Cứu thuyền viên Malaysia gặp nạn trên biển

Cứu thuyền viên Malaysia gặp nạn trên biển
TPO - May mắn là tàu tìm kiếm cứu nạn chuyên dụng  SAR 413 của Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam (Trung tâm) đã cứu sống thuyền viên người Malaysia này, đưa vào đất liền trưa nay (29/7).

Trước đó, Trung tâm nhận được thông tin có 1 thuyền viên người Malaysia bị rơi xuống biển khi đang câu cá  trên biển tại vị trí 06055N; 105020’E, trên khu vực vùng biển cách phía Tây Nam Côn Đảo khoảng 130 hải lý.

Trung tâm cứu nạn hàng hải Malaysia đã thông báo và đề nghị lực lượng cứu nạn Việt Nam tiến hành hỗ trợ khẩn cấp. Phía Viêt Nam do Trung tâm đã khẩn trương điều động lực lượng, phương tiện, huy động, thông báo các phương tiện, tàu cá đang hoạt động khu vực thuyền viên gặp nạn thực hiện hoạt động tìm kiếm, đồng thời điều động tàu SAR 413 từ  Vũng Tàu hành trình ra hiện trường.

Sau khi xác minh thông tin được biết, nạn nhân tên là Suhaimi Bin Muhamad,  41 tuổi,  địa chỉ: 16 Jalan PU2, Taman  Puncak Bukit Utama, Bukit Antarabangsa , 68000 Ampang, Selangor, Malaysia; Number ID: 761231 - 06 -5757, quốc tịch Malaysia bị rơi xuống biển khi tàu đang câu cá trên biển.

Cứu thuyền viên Malaysia gặp nạn trên biển ảnh 1

Đến rạng sáng ngày 28/7, tàu SAR 413 đã phối hợp với các phương tiện ngoài hiện trường và tàu cá Lộc Phát số hiệu BV 96868 TS cứu nạn 1 thuyền viên lên tàu SAR 413 an toàn.

Nạn nhân có mặc áo phao, khi vớt lên tàu đã trôi dạt nhiều giờ trên biển. Sau khi vớt, nạn nhân có dấu hiệu mệt mỏi, tinh thần hoảng loạn. Lực lượng y tế tàu SAR 413 đã tiến hành chăm sóc y tế ban đầu, ổn định sức khỏe và tâm lý nạn nhân trước khi đưa về bờ.

Lúc 11h30 ngày 29/7, tàu SAR 413 đưa nạn nhân về đến Vũng Tàu bàn giao.

Vụ việc đã nhận được sự quan tâm của lãnh đạo Bộ Giao thông Vận tải, Cục Hàng hải Việt Nam tại cầu cảng Vũng Tàu.

Đại diện Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao, Đại sứ quán Malaysia tại Việt Nam, các cơ quan liên quan tại địa phương cũng đã có mặt để chứng kiến và tiếp nhận bàn giao nạn nhân.

Hiện Trung tâm Phối hợp tìm kiếm, cứu nạn hàng hải Malaysia và các cơ quan liên quan đã được thông báo để cùng phối hợp trong việc tiếp nhận và hỗ trợ thuyền viên bị nạn hồi hương.

MỚI - NÓNG
Đêm đầu tiên người Bình Dương không ra đường: Chỉ còn những ‘chiến binh’ thầm lặng
Đêm đầu tiên người Bình Dương không ra đường: Chỉ còn những ‘chiến binh’ thầm lặng
TPO - Với quyết tâm sớm khống chế dịch bệnh, Bình Dương ngoài việc áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 còn đề nghị người dân không ra đường từ 18h hôm trước đến 6h sáng hôm sau. Mặc dù đêm đầu tiên triển khai nhưng người dân chấp hành tốt, ngoài đường chỉ còn lực lượng an ninh.

Có thể bạn quan tâm