Phát ngôn viên chính phủ Nhật từ chức vì ăn tối cùng con trai Thủ tướng Suga

0:00 / 0:00
0:00
Thủ tướng Nhật Yoshihide Suga. (Ảnh: Reuters)
Thủ tướng Nhật Yoshihide Suga. (Ảnh: Reuters)
TPO - Bà Makiko Yamada, một phát ngôn viên của Thủ tướng Nhật Yoshihide Suga, sẽ từ chức sau khi bà và các quan chức cấp cao khác bị khiển trách vì dự những bữa tối xa hoa do con trai ông Suga tổ chức, chính phủ Nhật vừa thông báo.

Bà Yamada dự kiến nộp đơn từ chức trong ngày 1/3, Tổng thư ký nội các Katsunobu Kato vừa thông báo với các phóng viên.

Chính phủ của Thủ tướng Suga đang đối mặt với nhiều chỉ trích sau khi tuần san Shukan Bunshun có bài viết nói rằng con trai cả của ông Suga là ông Seigo Suga, giám đốc điều hành một công ty điện ảnh, đã trả tiền cho những bữa tối xa hoa để chiêu đãi nhiều quan chức cấp cao, trong đó có bà Yamada, 60 tuổi. Bà Yamada là quan chức phụ trách quan hệ công chúng của nội các Nhật.

Luật đạo đức công vụ của Nhật cấm  các nhân viên chính phủ nhận quà từ các công ty hoặc cá nhân để được hưởng ưu ái.

Một số báo chí địa phương nói rằng bà Yamada đã phải nhập viện, nghĩa là bà không thể dự cuộc họp của một ủy ban của quốc hội trong ngày hôm nay, nơi các chính trị gia đối lập sẽ chất vấn về một bữa tối mà bà tham dự cùng ông Seigo Suga năm 2019, khi bà đang là quan chức của Bộ Truyền thông và Nội vụ.

Theo theo Reuters
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chiến binh khí hậu Greta Thunberg. (Ảnh: Adaptationfund.org)

‘Chiến binh khí hậu’ lên án sự ích kỷ trong phân phối vắc-xin COVID-19

TPO - Tham dự cuộc họp báo của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) ngày 19/4, nhà hoạt động khí hậu trẻ tuổi người Thuỵ Điển Greta Thunberg chỉ trích “chủ nghĩa vắc-xin quốc gia” và cho rằng thật trái đạo đức khi những nước giàu ưu tiên tiêm chủng cho nhóm dân số trẻ trước các nhóm dễ bị tổn thương ở những nước đang phát triển.
Bức ảnh cho thấy một tàu khu trục Nhật Bản bám theo tàu sân bay Trung Quốc

Tàu chiến Nhật Bản bám theo tàu sân bay Trung Quốc

TP - Tàu sân bay Liêu Ninh của Trung Quốc đang thu hút rất nhiều sự chú ý của hải quân các nước đối thủ. Có tin nói hồi đầu tháng, cùng với tàu khu trục Mỹ bám đuổi tàu Liêu Ninh là một tàu chiến Nhật Bản, một tờ báo cho biết và bằng chứng được trưng ra là một bức ảnh.