Cứu thuyền viên Malaysia gặp nạn trên biển

Cứu thuyền viên Malaysia gặp nạn trên biển
TPO - May mắn là tàu tìm kiếm cứu nạn chuyên dụng  SAR 413 của Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam (Trung tâm) đã cứu sống thuyền viên người Malaysia này, đưa vào đất liền trưa nay (29/7).

Trước đó, Trung tâm nhận được thông tin có 1 thuyền viên người Malaysia bị rơi xuống biển khi đang câu cá  trên biển tại vị trí 06055N; 105020’E, trên khu vực vùng biển cách phía Tây Nam Côn Đảo khoảng 130 hải lý.

Trung tâm cứu nạn hàng hải Malaysia đã thông báo và đề nghị lực lượng cứu nạn Việt Nam tiến hành hỗ trợ khẩn cấp. Phía Viêt Nam do Trung tâm đã khẩn trương điều động lực lượng, phương tiện, huy động, thông báo các phương tiện, tàu cá đang hoạt động khu vực thuyền viên gặp nạn thực hiện hoạt động tìm kiếm, đồng thời điều động tàu SAR 413 từ  Vũng Tàu hành trình ra hiện trường.

Sau khi xác minh thông tin được biết, nạn nhân tên là Suhaimi Bin Muhamad,  41 tuổi,  địa chỉ: 16 Jalan PU2, Taman  Puncak Bukit Utama, Bukit Antarabangsa , 68000 Ampang, Selangor, Malaysia; Number ID: 761231 - 06 -5757, quốc tịch Malaysia bị rơi xuống biển khi tàu đang câu cá trên biển.

Cứu thuyền viên Malaysia gặp nạn trên biển ảnh 1

Đến rạng sáng ngày 28/7, tàu SAR 413 đã phối hợp với các phương tiện ngoài hiện trường và tàu cá Lộc Phát số hiệu BV 96868 TS cứu nạn 1 thuyền viên lên tàu SAR 413 an toàn.

Nạn nhân có mặc áo phao, khi vớt lên tàu đã trôi dạt nhiều giờ trên biển. Sau khi vớt, nạn nhân có dấu hiệu mệt mỏi, tinh thần hoảng loạn. Lực lượng y tế tàu SAR 413 đã tiến hành chăm sóc y tế ban đầu, ổn định sức khỏe và tâm lý nạn nhân trước khi đưa về bờ.

Lúc 11h30 ngày 29/7, tàu SAR 413 đưa nạn nhân về đến Vũng Tàu bàn giao.

Vụ việc đã nhận được sự quan tâm của lãnh đạo Bộ Giao thông Vận tải, Cục Hàng hải Việt Nam tại cầu cảng Vũng Tàu.

Đại diện Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao, Đại sứ quán Malaysia tại Việt Nam, các cơ quan liên quan tại địa phương cũng đã có mặt để chứng kiến và tiếp nhận bàn giao nạn nhân.

Hiện Trung tâm Phối hợp tìm kiếm, cứu nạn hàng hải Malaysia và các cơ quan liên quan đã được thông báo để cùng phối hợp trong việc tiếp nhận và hỗ trợ thuyền viên bị nạn hồi hương.

MỚI - NÓNG
Á hậu Hoàng Anh
Á hậu Hoàng Anh tự tin Anh sẽ thắng CH Séc
TP - Có ông xã hâm mộ môn thể thao vua nên Á hậu Hoàng Anh cũng chia sẻ không khí cuồng nhiệt của mùa Euro 2020 cùng chồng và hai con nhỏ. Hoàng Anh nói rằng cô không thể thức quá khuya để xem bóng đá vì còn phải cho hai nhóc đi ngủ, tuy nhiên vẫn cập nhật kết quả và theo dõi lại một số trận đấu hay.

Có thể bạn quan tâm

Hồi phục sức khỏe cho thủy thủ tàu ngầm bằng buồng oxy cao áp (100% oxy tươi)

Những chiến binh trong lòng Biển Đông

TP - Tháng 6/2011, Bộ trưởng Quốc phòng ra quyết định thành lập Lữ đoàn tàu ngầm 189 trực thuộc Quân chủng Hải quân. Ít người biết rằng, từ trước đó 2 năm, những “viên gạch” đầu tiên được âm thầm chuẩn bị…
Thông tư hướng dẫn về quản lý tiền công đức nhằm mục đích yêu cầu công khai, minh bạch tiền công đức Ảnh: HOÀNG MẠNH THẮNG

Minh bạch, công khai tiền công đức

TP - Dự thảo Thông tư hướng dẫn quản lý, thu chi tài chính cho công tác tổ chức lễ hội và tiền công đức, tài trợ cho di tích và hoạt động lễ hội đang nhận được phản hồi trái chiều.
Hà Nội: Quán cắt tóc, gội đầu, dịch vụ ăn uống trong nhà được phép hoạt động trở lại

Hà Nội: Quán cắt tóc, gội đầu, dịch vụ ăn uống trong nhà được phép hoạt động trở lại

TPO - Từ 0h ngày 22/6, thành phố Hà Nội cho phép mở cửa lại dịch vụ cắt tóc, gội đầu, dịch vụ ăn uống trong nhà đảm bảo khoảng cách, có tấm chắn giữa người với người, ngồi không quá 50% công suất chỗ ngồi và không quá 20 người, đóng cửa trước 21h hàng ngày. Nhà hàng rượu, quán rượu, bia, bia hơi chỉ được phép bán mang về.