Cứu sống thanh niên bị sắt đâm thủng tim

Cứu sống thanh niên bị sắt đâm thủng tim
Một thanh niên bị thanh sắt nhọn đâm xuyên thủng tim vừa được cấp cứu thành công tại bệnh viện đa khoa Hà Đông, Hà Nội vào tối 12/11.

Kíp phẫu thuật với đầy đủ các chuyên khoa đã được lãnh đạo bệnh viện tổ chức ngay trong đêm để tiến hành mổ cấp cứu. Người nhà cho biết, vật nhọn đâm vào bệnh nhân là thanh sắt dài dùng để nướng ngô. 


Với vết đâm sâu hơn 10cm vào ngực, xuyên qua phổi vào tim bệnh nhân gần như chết lâm sàng lúc nhập viện. Lúc đó, vết thương không chảy máu ra ngoài mà chảy máu trong làm tình trạng chèn ép tim càng lớn. Nhưng với quyết tâm “còn nước còn tát”, các bác sĩ đã cố gắng tìm mọi cách ứng phó với tình trạng chảy máu ồ ạt từ vết thủng ở tim.


Sau hơn 5 tiếng phẫu thuật, bệnh nhân đã tỉnh, có dấu hiệu phục hồi tốt. Thành công của ca mổ cấp cứu này còn thể hiện sự phối hợp nhanh chóng, ứng phó kịp thời cùng kỹ thuật chính xác của đội ngũ phẫu thuật viên tại Bệnh viện Đa khoa Hà Đông.

Theo Theo VTV
MỚI - NÓNG
Nguy cơ tai nạn từ ô tô đội bạt che nắng di chuyển trên đường
Nguy cơ tai nạn từ ô tô đội bạt che nắng di chuyển trên đường
TPO - Theo một số chuyên gia giao thông, việc mang theo bạt che nắng có thể bị vi phạm vào quy định chở hàng cồng kềnh, làm ảnh hưởng tới kích thước thực tế của xe, dẫn tới hình phạt hành chính. Đồng thời, nếu không được cố định chắc chắn, tấm bạt có thể văng ra khỏi xe khi di chuyển, gây nguy hiểm cho các phương tiện xung quanh.