Cung cấp hồ sơ đối tượng gây rối trạm phí BOT Bắc Thăng Long-Nội Bài

Phương tiện lưu thông qua trạm thu phí Bắc Thăng Long-Nội Bài. (Ảnh: Việt Hùng/Vietnam+)
Phương tiện lưu thông qua trạm thu phí Bắc Thăng Long-Nội Bài. (Ảnh: Việt Hùng/Vietnam+)
Liên quan đến vụ việc nhiều lái xe phản đối thu phí trạm BOT Bắc Thăng Long-Nội Bài, Tổng cục Đường bộ Việt Nam vừa đề nghị các cơ quan liên quan cung cấp hồ sơ đối tượng gây rối tại trạm BOT Bắc Thăng Long-Nội Bài để xử lý.

Trong văn bản gửi Cục quản lý Đường bộ 1 và Công ty Cổ phần BOT VIETRACIMEX 8 về đảm bảo an ninh, trật tự an toàn giao thông tại trạm thu phí Bắc Thăng Long-Nội Bài, Tổng cục Đường bộ yêu cầu các đơn vị có giải pháp phân luồng để đảm bảo an toàn giao thông, không để xảy ra ùn tắc và cung cấp kịp thời hồ sơ, tài liệu liên quan các đối tượng có hành vi gây rối, cản trở giao thông tại trạm thu phí.

Trước đó, trong ngày 18/12 và đến nay, một số lái xe phản đối, dừng xe tại trạm thu phí và yêu cầu di chuyển trạm BOT Bắc Thăng Long-Nội Bài về tuyến đường tránh thành phố Vĩnh Yên dẫn do người dân không sử dụng đường tránh nhưng vẫn phải nộp phí sử dụng đường bộ là không đúng, gây bức xúc dẫn đến việc phải xả trạm BOT này. Lực lượng chức năng đã yêu cầu các xe nêu trên di chuyển ra khỏi khu vực trạm để giảm ùn tắc giao thông.

Vì vậy, Tổng cục Đường bộ yêu cầu Công ty cổ phần BOT VIETRACIMEX 8 phối hợp với Cục quản lý Đường bộ 1, các cơ quan của thành phố Hà Nội, tăng cường nhân lực đảm bảo an ninh trật tự tại trạm thu phí, có giải pháp phân luồng để đảm bảo an toàn giao thông, không để xảy ra ùn tắc, tai nạn giao thông tại khu vực trạm thu phí.

Đồng thời, các đơn vị trên tổ chức đối thoại trực tiếp và giải quyết khiếu nại, phản ánh kiến nghị của người dân, người tham gia giao thông qua trạm thu phí, tuyên truyền để người dân hiểu đúng, hiểu rõ về việc thu phí sử dụng đường bộ tại trạm thu phí Bắc Thăng Long-Nội Bài.

Tổng cục Đường bộ cũng yêu cầu chủ đầu tư trạm thu phí này cung cấp kịp thời thông tin, hồ sơ, tài liệu liên quan đến các hành vi gây rối, mất trật tự an ninh, các đối tượng có hành vi cố tình cản trở giao thông, gây ách tắc giao thông cho các cơ quan chức năng để kịp thời xử lý theo quy định.

Trước đó, Bộ Giao thông Vận tải đã có yêu cầu các đơn vị Tổng cục Đường bộ Việt Nam, Công ty Cổ phần BOT VIETRACIMEX 8 (nhà đầu tư) phải đảm bảo an ninh trật tự và an toàn giao thông tại trạm thu phí BOT Bắc Thăng Long-Nội Bài.

Trạm BOT Bắc Thăng Long-Nội Bài là trạm thu phí để hoàn vốn cho dự án xây dựng Quốc lộ 2, đoạn tránh thành phố Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc) được Chính phủ phê duyệt, Bộ Giao thông Vận tải được giao ký kết hợp đồng BOT với Công ty cổ phần BOT VIETRACIMEX 8.

Nhà đầu tư được sử dụng trạm thu phí Bắc Thăng Long-Nội Bài để hoàn vốn đầu tư bắt đầu từ 1/1/2011. Thời gian thu phí hoàn vốn là 16 năm 10 tháng 11 ngày. Mức giá thấp nhất là 10.000 đồng/xe 4 chỗ ngồi.

Với trạm thu phí này, đã ít nhất 2 lần thành phố Hà Nội đề nghị Bộ Giao thông Vận tải dừng thu phí và di chuyển trạm thu phí Bắc Thăng Long-Nội Bài về vị trí đường tránh thành phố Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc), bởi đây là tuyến đường đối ngoại huyết mạnh nối trung tâm thành phố với Cảng hàng không quốc tế Nội Bài, hình ảnh của đất nước.

Gần đây nhất, phía Hà Nội khẳng định, trạm thu phí Bắc Thăng Long-Nội Bài không phải là thu phí dịch vụ hoàn vốn cho đường Võ Văn Kiệt mà hoàn vốn cho dự án BOT đường tránh thành phố Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc).

Theo Theo Vietnamplus
MỚI - NÓNG
‘Hình hài’ tuyến đường tạo lực nối Bình Dương và các tỉnh Đông Nam Bộ
‘Hình hài’ tuyến đường tạo lực nối Bình Dương và các tỉnh Đông Nam Bộ
TPO - Tuyến đường tạo lực Bắc Tân Uyên – Phú Giáo – Bàu Bàng là dự án trọng điểm của tỉnh Bình Dương, có tổng chiều dài tuyến 48 km, đi qua 3 huyện gồm: Bắc Tân Uyên, Phú Giáo, Bàu Bàng, kết nối giao thông với các trục chính như ĐT746; ĐT741; ĐT750; ĐH502 với tổng mức đầu tư xây lắp hơn 3.800 tỷ đồng từ nguồn vốn ngân sách tỉnh Bình Dương được chia thành 4 dự án và giao cho các huyện có tuyến đường đi qua làm chủ đầu tư.
Bà Nguyễn Thị Xuân Phượng và ông Phạm Công Đức giao lưu với các em học sinh
Vĩ tuyến 17... chuyện của người trong cuộc
TP - Sở Thông tin - Truyền thông Quảng Trị phối hợp với UBND huyện Vĩnh Linh tổ chức buổi chiếu phim “Vĩ tuyến 17 - chiến tranh nhân dân” của đạo diễn Hà Lan nổi tiếng thế giới Joris Ivens và giao lưu với nhân chứng đoàn làm phim, nhân vật của phim năm 1967.