Cú lừa tình ngoạn mục của thanh niên trốn truy nã khiến cô gái mang thai

Linh tại cơ quan điều tra
Linh tại cơ quan điều tra
TPO - Sau khi trốn truy nã 2 án lên Đắk Lắk sinh sống, Linh đã lừa tình một cô gái dẫn đến mang thai. Sự việc vỡ lở khi cơ quan điều tra đến bắt Linh.

Cú lừa tình ngoạn mục

Ngày 20/4, nguồn tin từ Công an TP. Buôn Ma Thuột (tỉnh Đắk Lắk) cho biết đơn vị đã bàn giao Nguyễn Chí Linh (21 tuổi, trú huyện Tam Nông, Đồng Tháp) cho Công an tỉnh Đồng Tháp để điều tra về tội Trốn thi hành án.

Theo kết luận điều tra, chỉ trong năm 2018, Linh bị Công an tỉnh Đồng Tháp truy nã đặc biệt về tội Trốn thi hành án và tội Giao cấu với người chưa đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi. Trong khi được cơ quan chức năng cho hoãn thi hành án để chăm người thân bị bệnh, Linh bèn bỏ trốn khỏi địa phương lên Tây Nguyên sinh sống.

Đắk Lắk là nơi Linh tìm đến làm nghề phụ hồ. Được một thời gian ngắn, Linh làm quen rồi chung sống với chị N.T.T (30 tuổi, trú phường Tân Lợi, TP. Buôn Ma Thuột) như vợ chồng. Chính vì không để lộ thông tin đang trốn truy nã đặc biệt, tình cảm của hai người mặn nồng, dẫn đến chị T có bầu đã vài tháng nay.

Cú lừa tình ngoạn mục của thanh niên trốn truy nã khiến cô gái mang thai ảnh 1 Bà T nghẹn ngào kể lại sự việc

Theo người dân địa phương, Linh hầu như không giao tiếp với bất cứ ai. Thậm chí, khi biết “vợ” mang bầu, Linh lại bỏ nhà đi dài ngày.

Trong căn nhà nhỏ, chị T. kể, khoảng tháng 9/2018, chị và Linh quen nhau qua Facebook. Sau một thời gian nói chuyện, Linh chủ động đặt mối quan hệ lâu dài, chị T đồng ý và cho địa chỉ nhà ở Đắk Lắk.

“Tháng 10.2018, anh ấy tìm đến nhà với một túi xách đựng mấy bộ đồ cũ. Thấy Linh không nghề nghiệp, một thân một mình nơi đất khách nên gia đình cho anh tá túc tại nhà và dẫn đi xin việc” -  chị T kể.

Sau này, căn nhà của chị T đã trở thành nơi cho Linh ẩn náu, trốn lệnh truy nã.

Chị T tâm sự, khoảng cuối năm 2018, Linh bỏ nhà đi và không liên lạc với ai. Mãi đến ngày 15/4 vừa rồi, anh ấy quay trở lại và xin lỗi gia đình, kể bản thân vào TP.Hồ Chí Minh làm phụ hồ và mất điện thoại nên không liên lạc được. “Linh về đúng 3 ngày thì bị công an bắt. Lúc này, gia đình mới tá hỏa hay tin anh ta là đối tượng bị truy nã đặc biệt” – chị T nghẹn ngào, tâm sự.

Mẹ của chị T là bà L.T.K.T (68 tuổi) kể, gia đình bà từ lâu thuộc diện khó khăn tại địa phương. Vợ chồng bà có 6 người con trong đó, 4 người con lớn đã lập gia đình, ra ở riêng. Trong nhà chỉ còn vợ chồng bà, chị T và người con trai út. T cũng hay bị động kinh, đầu óc phát triển chậm hơn người bình thường.

Trốn án khi được tại ngoại

Một lãnh đạo Công an TP Buôn Ma Thuột cho biết đối tượng Linh bị bắt sáng ngày 18/8, khi đang trên đường về nhà chị T tại buôn Ako Dhong, phường Tân Lợi. Để bắt được đối tượng này, lực lượng công an đã  mất một thời gian mật phục, theo dõi khá dài.

Cú lừa tình ngoạn mục của thanh niên trốn truy nã khiến cô gái mang thai ảnh 2 Nhà chị T thuộc diện khó khăn.

Theo cơ quan điều tra, tháng 5/2017, Linh dùng gạch tấn công một người đi đường ở thị trấn Tràm Chim (huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp) để cướp tài sản nên bị tòa kết án 4 năm tù.

Do Linh đang nuôi ông ngoại bị bệnh nặng nên được tạm hoãn thi hành án. Trong thời gian này, anh ta dụ dỗ để giao cấu với một bé gái 13 tuổi. Sau khi bị Công an huyện Tam Nông bắt giữ, Linh đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội. Linh tiếp tục được công an cho tại ngoại để chăm sóc ông ngoại. Lợi dụng việc này, Linh trốn khỏi địa phương.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm