Cứu đói… giữa mùa gặt

Cứu đói… giữa mùa gặt
TP - Ngày 15-6, UBND tỉnh Quảng Bình quyết định phân bổ đợt hai 1.000 tấn gạo nằm trong đợt hỗ trợ của Chính phủ để cứu đói nhân dân trong dịp giáp hạt năm 2011 và cứu đói các hộ nghèo do bị hạn hán, thiên tai.

Huyện Quảng Trạch được phân bổ 200 tấn; huyện Minh Hóa 150 tấn; huyện Bố Trạch 170 tấn; huyện Tuyên Hóa 250 tấn; huyện Lệ Thủy 170 tấn và huyện Quảng Ninh 60 tấn. Định mức hỗ trợ mỗi nhân khẩu 15 kg.

Ngày 17-5, Phó Thủ tướng Thường trực Nguyễn Sinh Hùng ký Quyết định phân bổ gần 12.000 tấn gạo cho các tỉnh, trong đó Quảng Bình có 2.000 tấn đúng vào thời điểm người dân khó khăn nhất. Tuy nhiên, không hiểu vì sao tại thời điểm đó Quảng Bình lại quyết định chỉ phân bổ một nửa, để lại 1.000 tấn và đợi đến nay.

Dư luận cho rằng, đến nay Quảng Bình mới tiếp tục phân bổ gạo cứu đói là không đúng thời điểm. Bởi người dân đang vào vụ gặt rộ lúa Đông - Xuân và dự tính là được mùa nhất từ trước tới nay ở Quảng Bình. Như vậy, tình hình đói giáp hạt của người dân đã qua.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG
Ấn tượng đặc biệt về Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng của một cựu đại biểu Quốc hội
Ấn tượng đặc biệt về Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng của một cựu đại biểu Quốc hội
TPO - “Dù ở cương vị nào, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cũng đều rất cởi mở, dễ gần, luôn điềm tĩnh, hiền hòa với nụ cười giản dị”, GS. Nguyễn Minh Thuyết - nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội, chia sẻ với PV Tiền Phong về ký ức đặc biệt với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trên cương vị Chủ tịch Quốc hội.