Cứu 4 nữ du khách bị đuối nước ở vịnh Lăng Cô

Cả 4 cô gái được đưa vào bệnh viện cấp cứu kịp thời và may mắn thoát nạn
Cả 4 cô gái được đưa vào bệnh viện cấp cứu kịp thời và may mắn thoát nạn
TPO - Khi cùng cả đoàn tắm biển Lăng Cô (Thừa Thiên Huế) trong chuyến du lịch miền Trung, 4 cô gái không may rơi vào vòng xoáy, bị đuối nước. Cả 4 nạn nhân ngay lập tức được chuyển vào Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng để cấp cứu và đang có dấu hiệu hồi phục tốt.
Ngày 14/5, BV Hoàn Mỹ Đà Nẵng cho biết, 4 bệnh nhân bị đuối nước được cấp cứu ở bệnh viện đã qua cơn nguy kịch và có chuyển biến tích cực.
Theo đó, vào 17g chiều 13/5, Khoa Cấp cứu BV Hoàn Mỹ Đà Nẵng tiếp nhận 4 du khách bị đuối nước, trong tình trạng kích thích, li bì, khó thở, tím môi đầu chi. Trong đó, một bệnh nhân tỉnh hơn, chỉ mệt và khó thở nhẹ, có thể nhận biết được; hai bệnh nhân nặng, thở nhanh, tím người; người còn lại ở mức độ trung bình, khó thở kèm nôn ói.
Được biết, đoàn du khách của 4 bệnh nhân này từ Hà Nội vào, đang tham quan khu vực đèo Hải Vân. Khi dừng chân ngắm cảnh tại Lăng Cô (Thừa Thiên Huế), cả đoàn cùng xuống tắm biển thì chẳng may 3 du khách gồm chị N.T.P.H, Đ.T.T, N.T.L.A bị rơi vào vùng nước sâu, cuốn chìm gây ngạt nước.
Thấy bạn chới với trong dòng nước, chị N.P.N bơi đến cứu thì cũng bị cuốn theo. May mắn, cả 4 cô gái đã được các thành viên nam trong đoàn kéo lên bờ kịp thời. Tuy nhiên, các nạn nhân không được sơ cứu cũng như hô hấp nhân tạo mà được chuyển lên taxi và chuyển vào Đà Nẵng cấp cứu trong tình trạng khó thở, tím tái.
Bs Lâm Trọng Cơ, Trưởng khoa Cấp cứu BV Hoàn Mỹ, cho biết: “Sau quá trình cấp cứu và điều trị, các bệnh nhân đã có tiến triển tích cực. Hiện, hai bệnh nhân nặng được thở máy hỗ trợ hô hấp. Qua các kết quả cận lâm sàng, cả 4 bệnh nhân đều được chẩn đoán viêm phổi, phù phổi cấp do đuối nước”.
Hiện, một bệnh nhân đã hồi phục và xuất viện. Ba bệnh nhân còn lại đang theo dõi thêm và dự kiến xuất viện trong vài ngày tới.
MỚI - NÓNG