Dự án treo 12 năm vẫn chờ sang nhượng để kiếm lời

Dự án treo 12 năm vẫn chờ sang nhượng để kiếm lời
TP - Đó là tiết lộ của ông Nguyễn Điểu - Giám đốc Sở TN&MT Đà Nẵng trong hội nghị đánh giá công tác xúc tiến đầu tư nước ngoài do UBND thành phố Đà Nẵng tổ chức hôm qua, 20/3. 

Theo ông Điểu, Đà Nẵng đang lãng phí hàng trăm ha đất ven biển và khu vực trung tâm thành phố. “Họ nộp tiền rồi thì đất đó coi như đã bán cho họ, nhưng họ lại chậm triển khai, gây lãng phí. Đất có chủ nhưng chủ không bao giờ khởi động, có những dự án chậm 12 năm rồi mà vẫn giữ đất lại để chờ sang nhượng kiếm lời. Nhiều nhà đầu tư mới có năng lực rất thèm muốn những lô đất đó nhưng đành chịu. Nếu lãnh đạo thành phố không quyết liệt thu hồi các dự án xí phần đất này thì rất khó mời gọi được các nhà đầu tư mới vào” - ông Điểu nói.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội duy trì chốt trực ở khu dân cư có ảnh hưởng hoạt động kinh doanh?

Hà Nội duy trì chốt trực ở khu dân cư có ảnh hưởng hoạt động kinh doanh?

TPO - Một trong những nội dung Chỉ thị 22 của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh ban hành tối 20/9 cho biết, thành phố vẫn duy trì các chốt tự quản tại các khu dân cư, tổ dân phố, kiểm soát chặt di biến động của người dân. Nhiều chủ cửa hàng trong các khu vực này cho rằng, việc trực chốt này ảnh hưởng đến công việc kinh doanh của họ.
VN-Index chao đảo vì thông tin 'bom nợ' Evergrande

VN-Index chao đảo vì thông tin 'bom nợ' Evergrande

TPO - Chứng khoán toàn cầu chao đảo trước "bom nợ" Evergrande, từ Trung Quốc, Hong Kong, đến các thị trường châu Âu, Mỹ đã tác động không nhỏ đến VN-Index trong phiên hôm nay. Có thời điểm, chỉ số chung mất tới hơn 20 điểm. 
Trong 4 năm tới sẽ đầu tư hoàn thành thêm 9 đoạn cao tốc Bắc - Nam phía Đông. Ảnh minh hoạ.

Sẽ rót 124.619 tỷ đồng đầu tư thêm 9/12 đoạn cao tốc Bắc - Nam

TPO - Do khó khăn trong cân đối nguồn vốn ngân sách nhà nước và tính toán trên khả năng đáp ứng của hệ thống giao thông hiện có trong 7-10 năm tới, Chính phủ dự kiến trình Quốc hội đầu tư mới 9 cao tốc Bắc - Nam phía Đông giai đoạn tới năm 2025. Đây là 9 trong tổng số 12 đoạn cần làm để nối thông toàn tuyến cao tốc Bắc - Nam phía Đông.
Nhà chức trách hàng không Việt Nam đề nghị cấp phép bay trở lại với dòng máy bay B737 Max.

Kiến nghị mở lại bầu trời cho máy bay B737 Max

TPO - Cục Hàng không vừa đề xuất Bộ GTVT “mở cửa bầu trời”, cho phép máy bay Boeing 737 Max được hoạt động trở lại tại Việt Nam đồng thời cấp phép cho các doanh nghiệp trong nước tiếp tục nhập dòng máy bay này về sử dụng.