Cựu sao Ngoại hạng Anh cưu mang người tị nạn Ukraine

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Cựu thành viên của Southampton và đội trưởng ĐT Phần Lan, Tim Sparv, đã có hành động cao cả để giúp đỡ người tị nạn từ Ukraine. Hôm qua, anh đã giao chìa khóa căn hộ của mình cho một gia đình đang chạy trốn chiến tranh.
Cựu sao Ngoại hạng Anh cưu mang người tị nạn Ukraine ảnh 1

Tim Sparv và Eriksen trong trận đấu tại EURO 2020

Các thành viên trong gia đình được Tim Sparv cứu giúp là một phần rất nhỏ trong 2 triệu người đã di tản ra khỏi Ukraine kể từ khi xung đột nổ ra cách đây hơn 2 tuần. Họ di chuyển lên phía Bắc, qua Ba Lan và tìm kiếm nơi trú ẩn lâu dài ở Phần Lan.

Cuộc di cư hàng ngàn km này khiến Tim Sparv rất cảm động. Vì thế, anh sẵn sàng rời bỏ căn nhà của mình để gia đình Ukraine lấy làm chỗ trú chân lâu dài. Hôm qua, Sparv đã bàn giao ngôi nhà của mình cho người phụ nữ Ukraine và hai con trai của cô.

Tim Sparv nói về việc làm của mình: "Chúng tôi luôn hỏi bằng cách nào để có thể làm được nhiều hơn và đây là một cách cụ thể. Tôi nghĩ rằng hàng triệu người tị nạn đang di chuyển khỏi đất nước của họ. Tôi có căn hộ của mình ở Phần Lan. Thành thật mà nói, tôi cũng không sống ở đó nhiều”.

Khi được hỏi rằng liệu có “lăn tăn” gì không việc làm này, bởi coi như Sparv đã trao hẳn cho gia đình Ukraine một ngôi nhà, cựu cầu thủ 35 tuổi này tỏ ra rất vui vẻ.

Cựu sao Ngoại hạng Anh cưu mang người tị nạn Ukraine ảnh 2
Tim Sparv trong màu áo ĐT Phần Lan

Anh nói: "Theo một cách nào đó, đây thực sự là đôi bên cùng có lợi, bởi vì tôi có thể sẽ ở nhà mẹ tôi ở một ngôi làng nhỏ. Vì vậy, tôi và mẹ có thể sẽ dành nhiều thời gian hơn cho nhau. Điều này chỉ mang tính tích cực mà thôi”.

Sparv đã có 81 lần khoác áo ĐTQG. Dưới sự chỉ huy của anh, ĐT Phần Lan đã vượt qua vòng loại EURO 2020 và gây tiếng vang ở giải đấu hồi hè vừa qua. Sau đó, anh thi đấu nốt 6 tháng trong hợp đồng cùng HJK Helsinki và giải nghệ vào tháng 12/2021.

Sự nghiệp 16 năm của anh đã khép lại. Anh từng thi đấu cho Southampton, Greuther Fuerth ở Đức và FC Midtjylland ở Đan Mạch. Bên cạnh đó là các CLB nhỏ ở Thụy Điển, Hà Lan và Hy Lạp.

Sau hành động này, Sparv đã nhận được mưa lời khen vì sự nghĩa hiệp của mình. Khi được Reuters hỏi rằng nhà thì đã cho, vậy dự định sẽ ở đâu khi trở lại Phần Lan, cựu tiền vệ phòng ngự này đã bật cười.

MỚI - NÓNG