Cưa cắt, hạ tải cổ thụ 'kỳ quái' sau khi chủ mua nhận lại cây

TPO - Sau khi hoàn tất nhận bàn giao cả 3 cây “khủng” bị Chi cục Kiểm lâm TT-Huế tạm giữ từ nhiều ngày qua, đến chiều 12/4, chủ cây Kiều Văn Chương đã thuê 10 công nhân tới bãi tập kết tổ chức cưa cắt, hạ tải số cổ thụ này, nhằm bảo đảm điều kiện vận chuyển đi nơi khác trong thời gian tới.
Cưa cắt, hạ tải cổ thụ 'kỳ quái' sau khi chủ mua nhận lại cây ảnh 1
Cưa cắt, hạ tải cổ thụ 'kỳ quái' sau khi chủ mua nhận lại cây ảnh 2
Cưa cắt, hạ tải cổ thụ 'kỳ quái' sau khi chủ mua nhận lại cây ảnh 3

Trước mắt, các cây cổ thụ “khủng” đã được nhóm công nhân gồm 10 người tổ chức cưa cắt, làm gọn lại phần gốc

Theo ghi nhận của PV, trong chiều 12/4, một nhóm công nhân đã đến điểm tập kết 3 cây đa cổ thụ nằm ven đường tránh Huế (phường Phú Bài, thị xã Hương Thủy, TT-Huế) tổ chức dùng xà beng, cưa máy và các vật dụng khác để cưa cắt, gọt tỉa, hạ tải cây “quái thú”.

Tại điểm tập kết còn xuất hiện thêm 2 chiếc xe cẩu cỡ lớn để phục vụ việc hạ tải cổ thụ và khi cần sẽ nâng cẩu số cây này chuyển lên phương tiện phù hợp để chở đến nơi mới.

Cưa cắt, hạ tải cổ thụ 'kỳ quái' sau khi chủ mua nhận lại cây ảnh 4

Xe cẩu hạng nặng cũng có mặt tại điểm tập kết, hạ tải cổ thụ "khủng"

Dù có đông công nhân được thuê đến hạ tải, cưa cắt phần bầu đất bọc gốc cổ thụ “khủng”, nhưng đến chiều 12/4, chủ cây Kiều Văn Chương (Hà Nội) vẫn không xuất hiện. Theo những công nhân làm việc ở đây cho biết, dự kiến việc hạ tải các cây “quái thú” kéo dài đến hết ngày 13/4.

Cưa cắt, hạ tải cổ thụ 'kỳ quái' sau khi chủ mua nhận lại cây ảnh 5

Dự kiến công việc cưa cắt, hạ tải số cổ thụ "quái thú" này sẽ hoàn tất vào chiều mai, 13/4

Trước đó, như tin đã đưa, sau khi bị Chi cục Kiểm lâm TT-Huế tạm giữ để xác minh hồ sơ lâm sản, nguồn gốc khai thác, lần lượt trong các ngày 10 và 12/4, 3 cây cổ thụ “khủng” của ông Kiều Văn Chương tìm mua ở Đắc Lắc đã được giao trả cho chủ cây. Do có 1 trong 3 cây cổ thụ vi phạm hành chính trong quản lý rừng, sử dụng rừng; mua, bán, vận chuyển, chế biến, kinh doanh, cất giữ lâm sản, nên Chi cục Kiểm lâm TT-Huế đã ra quyết định xử phạt 750.000 đồng đối với chủ cây Kiều Văn Chương. Ngay sau đó, chủ cây đã chấp hành xử phạt và nhận lại cây đa sộp cổ thụ còn lại.

MỚI - NÓNG