Cuộc sống 'bình thường mới' sau 2 tháng chống dịch tại Sóc Trăng

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Ngày 16/9, toàn tỉnh Sóc Trăng đã chính thức trở lại trạng thái bình thường mới sau 2 tháng nỗ lực các giải pháp phòng, chống dịch COVID -19. Đây cũng là địa phương đầu tiên của miền Tây Nam Bộ trở lại trạng thái bình thường mới. Người dân phấn khởi khi các hoạt động dần nhộn nhịp trở lại.
Cuộc sống 'bình thường mới' sau 2 tháng chống dịch tại Sóc Trăng ảnh 1

Cuộc sống nhộn nhịp trở lại tại thành phố Sóc Trăng. - Ảnh: Xuân Lương

Ghi nhận của phóng viên, ngày đầu trở lại trạng thái bình thường mới ở Sóc Trăng khá sôi động, nhiều hàng quán, dịch vụ hoạt động trở lại, nhưng vẫn có một số hàng quán chưa mở cửa; công tác phòng, chống dịch vẫn được thực hiện nghiêm túc; việc đi lại của người dân ở các “vùng xanh”, “vùng vàng” đã thoáng hơn khi bà con chỉ cần có giấy đi đường do địa phương nơi cư trú cấp là được.

Cuộc sống 'bình thường mới' sau 2 tháng chống dịch tại Sóc Trăng ảnh 2

Người dân bắt đầu đi lại mua bán

Cuộc sống 'bình thường mới' sau 2 tháng chống dịch tại Sóc Trăng ảnh 3

Sau 2 tháng nỗ lực với sự vào cuộc đồng bộ, đầy quyết tâm cùng các giải pháp, biện pháp phù hợp trong công tác phòng, chống dịch COVID-19; sáng nay, toàn tỉnh Sóc Trăng đã chính thức trở lại trạng thái bình thường mới khi có 103/109 xã, phường, thị trấn đạt mức “Vùng xanh” (bình thường mới), chỉ còn 2/109 xã, phường, thị trấn ở mức “Nguy cơ cao” (Vùng cam) và 4/109 xã, phường, thị trấn mức “Nguy cơ” (Vùng vàng).

Cuộc sống 'bình thường mới' sau 2 tháng chống dịch tại Sóc Trăng ảnh 4
Cuộc sống 'bình thường mới' sau 2 tháng chống dịch tại Sóc Trăng ảnh 5

Đường phố trở nên đông đúc

Cuộc sống 'bình thường mới' sau 2 tháng chống dịch tại Sóc Trăng ảnh 6

Ông Hà Chí Quí (Tiểu thương ở chợ Trung tâm TP Sóc Trăng) phấn khởi: “Bà con chúng tôi rất vui khi tỉnh mình đã khống chế được dịch bệnh, đưa cuộc sống trở lại trạng thái bình thường mới. Kết quả này thể hiện quyết tâm cao của Đảng bộ, quân và dân tỉnh Sóc Trăng trong thực hiện công tác phòng, chống dịch COVID-19. Người dân Sóc Trăng chúng tôi rất tự hào khi Sóc Trăng là tỉnh được Trung ương đánh giá cao kết quả phòng, chống dịch và là tỉnh đầu tiên của miền Tây Nam Bộ trở lại trạng thái bình thường mới. Chúng tôi sẽ tiếp tục thực hiện tốt các khuyến cáo của địa phương trong công tác phòng, chống dịch”.

MỚI - NÓNG