Không tìm được thân nhân, y bác sĩ chăm lo bệnh nhân suốt hai tháng ròng

Bệnh nhân Long đang được điều trị tại BV Quận Thủ Đức.
Bệnh nhân Long đang được điều trị tại BV Quận Thủ Đức.
TPO - Bệnh nhân được đưa vào bệnh viện cấp cứu vì chấn thương sọ não bất tỉnh, trong người không có bất kì giấy tờ tùy thân nào. Hơn hai tháng ròng người này hôn mê tại BV Quận Thủ Đức, các bác sĩ, điều dưỡng phải thay phiên chăm lo bệnh nhân.

Tin từ BV Quận Thủ Đức cho hay, hôm nay bệnh nhân “vô danh” bất tỉnh hai tháng qua đã được thân nhân nhận diện. “ Bệnh nhân tên Nguyễn Tú Long, 49 tuổi ngụ phường 13, quận Bình Thạnh”- BS Nguyễn Xuân Chi, Trưởng phòng chỉ đạo tuyến thông tin.

Cuối tháng 4/2017, một bệnh nhân được Công an Quận 12  đưa vào BV Quận Thủ Đức cấp cứu vì tai nạn giao thông. Mãi đến 3/7 mới tìm được người nhà bệnh nhân.

Theo thân nhân của bệnh nhân Long, trước đó vào tối 26/4 ông Long (chạy xe ôm mưu sinh) chở một nam thanh niên khoảng 30 tuổi đi từ Bình Thạnh đến Hóc Môn. Từ đó, ông Long “biệt vô âm tín”. Gia đình ông Long ròng rã dán tờ rơi, đi tìm khắp nơi từ trong suốt 2 tháng qua và báo cả cơ quan chức năng mà vẫn không tìm thấy.

“Tối 30/6, gia đình chúng tôi may mắn xem thông tin trên đài mới biết người thân của mình nằm BV Quận Thủ Đức”- ông Nguyễn Tú Uyên, người nhà ông Long cho hay.

Ngoài việc hết lòng chữa trị, nhằm giành lại sự sống cho nạn nhân “vô danh” này, phía BV Quận Thủ Đức cũng tích cực liên lạc truyền thông, mong tìm được thân nhân cho bệnh nhân Long.

Được biết, hiện tại bệnh nhân này đã hồi tỉnh và đang có xu hướng hồi phục tốt. Do hoàn cảnh gia đình người này khó khăn, phía bệnh viện quyết định miễn viện phí điều trị cho bệnh nhân( gần 100 triệu đồng).

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ 12-17 tuổi. Ảnh: Tuấn Dũng

Đề xuất mua gần 22 triệu liều vắc xin tiêm cho trẻ

TP - Bộ Y tế cho biết đang tích cực chuẩn bị tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ từ 5 -11 tuổi và sẽ triển khai theo khuyến cáo về mặt khoa học bảo đảm an toàn, hiệu quả. Hiện Bộ đã đề xuất Chính phủ cho phép mua 21,9 triệu liều vắc xin phòng COVID-19 Pfizer để tiêm cho trẻ 5-11 tuổi, chấp nhận có thể thừa vắc xin.
3 chuyên gia nhập cảnh dương tính, Bình Dương kích hoạt phương án ứng phó biến thể Omicron

3 chuyên gia nhập cảnh dương tính, Bình Dương kích hoạt phương án ứng phó biến thể Omicron

TPO - Trước tình hình dịch bệnh phức tạp, nhất là TP Hồ Chí Minh ghi nhận các trường hợp mắc COVID-19 biến thể Omicron, Bình Dương nhanh chóng kích hoạt các phương án ứng phó. Các trường hợp liên quan đến 2 chuyến bay có người mắc COVID-19 biến thể Omicron đã được gửi mẫu để giải trình tự gen.