Cứu sống bệnh nhân bị bệnh hiếm gặp ở tim

Bệnh nhân phục hồi tốt sau ca phẫu thuật (Ảnh: Kim Hà).
Bệnh nhân phục hồi tốt sau ca phẫu thuật (Ảnh: Kim Hà).
TPO - Sáng 12/7, bệnh viện đa khoa Trung ương Cần Thơ cho biết vừa phẫu thuật thành công cho một bệnh nhân bị u nhầy nhĩ trái có đường kính to đến 45x47 mm. Sau ca phẫu thuật kéo dài hơn 3 giờ, hiện bệnh nhân đã có dấu hiệu phục hồi khá tốt.

Bệnh nhân là chị Phan Thị Thùy Anh (30 tuổi, ngụ quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ) nhập viện trong tình trạng ho nhiều, khó thở, tăng áp động mạch phổi nặng.

Theo người nhà cho biết, trước khi nhập viện khoảng 2 tháng, chị Thùy Anh thường hay ho, cảm nên tự mua thuốc uống và thấy bệnh thuyên giảm. Hoảng một tuần trước khi nhập viện, triệu chứng kể trên tái phát, bệnh nhân lại tự mua thuốc uống liên tục 7 ngày nhưng không khỏi mà tình trạng ngày càng nặng hơn khiến bệnh nhân không thể nằm được.

Sau khi nhập viện, các bác sĩ phát hiện tim bệnh nhân có u nhầy nhĩ trái khá to, gây lắp van 2 lá. Đây là trường hợp hiếm gặp nên đã tiến hành phẫu thuật ngay.

Th.s bác sĩ Lâm Việt Triều, người phụ trách ca phẫu thuật cho biết, nếu không cấp cứu kịp thời, bệnh nhân sẽ bị đột tử.

Hiện tại, bệnh nhân phục hồi khá tốt, sinh hoạt bình thường. Dự kiến sẽ được xuất viện vào ngày 14/7.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bệnh nhân COVID-19 nặng điều trị tại Hà NộiẢnh: Thái Hà

Mô hình 'người cố vấn' giúp giảm ca nặng, tử vong

TP - Trước tình hình số ca mắc COVID-19 lẫn số ca bệnh nặng và nguy kịch đều tăng cao, hạn chế tối đa F0 chuyển tầng là giải pháp quan trọng được ngành Y tế Hà Nội đưa ra để kiểm soát tốt điều trị bệnh nhân COVID-19. Chuyên gia cho rằng cần áp dụng mô hình “người cố vấn” để đạt được mục tiêu giảm ca nặng, tử vong.