Đà Nẵng ráo riết đặt bồn chứa, tiếp nước tận nhà cho dân

Đà Nẵng ráo riết đặt bồn chứa, tiếp nước tận nhà cho dân
TPO - Nhiều phường thuộc các quận Liên Chiểu, Ngũ Hành Sơn, Sơn Trà vẫn “khát nước”. Tính đến nay đã 5 ngày người dân Đà Nẵng vật lộn với tình trạng mất nước, hụt nước ngay giữa thời tiết nắng nóng cao điểm.

Công ty CP Cấp nước Đà Nẵng (Dawaco) cho hay hiện tại, một số nơi thuộc phường Hòa Quý, Khuê Mỹ (quận Ngũ Hành Sơn);  phường An Hải Bắc, Mân Thái, Nại Hiên Đông (quận Sơn Trà); phường Hòa Khánh Bắc (quận Liên Chiểu) và một số xã của huyện Hòa Vang... nước còn thiếu và yếu.

Đơn vị này đã giảm áp lực so với bình thường tại một số khu vực gần nhà máy nước Cầu Đỏ và Sân Bay, một phần quận Cẩm Lệ để điều tiết nước cho những khu vực xa hơn. Riêng hai quận thiếu nước trầm trọng nhất là Sơn Trà và Ngũ Hành Sơn, Dawaco đã đặt 17 bồn chứa nước để khách hàng đến lấy sử dụng tạm thời cho sinh hoạt. Trong đó đặt nhiều nhất ở phường An Hải Bắc (quận Sơn Trà), khu vực tập trung nhiều nhà hàng, khách sạn… Ngoài ra, các xe bồn còn chở nước cho người dân lấy trực tiếp.

Đà Nẵng ráo riết đặt bồn chứa, tiếp nước tận nhà cho dân ảnh 1 Xe tiếp nước đến tận từng khu dân cư phục vụ nước sinh hoạt tạm thời cho người dân. Ảnh: Th.T. 

Chị Võ Thị Hường (32 tuổi, phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu), bức xúc: “Suốt mấy ngày nay chúng tôi quay cuồng vì thiếu nước. Ăn uống, sinh hoạt gì cũng phải “hà tiện” nước hết sức. Ngày đi làm, đêm về đợi xe cấp nước tới hứng từng xô. Không biết phải chịu cảnh này tới bao giờ”.

Trao đổi với Tiền Phong, ông Trần Hữu Đức, Giám đốc Xí nghiệp Cấp nước Liên Chiểu cho hay trong ngày 21/5, xe bồn đã đi tiếp nước hàng chục lượt tận từng khu dân cư. Người dân cầm xô chậu tới lấy nước trực tiếp phục vụ sinh hoạt.

“Sáng nay (22/5), chúng tôi vẫn tiếp tục đi tiếp nước cho bà con, chủ yếu ở phường Hòa Khánh Bắc, các khu dân cư ở xa. Những nơi bà con kêu thiếu nước xe đều đến. Áp lực nước có cải thiện nhưng vẫn chưa đủ mạnh. Xí nghiệp sẽ phục vụ nhu cầu của người dân đến khi tình hình được khắc phục ổn định lại”, ông Đức nói.

Đà Nẵng ráo riết đặt bồn chứa, tiếp nước tận nhà cho dân ảnh 2 Người dân quận Sơn Trà cầm xô lấy nước sinh hoạt trong những ngày nắng nóng cao điểm. Ảnh:Th.T. 

Dawaco thông tin thêm đã tăng công suất cấp nước các nhà máy. Cụ thể, nhà máy nước Cầu Đỏ công suất thiết kế 170.000 m3/ngày nhưng thường xuyên phát khoảng 240.000 m3/ngày; nhà máy nước Sân Bay công suất thiết kế 30.000 m3/ngày, phát khoảng 47.000 m3/ngày. Đồng thời khai thác các nhà máy Sơn Trà, Hải Vân, Phú Sơn, Hồ Xanh, Khe Lạnh để tăng tối đa khả năng hiện có của Dawaco kết hợp đặt thêm một số tuyến ống tại một số khu vực.

Như Tiền Phong thông tin, sau khi thực hiện đấu nối hệ thống điện và mạng lưới đường ống cho dự án nâng công suất nhà máy nước Cầu Đỏ (ngày 18/5), những ngày qua, nhiều khu vực trên địa bàn TP. Đà Nẵng mất nước hoặc nước rất yếu. Tình trạng này xảy ra ngay đợt nắng nóng cao điểm, có ngày lên tới 40 độ khiến người dân bức xúc, cuộc sống đảo lộn.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cựu tử tù Liên Khui Thìn

Tài sản thi hành án của cựu tử tù Liên Khui Thìn: 3 ha đất vàng bán với giá… bồi thường đất nông nghiệp

TPO - Ngoài lô đất vàng 5000 m2, Thủ tướng Chính phủ còn yêu cầu cơ quan chức năng chuyển toàn bộ hồ sơ tài liệu đến cơ quan điều tra để làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật đối với vụ chuyển nhượng một khu đất vàng khác cũng là tài sản thi hành án của cựu tử tù Liên Khui Thìn có diện tích lên tới 3 ha thuộc phường Thảo Điền (TP Thủ Đức).
Bộ đội, ĐVTN giúp đỡ người dân khu vực bị sạt lở. Ảnh: T.Đ

Không biết đất đá lăn xuống nhà lúc nào!

TP - Đó là nỗi lo lắng của nhiều người dân sống bên khu vực núi Cấm thuộc thôn Chánh Thắng (xã Cát Thành, huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định), khi những ngày qua liên tiếp đất đá từ trên núi đổ xuống làm hư hại nhà cửa, tường rào...
UBND huyện Krông Pắk cấp sổ đỏ cho cá nhân trên phần đất quy hoạch là đất công cộng

Những chuyện 'kỳ lạ' ở huyện Krông Pắk

TPO - Tham mưu sai cho UBND huyện cấp hàng nghìn mét vuông (m2) đất công cho cá nhân trái quy định; "nắn" dự án đường vào nhà quan chức; thay đổi dữ liệu xây hồ thủy lợi làm thất thoát tiền tỷ cho ngân sách… Đó là những chuyện "kỳ lạ" đã và đang xảy ra tại huyện Krông Pắk (Đắk Lắk).