người đã rời thành phố về quê, người LĐ vẫn được chuyển khoản hoặc nhận khi trở lại thành phố.
Đa phần doanh nghiệp đang 'thở ôxy', mong mỏi tiêm vắc xin cho người lao động

Đa phần doanh nghiệp đang 'thở ôxy', mong mỏi tiêm vắc xin cho người lao động

TPO - Dịch bệnh COVID-19 bùng phát ở TP.HCM và lan ra các tỉnh lân cận và vùng ĐBSCL quá nhanh khiến nhiều doanh nghiệp (DN) dù đã tính trước phương án ứng phó nhưng vẫn không khỏi lúng túng. Phương án “3 tại chỗ” thực tế không dễ dàng thực hiện, ưu tiên hàng đầu của DN hiện nay là tiêm vắc xin cho người lao động.
Hội Doanh nhân trẻ đề xuất cách giảm áp lực tiêm vắc xin COVID-19 tại TPHCM

Hội Doanh nhân trẻ đề xuất cách giảm áp lực tiêm vắc xin COVID-19 tại TPHCM

TPO - Để đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng, giảm tải áp lực về nguồn lực và chi phí lên hệ thống y tế Nhà nước, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam vừa đề xuất lãnh đạo TPHCM phân bổ lượng vắc xin, để Hội chủ động phối hợp với Cty CP Vắc xin Việt Nam và một số cơ sở y tế tư nhân của Hội, triển khai tiêm cho hơn 1 triệu lao động tại các doanh nghiệp hội viên.