Đà Lạt có triển vọng về khoáng sản urani

Đà Lạt có triển vọng về khoáng sản urani
TP - Theo Bộ Tài nguyên và Môi trường, đề án “Đánh giá tiềm năng tài nguyên urani Việt Nam” thực hiện từ 2012 đã mang về một số kết quả.

Nhóm nghiên cứu đã xác lập được 12 kiểu mỏ và kiểu khoáng hóa urani trên lãnh thổ Việt Nam; đồng thời xác định được các kiểu mỏ có tiềm năng trong từng khu vực cụ thể. Nhóm nghiên cứu cũng khoanh định được 15 diện tích theo ba mức triển vọng A, B, C để điều tra khoáng sản urani.

Trong đó, ba vùng triển vọng nhất vùng Pia Oắc (Bình Đường, Nguyên Bình, Cao Bằng); vùng Hồ Tuyền Lâm (Định An, Đà Lạt, Lâm Đồng) và vùng Đình Văn, Lâm Đồng. Trên cơ sở kết quả điều tra và khoanh định các vùng triển vọng,  tiềm năng urani của Việt Nam được đánh giá ở mức trung bình. 

Thời gian tới Viện Khoa học Địa chất và Khoáng sản tiếp tục phối hợp với các đơn vị nghiên cứu điều tra khoáng sản urani ở tỷ lệ 1:25.000 và có phương pháp thăm dò, tìm kiếm phù hợp với từng kiểu mỏ trên các diện tích đã khoanh định. 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

 Con bướm đêm siêu to vừa được tìm thấy ở công trường xây dựng tại một trường học ở Úc.

Hy hữu tìm thấy loài bướm đêm khổng lồ

TPO - Một con bướm đêm khổng lồ mà con người hầu như không thấy bao giờ đã được tìm thấy trên một công trường xây dựng tại một trường học ở Úc. Loài côn trùng khổng lồ nặng đến nỗi nó không thể bay và đạt kích thước tối đa chỉ vài ngày trước khi giao phối. Và sau đó nó chết.
Hàng triệu xác chồn được chôn gần khu vực quân sự Hostebro, Đan Mạch.

Đan Mạch đào mộ hàng triệu con chồn chết vì COVID-19 để tiêu hủy lại

TPO - Năm ngoái, Đan Mạch đã tiêu hủy hàng triệu con chồn nuôi sau khi bị nhiễm COVID-19 giữa các loài động vật này. Nhưng trong những tháng tiếp theo, xác chồn được chôn cất vội vàng bắt đầu trồi lên khỏi mặt đất, khí thấm ra từ thịt chồn đang phân hủy bốc lên trời. Đan Mạch đã lên kế hoạch xử lý lại những xác chồn này để tiêu diệt mầm mống COVID-19.
Bức tượng bán thân được làm bằng đất nung của Nefertiti.

Khám phá vị nữ hoàng Ai Cập quyền lực nhưng có cuộc đời ‘siêu bí ẩn’

TPO - Neferneferuaten Nefertiti là một nữ hoàng trong triều đại thứ 18 của Ai Cập cổ đại và là vợ của Pharaoh Akhenaten. Bà được cho là đã cùng với chồng tạo ra một cuộc cách mạng tôn giáo khi chỉ tôn thờ một vị thần duy nhất Aten, cũng như giúp đây trở thành thời kỳ giàu có nhất của lịch sử Ai Cập cổ đại.