Cựu lãnh đạo đối lập Campuchia lĩnh án 25 năm tù vì âm mưu đảo chính

0:00 / 0:00
0:00
Cựu chủ tịch CNRP Sam Rainsy (giữa). (Ảnh: Khmer Times)
Cựu chủ tịch CNRP Sam Rainsy (giữa). (Ảnh: Khmer Times)
TPO - Cựu lãnh đạo đảng đối lập Campuchia CNRP Sam Rainsy vừa bị kết án vắng mặt 25 năm tù vì tội cố gắng lật đổ chính phủ. 

Thẩm phán toà án Phnom Penh Duch Sok Sarith tuyên án 25 năm tù đối với ông Rainsy, người đang sống lưu vong. Hai phó chủ tịch CNRP Mu Sochua và Eng Chhai cũng bị kết án 22 năm năm tù mỗi người với cùng tội danh, báo Khmer Times đưa tin

Ba người này bị tước quyền bầu cử và ứng cử.

Ông Rainsy tuyên bố sẽ trở lại Campuchia vào ngày 9/11/2019 nhưng không thực hiện được kế hoạch. Chính phủ Campuchia cáo buộc ông này và các đồng minh lên kế hoạch đảo chính.

Toà án Phnom Penh cũng kết án 5 cựu nghị sĩ của CNRP 20 năm tù mỗi người với tội danh cố tìm cách tấn công chính phủ.

Trong nhóm này có vợ của ông Rainsy – bà Tioulong Saumura, cùng Ou Chanrith, Ho Vann, Long Ry, Men Thavarin và Nuth Romduol. Tất cả đều đang sống lưu vong ở nước ngoài.

Theo Theo Khmer Times
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thủ tướng Anh Boris Johnson. Ảnh: BBC.

COVID-19: Số ca tử vong tiệm cận về 0, Anh tiếp tục nới lỏng phong tỏa

TPO - Thủ tướng Anh Boris Johnson mới đây đã lên tiếng xác nhận kế hoạch gỡ bỏ dần các biện pháp chống dịch nghiêm ngặt ở nước này vẫn sẽ tiến hành theo đúng lộ trình đã đề ra, trong bối cảnh diễn biến dịch tại Anh tiếp tục ‘hạ nhiệt’ khi số ca phải nhập viện hoặc tử vong do COVID-19 đã xuống mức thấp nhất kể từ tháng 7/2020.